หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/5/2562

รีวิว Hi-Shield UV Glue กระจกกันรอยกาว UV ตัวท็อป สำหรับ Samsung Galaxy S10 | S10+ ติดสวยแกร่งแน่นทั่วแผ่น และสแกน Ultrasonic ได้แบบไม่ต้องมีรู

 

 

สวัสดีครับ ก็คงเป็นที่ทราบกันแล้วว่าหน้าจอของ Samsung Galaxy S10 กับ S10+ ถือเป็นหน้าจอแสดงผลบนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในขณะนี้ ด้วยคะแนนระดับ A+ จาก DisplayMate และนับเป็นจอที่แพงที่สุดในค่าย ดังนั้นก็ต้องมีการปกป้องที่ดีที่สุดเช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือ Hi-Shield UV Glue กระจกกันรอยกาว UV สุดแกร่งที่หนาถึง 0.25 มิลลิเมตร พร้อมทั้งสามารถสแกนนิ้วแบบ Ultrasonic บนหน้าจอได้โดยไม่ต้องมีรูที่กระจก, ติดแน่นสนิทกระจกไม่เด้ง, ดูสวยพรีเมียม และอีกมากมาย เรียกว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่ากระจกกันรอยแบบกาวขอบ หรือแบบกาวเต็มขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งในวันนี้เราก็นำมารีวิวให้ทุกท่านได้ติดตามกันแล้วครับ

 


แกะกล่อง Hi-Shield UV Glue พร้อมสำรวจอุปกรณ์ด้านใน


กล่องของกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue มีดีไซน์โดยรวมที่คล้ายกับกล่องของกระจกกันรอย Hi-Shield รุ่นอื่นๆ ด้วยโทนสีฟ้า ตัดกับสีดำ แต่ก็จะมีสติกเกอร์ระบุรุ่น UV Glue ติดเอาไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน

 

ภายในกล่องจะพบกับอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งที่ครบครัน ผู้ซื้อจึงสามารถนำไปติดตั้งได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มเติม

 

เริ่มตั้งแต่แผ่นกระจกกันรอย UV Glue ที่หนาถึง 0.25 มิลลิเมตร, ไม่มีขอบดำ, ไม่มีจุด และไม่มีรู

 

ฟิล์มกันรอยสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

หลอดกาว UV

 

ผ้าชุบแอลกอฮอล์ ซึ่งมีมาให้ถึง 2 ซอง

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อดี ซึ่งมีมาให้ถึง 3 ผืน เพื่อให้ใช้ทำความสะอาดคราบกาว UV ได้อย่างเต็มที่

 

สติกเกอร์เก็บฝุ่น กับสติกเกอร์ป้องกันกาวไหลเข้าลำโพง หรือชิ้นส่วนอื่นๆ

 

คู่มือการติดตั้ง ซึ่งแนะนำให้ค่อยๆ อ่านอย่างละเอียด

 

ใบรับประกัน ซึ่งรับประกันจอแตกให้ถึง 90 วัน

 

และสุดท้ายคือเครื่องฉายแสง UV ซึ่งจะมาพร้อมกับชุดจำหน่ายเซ็ตใหญ่ราคา 1,590 บาท

 


วิธีการติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue


สำหรับขั้นตอนของการเตรียมพื้นผิวนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต่างไปจากกระจกกันรอยรุ่นอื่นๆ ของ Hi-Shield เองครับ เริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดด้วยการนำผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบเปื้อน หรือคราบมัน ออกไปจากผิวกระจก

 

ต่อด้วยการนำผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบแอลกอฮอล์ออกไป

 

สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ ก็จะเป็นขั้นตอนเฉพาะสำหรับรุ่น UV Glue แล้วครับ เริ่มตั้งแต่การนำเอาสติกเกอร์แผ่นเรียวยาว มาแปะไว้ที่ลำโพงด้านบน หรือพอร์ตต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้กาวส่วนเกินไหลเข้าไป

 

แล้วนำสติกเกอร์เก็บฝุ่นมาไล่เก็บเศษฝุ่นที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่บนพื้นผิว ซึ่งระหว่างการติดตั้ง ขอแนะนำให้ทำในสถานที่ ที่ไม่มีลมพัดผ่านจะดีที่สุด เพื่อลดโอกาสที่ฝุ่นจะลอยมาติดบนหน้าจอนั่นเอง

 

จากนั้นก็ให้นำเอาหลอดกาว UV มาเตรียมไว้เพื่อใช้หยดลงไปบนหน้าจอ

 

แต่ก่อนที่เราจะนำกาว UV มาหยดลงไป ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจด้วยว่าพื้นโต๊ะที่เราใช้ติดตั้งนั้นไม่มีการลาดเอียง เพราะไม่เช่นนั้น กาว UV อาจจะไหลออกไปจากหน้าจอจนทำให้การติดตั้งเสียหายได้

 

วิธีการหยดกาว UV ลงบนหน้าจอ ให้เราแบ่งหยดในปริมาณเท่าๆ กัน 3 ส่วนคือ ส่วนบน, ส่วนกลาง และส่วนล่าง โดยให้หยดจนหมดหลอด แต่หากเราเห็นว่ามีฟองอากาศเกิดขึ้น ก็ให้เรานำไม้จิ้มฟัน หรือไม้ปลายแหลมขนาดเล็กมาช่วยเกลี่ยฟองออกไป และสังเกตได้ว่ากลิ่นกาวจะไม่เหม็นมากอย่างที่คิด

 

จากนั้นให้ค่อยๆ นำเอาแผ่นกระจกกันรอยวางลงไปบนกาวอย่างช้าๆ แล้วกาวก็จะกระจายตัวไปทั่วทั้งหน้าจอเองโดยอัตโนมัติ ซึ่งกาวจะวิ่งไปทั่วแผ่นได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยหากเราเห็นว่าตำแหน่งของกระจกยังไม่ตรงดี เราก็ยังสามารถขยับให้ตรงได้

 

หรือหากเห็นว่ายังมีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ ก็สามารถใช้นิ้วกดเบาๆ แล้วค่อยๆ ไล่ออกมาตามขอบได้

 

แต่ต้องคอยระวังคราบกาวส่วนเกินที่ไหลออกมาตามขอบกระจก ซึ่งหากเห็นก็ให้เรารีบนำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดออกให้สะอาดทันที

 

และหากมีกาวเปื้อนที่มือ ก็ให้รีบล้างออกให้สะอาดด้วยเช่นกัน เพราะสำหรับบางคนหากทิ้งไว้อาจเกิดอาการแพ้ได้

 

เมื่อแน่ใจว่าเช็ดคราบกาวส่วนเกินออกแล้ว และจัดตำแหน่งได้ตรงดีแล้ว ก็ให้นำเครื่องฉายแสง UV มาวางคร่อมไว้ที่ด้านบนของหน้าจอ แล้วทำการฉายแสง UV โดยแบ่งเป็น 3 รอบเวลาดังนี้คือ รอบที่หนึ่งใช้เวลา 10 วินาที, รอบที่สองใช้เวลา 30 วินาที และรอบที่สามใช้เวลา 30 วินาที ซึ่งจะเห็นว่าใช้เวลาอบเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้

 

ด้วยขั้นตอนการฉายแสง UV นี้จะทำให้กาวที่เหลว ค่อยๆ เกิดการแข็งตัวแล้วยึดติดกับหน้าจออย่างแน่นหนา

 

ทดสอบการใช้งานหลังจากการติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue


หลังจากติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue แล้ว ก็จะเห็นว่ามีความสวยงามพรีเมียมเข้ากับหน้าจอเดิมๆ ของ Galaxy S10+ เป็นอย่างยิ่ง

 

รวมทั้งไม่มีขอบดำ, ไม่มีจุด และบริเวณขอบไม่มีอาการเด้งให้เห็น เนื่องจากกระจกแนบสนิทกับหน้าจอโดยสมบูรณ์

 

ที่สำคัญคือยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแบบ Ultrasonic ได้ตามปกติ โดยไม่ต้องมีการเว้นรูที่แผ่นกระจก

 

เมื่อติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue แล้ว ก็ยังสามารถใส่กับเคสทั่วไปได้ตามปกติ ตั้งแต่เคสขอบบาง ไปจนถึงเคสที่มีขอบหนา

 

ระบบสัมผัสยังคงมีความลื่นไหล, แม่นยำ และตอบสนองได้ดี แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ อีกทั้งยังให้สัมผัสที่ดีกว่ากระจกกันรอยแบบอื่นๆ ด้วยกาวที่ติดแน่นแนบสนิทกับหน้าจออย่างแท้จริง

 

นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Nano Plating Coating จึงช่วยลดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี

 

และด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic และ Hydrophobic Coating จึงช่วยลดคราบมัน, คราบเปื้อน หรือคราบสกปรกต่างๆ ได้ดีเป็นพิเศษ

 

อีกทั้งยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

 

แผ่นกระจกไม่ไปบัง หรือรบกวนการทำงานของกล้องหน้า หรือเซ็นเซอร์ จึงยังสามารถทำงานได้ตามปกติ

 

กระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue นั้นเลือกใช้กระจก Asahi Glass จากญี่ปุ่น ซึ่งมีความแข็งแกร่งระดับ 9H ดังนั้นจึงสามารถป้องกันการขีดข่วนจากของมีคมได้แทบทุกรูปแบบ

และผ่านการอบด้วยความร้อนเป็นเวลา 4-6 ชั่วโมง ดังนั้นจึงมีความทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย

 

ด้วยความใสเคลียร์ของกระจกในระดับสูง ดังนั้นการแสดงผลจึงยังมีความละเอียดคมชัด และมีสีสันที่สดใส แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

Hi-Shield Hybrid Film สำหรับ Galaxy S10 | S10+

นอกจากรุ่น UV Glue แล้ว ทาง Hi-Shield ก็ยังอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพื่อการปกป้องหน้าจอของ Galaxy S10 กับ S10+ ด้วยครับ นั่นคือ Hi-Shield Hybrid Film ฟิล์มกันรอยนาโนที่ป้องกันแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องจอแตกร้าว ด้วยเนื้อฟิล์มหนา 0.35 มิลลิเมตร ที่เหนียวแข็งแรง, มีความยืดหยุ่นสูง บิดงอได้มากถึง 360 องศา, ยึดเกาะหน้าจอได้ดี, ไม่ย้วย, ผิวสัมผัสลื่น, การแสดงผลยังคมชัดสีสันสดใส และที่สำคัญคือสามารถสแกนนิ้วแบบ Ultrasonic ได้โดยไม่ต้องมีรูที่ฟิล์ม อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานมากกว่า 1 ปีอีกด้วยครับ

 

 

สรุปส่งท้ายกับกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue : 046, 182

สรุปแล้วก็เรียกได้ว่า Hi-Shield UV Glue เป็นกระจกกันรอยที่เหมาะจะนำมาปกป้องหน้าจออันยอดเยี่ยมของ Samsung Galaxy S10 กับ S10+ เป็นอย่างยิ่งครับ ด้วยความแข็งแกร่งที่มั่นใจได้เต็มร้อย, ติดแน่นแนบสนิทอย่างแท้จริง และฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์ที่พัฒนามาเพื่อ Galaxy S10 โดยเฉพาะ พร้อมการรับประกันให้ถึง 90 วัน และทาง Hi-Shield ก็ได้มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้อีกเช่นเคย ด้วยราคาพร้อมเครื่องฉายแสง UV ที่ลดเหลือ 1,190 บาท จากปกติ 1,590 บาท ส่วนรุ่น Hybrid Film ลดเหลือ 490 บาท จากปกติ 690 บาท เพียงท่านแจ้งว่ามาจาก Thaimobilecenter เท่านั้น สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

ช่องการการสั่งซื้อกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue และผลิตภัณฑ์ Hi-Shield รุ่นอื่นๆ

สำหรับท่านใดที่สนใจซื้อกระจกกันรอย Hi-Shield UV Glue สำหรับ Samsung Galaxy S10 | S10+ รุ่นนี้มาใช้งาน รวมทั้งผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ของ Hi-Shield นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว ก็ยังสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้จาก 2 ช่องทางหลักดังนี้

Inbox Facebook : https://goo.gl/VZmxrK
LINE@ : https://goo.gl/moNSKn
Shopee : https://shopee.co.th/hishieldofficialshop
JD Central : https://goo.gl/toiuin
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/hishield-officialshop

และอย่าลืมแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์ Thaimobilecenter เพื่อรับส่วนลดด้วยนะครับ ^_^

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 8/5/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่