หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/4/2564

ทำไม OPPO A94 ที่มีระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 จึงน่าสนใจ เมื่อเทียบกับมือถือรุ่นอื่นในช่วงราคาเดียวกัน ?

 

เวลาที่เราเลือกซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละครั้ง เรามักจะพิจารณาคุณสมบัติหลายๆ ส่วน หนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นที่ต้องการที่สุดคือความอึดของแบตเตอรี ทำให้หลายคนมักจะเลือกมือถือที่มีแบตเตอรีความจุสูงๆ แต่ในปัจจุบัน แค่แบตอึดอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะไม่ว่าแบตจะอึดแค่ไหน สุดท้ายแล้วก็ต้องชาร์จอยู่ดี ระบบชาร์จไวที่ทำให้สมาร์ทโฟนกลับมามีพลังพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนที่มีระบบชาร์จไวหลายรุ่น OPPO A94 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานก็เป็นหนึ่งในนั้น และระบบชาร์จเร็วนี้เองที่ทำให้ OPPO A94 ได้เปรียบสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นในช่วงราคาเดียวกัน ระบบนี้มีดีอย่างไร เราไปดูกันเลยครับ
 

ชาร์จชั่วโมงเดียวเต็ม 100% !

ขึ้นชื่อว่าระบบชาร์จไว ความรวดเร็วในการชาร์จก็ต้องมาเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้ว ซึ่งเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ในตัว OPPO A94 นั้นสามารถเติมพลังแบตเตอรีจนเต็มเปี่ยม 100% ได้ในเวลาเพียง 56 นาที ซึ่งไม่นานเลยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ เรียกได้ว่าชาร์จทิ้งไว้แล้วทำอย่างอื่นเพลินๆ ไป รู้ตัวอีกทีก็เต็ม 100% แล้ว ไม่ต้องรอนานให้หงุดหงิดกันอีกต่อไป
 

ชาร์จแค่อึดใจ ใช้ได้เป็นชั่วโมง

ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของระบบชาร์จไว VOOC Flash Charge 4.0 ใน OPPO A94 คือการที่สามารถจ่ายพลังงานได้มากเป็นพิเศษในการชาร์จ 5 นาทีแรก จึงมีประโยชน์ในจังหวะเร่งรีบ แค่ชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถคุยโทรศัพท์ได้นานถึง 3.2 ชั่วโมง, เล่น Instagram ได้ 1 ชั่วโมง หรือดู YouTube ได้ถึง 2.9 ชั่วโมงเลยทีเดียว รีบแค่ไหนก็รอดแน่นอน

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น เราได้ทดลองชาร์จ OPPO A94 เป็นเวลา 10 นาที ให้เห็นกันจะๆ โดยก่อนชาร์จมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 20% หลังชาร์จ 10 นาที แบตเตอรีเพิ่มขึ้นมาเป็น 43% ซึ่งเพิ่มขึ้นมาถึง 23% เลยทีเดียว

 

เสริมความอึดด้วยโหมดประหยัดแบตอัจฉริยะ

นอกจากระบบชาร์จไวแล้ว OPPO A94 ยังมีฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยยืดระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรีออกไปได้อีก นั่นคือ Super Power Saving Mode และ Super Nighttime Standby 

Super Power Saving Mode คือโหมดประหยัดพลังงานขั้นสุด ซึ่งจะตัดฟังก์ชันของตัวสมาร์ทโฟนที่ไม่จำเป็นออกไป เหลือไว้แต่ฟังก์ชันที่สำคัญจริงๆ เท่านั้น ช่วยให้ OPPO A94 สามารถทำงานต่อไปได้อีกหลายชั่วโมงเลยทีเดียว หากวันไหนลืมชาร์จ หรือหาจังหวะชาร์จไม่ได้จริงๆ โหมด Super Power Saving Mode จะช่วยชีวิตเราได้แน่นอน

และสำหรับโหมด Super Nighttime Standby จะช่วยประหยัดพลังงานเมื่อเราไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนในเวลากลางคืน โดยแบตเตอรี่จะลดไปประมาณ 2% เท่านั้น ทำให้พร้อมใช้งานในเช้าวันใหม่ได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวล

 

ไม่ใช่แค่ชาร์จไว เรื่องประสิทธิภาพก็ไม่เป็นรองใคร

แม้ระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 จะเป็นจุดเด่นสำคัญของ OPPO A94 แต่เรื่องประสิทธิภาพการใช้งานก็ไม่เบาเช่นกัน ด้วยขุมพลังของชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P95 พร้อมด้วย RAM 8GB สามารถรับมือกับการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม

สำหรับการเล่นเกม OPPO A94 มีฟีเจอร์ Game Space ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพ และปิดกั้นการแจ้งเตือนขณะเล่น อีกทั้งยังมีโหมดประหยัดพลังงาน และโหมดปิดจอประหยัดแบตสำหรับการปล่อยบอท Auto ทิ้งไว้อีกด้วย


นอกเหนือจากระบบชาร์จไวเต็มสปีดแล้ว OPPO A94 ยังมีดีไซน์ที่บาง และเบากว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยมีความหนาเพียง 7.8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 172 กรัมเท่านั้น บวกกับดีไซน์ขอบโค้งแบบ 3D ทำให้ถือง่ายสบายมือ ไม่ว่าจะใช้งานในแนวตั้ง, แนวนอน, ถ่ายรูป หรือเล่นเกม ก็สะดวกทุกท่วงท่าครับ

ถึงตรงนี้ทุกท่านคงจะเห็นแล้วว่า ระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 นั้น ช่วยให้ OPPO A94 ได้เปรียบมือถือรุ่นอื่นๆ ในช่วงราคาเดียวกันได้อย่างไร ซึ่งความได้เปรียบนี้ก็จะช่วยให้ผู้ใช้อย่างเรามีชีวิตที่ง่ายขึ้นไปอีกขั้นอย่างแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจ OPPO A94 มีวางจำหน่ายแล้วผ่านทาง OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ OPPO Online Official Store, Shopee และ LAZADA โดยมีราคาอยู่ที่ 9,499 บาทครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 28/4/2564