หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/12/2564

วิธีปิดแจ้งเตือนเวลาเล่นเกมบน iPhone โฟกัสการเล่นได้เต็มที่ ไม่มีขัดจังหวะ

 

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันส่วนใหญ่ไม่ว่าจะระดับเริ่มต้น ระดับกลาง หรือระดับเรือธง ก็มักจะมีฟีเจอร์สนับสนุนการเล่นเกม หรือ Game Mode ให้ใช้งานกันแทบทั้งนั้น โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยบล็อกการแจ้งเตือนและสายโทรเข้าไม่ให้มาขัดจังหวะเราระหว่างเล่นเกม นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ใช้ iPhone จะพบว่ามือถือของตัวเองไม่มี Game Mode ให้ใช้งาน ทำให้ต้องหงุดหงิดกับข้อความแจ้งเตือนและสายโทรเข้าขณะเล่นเกมอยู่บ่อยๆ แต่จริงๆ แล้ว iPhone ก็สามารถปิดกั้นแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติขณะเล่นเกมได้เช่นกัน โดยใช้ประโยชน์จากแอป “คำสั่งลัด” ที่ติดมากับเครื่องตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ทำอย่างไรเราไปดูกันเลยครับ

 

วิธีปิดแจ้งเตือนขณะเล่นเกมบน iPhone


1. เปิดแอป คำสั่งลัด ดูที่แถบเมนูด้านล่าง เลือก การทำงานอัตโนมัติ

 

2. กดที่ เครื่องหมาย + ที่มุมขวาบนเพื่อสร้างชุดคำสั่งใหม่ แล้วเลือก สร้างการทำงานอัตโนมัติส่วนบุคคล

 

3. เลื่อนเมนูลงมา เลือกที่ แอป

 

4. กด เลือก เพื่อเลือกเกมที่มีในเครื่อง จากนั้นเลือกที่ ถูกเปิด แล้วกด ถัดไป ที่มุมขวาบน

 

5. กด เพิ่มการทำงาน ที่ช่องค้นหาให้พิมพ์ว่า dnd จากนั้นเลือก ตั้งค่าโหมดโฟกัส

 

6. ปรับแต่งคำสั่งให้เป็น เปิด ห้ามรบกวน จนถึง ปิด ดังภาพ ในส่วนนี้เราอาจเพิ่มการตั้งค่าอื่นๆ เพิ่ม เช่น ประบความสว่างหน้าจอ หรือปิดโหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น เมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้วให้กด ถัดไป

 

7. หากต้องการให้คำสั่งทำงานอัตโนมัติโดยไม่ต้องถามก่อน ให้ปิด ถามก่อนสั่งทำงาน จากนั้นกด เสร็จสิ้น เป็นอันเรียบร้อย


จากนี้ไปเมื่อเราเปิดเกมขึ้นมา ชุดคำสั่งที่เราตั้งไว้จะทำงานทันที โดยจะเปิดโหมดห้ามรบกวนโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะบล็อกการแจ้งเตือนและสายโทรเข้าทั้งหมด ยกเว้นสายจากรายการโปรดตามการตั้งค่าเริ่มต้นของตัวระบบ

 

นอกจากการประยุกต์ใช้โหมดห้ามรบกวนกับการเล่นเกมแล้ว เรายังสามารถปรับแต่งให้เข้ากับสถานการณ์อื่นๆ อย่างการดูหนัง การประชุม หรือกิจกรรมอื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งเราจะมาแนะนำวิธีการใช้งานฟีเจอร์นี้กันในคราวหน้าครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 15/12/2564