หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/1/2564

Honor เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่สามารถใช้งาน Google Mobile Services (GMS) ได้ในเร็ว ๆ นี้ หลังแยกตัวจาก HUAWEI

 

น่าจะเป็นข่าวที่หลาย ๆ คนจำกันได้ที่เมื่อกลางปี 2019 แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง HUAWEI ถูกสหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำ และห้ามไม่ให้บริษัทอเมริกันทำการค้ากับ HUAWEI ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Google รวมอยู่ด้วย ส่งผลทำให้ มือถือ HUAWEI ที่เปิดตัวหลังจากช่วงเวลานั้น ไม่รองรับบริการ Google Mobile Services (GMS) และ Honor ที่เป็นแบรนด์ในเครือ HUAWEI โดนหางเลขไปด้วยเช่นกัน ซึ่งในที่สุด HUAWEI ก็ได้ตัดสินใจขายแบรนด์ Honor ออกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 แต่ล่าสุด เริ่มมีข่าวดีสำหรับแบรนด์ Honor และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันแล้ว

 

โดยรายงานล่าสุดจาก Kommersant ซึ่งเป็นสื่อหนังสือพิมพ์ในประเทศรัสเซีย เผยว่า ทาง Honor กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งาน Google Mobile Services ซึ่งจะถูกติดตั้งมากับตัวเครื่อง

วงในเผยว่า การประกาศแยกตัวออกจาก HUAWEI ทำให้มือถือ Honor รุ่นใหม่จะไม่สามารถใช้งาน AppGallery ได้ (รุ่นเก่ายังคงใช้งานได้ปกติ) ซึ่งที่ผ่านมา Honor ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ไม่รองรับ GMS มานานกว่า 18 เดือน ส่งผลต่อยอดขายในยุโรปและรัสเซียเป็นอย่างมาก

ส่วนมือถือ Honor รุ่นแรกที่จะรองรับ GMS อาจจะไม่ใช่ Honor V40 series ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจาก Honor ได้พัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวสมัยที่ยังเป็นบริษัทในเครือของ HUAWEI อยู่ นั่นหมายความว่า Honor V40 จะยังไม่รองรับ GMS เหมือนเดิม

แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Honor จะยังคงใช้ชื่อเรียกเดิม หรือจะเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

ที่มา :  gsmarena.com
…………….
TMC News


วันที่ : 20/1/2564

Tags :