หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 27/1/2563

ลือ Nokia 9.2 เรือธงรุ่นใหม่พร้อมชิป Snapdragon 865 จ่อเปิดตัวกลางปีนี้ ข้ามรุ่น 9.1 คาดมากับกล้องหน้า 48 ล้าน

 

เมื่อปีที่แล้ว HMD Global ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Nokia 9 PureView ในฐานะสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกในวงการ สร้างความฮือฮาให้กับวงการไปไม่น้อย และยังลือกันว่า จะมีการเปิดตัว Nokia 9.1 PureView รุ่นอัปเกรดที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 ตามมาภายในช่วงปีนี้ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า HMD Global จะข้ามเรือธงรุ่น 9.1 ไป แล้วรอเปิดตัว Nokia 9.2 ที่มากับ Snapdragon 865 ทีเดียวเลยครับ


คอนเซ็ปต์เรนเดอร์ของ Nokia 9.2 โดย tech shokin

ข้อมูลของ Nokia 9.2 มีแหล่งข่าวมาจากเว็บไซต์ Nokia Power User ซึ่งอ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากสายข่าววงในอีกทีหนึ่ง โดยรายงานว่า HMD Global จะไม่เปิดตัว Nokia 9.1 PureView รุ่นอัปเกรดที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 อย่างที่คาดกันไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่จะเดินหน้าเปิดตัว Nokia 9.2 ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 865 แทน ในเบื้องต้นคาดว่าจะไม่เปิดตัวในงาน MWC 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะเปิดตัวในช่วงกลางปีแทน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสเปกออกมาในขณะนี้

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ Nokiamob.net ได้รายงานว่า Nokia 9.2 อาจมากับหน้าจอไร้ขอบที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32-48 ล้านพิกเซล อาจรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย และไม่มีช่องหูฟัง

อย่างไรก็ดี แม้ว่า Nokia 9 PureView จะมีกล้องหลังถึง 5 ตัว แต่ประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพกลับไม่ดีอย่างคาดหวังกันไว้ เชื่อว่า Nokia 9.2 จะมีการปรับปรุงคุณสมบัติการถ่ายภาพขนานใหญ่เพื่อให้เหมาะสมกับฐานะเรือธงมากขึ้น


Nokia 9 PureView

นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า HMD Global ได้ยกเลิกโครงการพัฒนาอุปกรณ์แอคเซสซอรี่หลายรายการ ได้แก่สมาร์ทวอทช์, fitness tracker, โปรเจ็คเตอร์ขนาดพกพา, ไฟเซลฟี่, แบตเตอรี่สำรอง และพรินท์เตอร์ไซส์มินิ แต่ยังคงพัฒนาอุปกรณ์แท่นชาร์จไร้สายรุ่นใหม่อยู่ 

สำหรับในงาน MWC 2020 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ คาดว่า HMD Global จะเปิดตัวอุปกรณ์ wearable รุ่นใหม่ และสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของค่ายที่มากับชิปเซ็ต Snapdragon 765 จะน่าสนใจแค่ไหน และรุ่นไหนจะเข้าไทยบ้าง เรามารอดูกันครับ

 

ที่มา : Nokia Power User, tech shokin, nokiamob.net


วันที่ : 27/1/2563

Tags :