หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/5/2565

วิธี AirDrop ไฟล์จาก iPhone ไปยังมือถือ Android ง่าย ไว ไม่ต้องใช้สาย ไม่ต้องโหลดแอป !

 

เชื่อว่าใครที่ใช้ iPhone หรือเป็นสาวก Apple จะต้องรักฟีเจอร์ AirDrop อย่างแน่นอน เพราะฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ส่งไฟล์ให้กันแบบ peer to peer ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วเพียงไม่กี่อึดใจ โดยไม่ต้องใช้สายหรือตัวกลางอะไรให้วุ่นวาย แต่อย่างไรก็ตาม AirDrop ก็เป็นฟีเจอร์ที่ใช้ได้แค่กับอุปกรณ์บนระบบ iOS, iPadOS และ MacOS เท่านั้น ไม่สามารถแชร์ไฟล์ข้ามแพล็ตฟอร์มไปยัง Android โดยตรงได้ ทำให้การทำงานร่วมกันลำบากพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เสียทีเดียว ในวันนี้เราจึงมีวิธีการส่งไฟล์แบบ AirDrop จาก iPhone ไปยังมือถือ Android มาฝากกัน ซึ่งง่ายและเร็วมาก ๆ มีขั้นตอนอย่างไรไปดูกันเลยครับ

 

วิธี AirDrop ไฟล์จาก iPhone ไปยังมือถือ Android

 

1. เปิดหน้าเว็บไซต์ https://snapdrop.net/ ทั้งบน iPhone ของเรา และมือถือ Android ที่เราต้องการส่งไฟล์ให้ โดยที่ทั้ง 2 เครื่องจะต้องอยู่บนเครือข่าย WiFi เดียวกัน

2. เมื่อทุกอย่างเข้าที่แล้ว iPhone ของเรากับมือถือ Android จะมองเห็นกันและกันโดยอัตโนมัติ และปรากฏชื่อขึ้นมาให้เชื่อมต่อ โดยชื่อของอุปกรณ์จะมีระบุอยู่ด้านล่างของอุปกรณ์นั้น ๆ (ในที่นี้ iPhone คือ Cyan Gopher ส่วนมือถือ Android คือ Sapphire Stoat)

 

3. จากบน iPhone ให้เรากดที่ชื่อของมือถือ Android แล้วเลือกไฟล์ที่ต้องการส่ง จากนั้นกดที่ เพิ่ม ตรงมุมขวาบน

4. ไฟล์ที่เราเลือกจะถูกส่งไปยังมือถือ Android ปลายทางทันที ให้กด SAVE เพื่อบันทึกลงเครื่อง เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

 

นอกจากจะใช้ส่งไฟล์ข้ามแพล็ตฟอร์มจาก iOS, iPadOS, MacOS ไปยัง Android แล้ว ยังสามารถส่งไปยังคอมพิวเตอร์ PC บนระบบ Windows ได้ด้วยโดยใช้วิธีเดียวกัน ขอเพียงแค่อยู่ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ตวงเดียวกันเท่านั้น เชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยให้ทุกท่านทำงานกับอุปกรณ์หลาย ๆ แพล็ตฟอร์มได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 

 


วันที่ : 23/5/2565