หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/4/2564

Honor Magic series อาจเป็นมือถือรุ่นแรกที่ได้ใช้ชิป Snapdragon 888 Pro ใหม่ล่าสุด ลุ้นเปิดตัวในไตรมาส 3 นี้

 

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานออกมาว่าทาง Qualcomm ได้เตรียมผลิตชิปเซ็ตตัวใหม่ที่เป็นที่เป็นการอัปเกรดจากชิป Snapdragon 888 และทำขึ้นเพื่อใช้ในสมาร์ทโฟนจากปรเทศจีนโดยเฉพาะ ซึ่งคาดว่าจะมาในชื่อ Snapdragon 888 Pro ล่าสุดได้มีการเผยออกมาแล้วว่ามือถือรุ่นแรกที่จะได้ใช้ชิปเซ็ตนี้คือมือถือจาก Honor

 

แหล่งข่าวที่หลายคนอาจรู้จักกันดีอย่าง Digital Chat Station ได้เผยว่า Honor จะเป็นแบรนด์แรกที่ได้ใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Snapdragon 888 Pro โดยคาดการณ์ว่ามือถือในตระกูล Honor Magic series จะเป็นรุ่นแรกที่มากับชิปเซ็ตตัวนี้ และอาจเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 หรือช่วงเดือนกรกฎาคม - กันยายน ปี 2021 นี้ แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าชิป Snapdragon 888 Pro จะปรับปรุงประสิทธิภาพด้านใดบ้าง แต่คาดว่าจะการเพิ่มความเร็วของหน่วยประมวลผล รวมถึงระบบกราฟฟิกแน่นอน

นอกจากนี้ Honor ยังได้เตรียมเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ในเดือนพฤษภาคมอย่าง Honor 50 Pro+ โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.79 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K มีค่า Refresh Rate สูงสุดระดับ 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 สำหรับด้านการถ่ายภาพ Honor 50 Pro+ จะมาพร้อมกับจำนวน 2 ตัว โดยมีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และ 8 ล้านพิกเซล ผสานกล้องหลังจำนวน 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของมือถือที่จะมาพร้อมชิปเซ็ตตัวใหม่ รวมถึง Honor 50 series ยังคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจออกมาอีกหรือไม่ หากพบข้อมูลเพิ่มเติมเราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา : Gizchina


วันที่ : 30/4/2564