หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/4/2564

Honor Play 5 หลุดเรนเดอร์+สเปก มากับชิป Dimensity 800U และชาร์จไว 66W คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา Honor ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Honor Play 5T Life ที่ประเทศจีน ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว เมื่อมีข้อมูลสเปก และภาพเรนเดอร์ของ Honor Play 5 หลุดมาบนโลกออนไลน์ครับ

ภาพเรนเดอร์ของ Honor Play 5 ถูกเปิดเผยโดย GSM Arena ซึ่งอ้างว่าได้รับมาจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนาม แสดงให้เห็นตัวเครื่องที่บางกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป มีขอบเครื่องเป็นสันแบน ฝาหลังมีการไล่เฉดสีตามแบบที่นิยมกันในปัจจุบัน พร้อมชุดกล้องหลัง 4 ตัว และหน้าจอแสดงผลที่มีรอยบากทรงหยดน้ำที่ขอบด้านบน

ขณะเดียวกัน ยังมีสเปกของ Honor Play 5 หลุดมาด้วย โดยมาจากแหล่งข่าวจีนเจ้าเก่า Digital Chat Station ซึ่งเปิดเผยว่า Honor Play 5 รุ่นทดสอบ มีตัวเครื่องหนา 7.46 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 179 กรัม หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ภายในใช้ชิปประมวลผล MediaTek Dimensity 800U และมีแบตเตอรีความจุ 3800mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จไวที่จ่ายกำลังไฟสูงถึง 66W ส่วนด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับชุดกล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ประกบกล้องเสริมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซลอีกสองตัว ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นกล้องชนิดใด และยังไม่ชัดเจนว่า Honor 5 Play จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง หรือบนหน้าจอกันแน่

ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัว หรือข้อมูลราคาของ Honor Play 5 ออกมาแต่อย่างใด แต่เชื่อว่าจะเปิดตัวที่ประเทศจีนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ 

 

ที่มา : GSM Arena, Gizmochina

 


วันที่ : 30/4/2564