หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/12/2562

รีวิว Hi-Shield 3D Triple Strong Max กระจกกันรอยแกร่ง 3 เท่า สำหรับ iPhone 11 Series

 

สวัสดีครับ สำหรับ iPhone ตัวท็อปใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max นั้น ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนในฝันของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว ด้วยฟีเจอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่ Apple จะใส่มาให้ได้ หนึ่งในนั้นก็คือสุดยอดหน้าจอแบบ Super Retina XDR ที่สถาบัน DisplayMate ยกให้เป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในชั่วโมงนี้ ซึ่งทางแบรนด์ชั้นนำอย่าง Hi-Shield ก็ไม่รอช้า พัฒนากระจกกันรอยรุ่นใหม่ล่าสุดออกมารองรับทันที นั่นคือ Hi-Shield 3D Triple Strong Max ที่แกร่งเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า พร้อมการรับประกันแบบตลอดชีพ และฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

 

 

แกะกล่อง พร้อมสำรวจอุปกรณ์ด้านใน

กล่องของ Hi-Shield 3D Triple Strong Max ก็ยังคงเอกลักษณ์ของ Hi-Shield ไว้เช่นเดิม นั่นคือมีโทนสีฟ้าตัดกับสีดำ

 

โดยจุดสังเกตว่าหยิบมาถูกรุ่นก็คือสติกเกอร์ 3D Triple Strong Max ที่แปะอยู่ตรงนี้นั่นเอง

 

อุปกรณ์ด้านในกล่องก็มีมาให้ครบครันพร้อมติดตั้งด้วยตนเองที่บ้านได้อย่างง่ายๆ เริ่มตั้งแต่แผ่นกระจก 3D Triple Strong Max ซึ่งเลือกใช้กระจก Corning Gorilla Glass จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ที่เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นเป็น 3 เท่า เมื่อเทียบกับกระจกกันรอยทั่วไป ด้วยเทคโนโลยี Hydrofluoric ผสานการอบแบบพิเศษนานกว่า 6 ชั่วโมง

 

อีกทั้งยังมีความบางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตรเท่านั้น

 

และหากถามว่าความแกร่ง 3 เท่านั้นคือแกร่งขนาดไหน ทาง Hi-Shield จึงได้สาธิตด้วยการปล่อยลูกเหล็กหนัก 64 กรัม ลงมากระแทกกระจก 3D Triple Strong Max จากความสูงถึง 300 เซนติเมตร หรือ 3 เมตร โดยที่กระจกไม่มีการแตกร้าวใดๆ ซึ่งหากทดสอบแบบนี้กับกระจกกันรอยทั่วไป ก็จะแตกที่ความสูงราว 60 เซนติเมตร เท่านั้น

 

ไม่เพียงแผ่นกระจกเท่านั้นที่แข็งแกร่ง แต่ขอบกระจกก็มีความยืดหยุ่นสูง และแข็งแกร่งเป็นพิเศษเช่นกัน  สามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่ากระจกกันรอยทั่วไป โดยทาง Hi-Shield ก็ได้สาธิตด้วยการนำเอาขอบกระจก 3D Triple Strong Max ฟันเข้าไปที่กระป๋องน้ำอัดลมอย่างแรง ซึ่งผลที่ได้ก็คือ กระป๋องน้ำอัดลมบุบจนหมดสภาพ ในขณะที่ขอบของกระจกนั้นไม่พบการแตกร้าวเสียหายแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้ก็ยังมีแผ่นฟิล์มกันรอยสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

น้ำยาสำหรับช่วยไล่ฟองอากาศ

 

ผ้าชุบแอลกอฮอล์

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อดี

 

สติกเกอร์เก็บฝุ่น กับสติกเกอร์ช่วยติดตั้ง

 

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือ ใบรับประกันที่ทาง Hi-Shield รับประกันให้แบบตลอดชีพ หรือ Lifetime Warranty ซึ่งหากกระจกกันรอยเกิดการแตกร้าว เราก็สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นกระจกใหม่ได้ฟรี 1 ครั้ง ตลอดอายุการใช้งาน

 

ขั้นตอนการติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Triple Strong Max

วิธีการติดตั้งนั้นก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต่างไปจากกระจกกันรอยรุ่นอื่นๆ ของ Hi-Shield เอง โดยขั้นแรกให้นำผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบมัน หรือคราบสกปรกต่างๆ ออกไปจากพื้นผิวของหน้าจอ

 

หลังจากนั้นก็ให้นำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบแอลกอฮอลล์ออกไปให้สะอาด

 

และเป็นไปได้ว่าอาจจะยังมีเศษฝุ่นหลงเหลืออยู่บ้าง ดังนั้นก็ให้เรานำเอาสติกเกอร์เก็บฝุ่น มาไล่เก็บฝุ่นออกให้หมด ห้ามให้เหลืออยู่แม้แต่น้อย

 

เมื่อเตรียมพื้นผิวหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max เรียบร้อยดีแล้ว ก็ให้เราแกะแผ่นกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Triple Strong Max ออกมาเพื่อเตรียมติดตั้ง

 

จากนั้นก็ให้นำตัวกระจกกันรอยไปทาบกับหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max อย่างช้าๆ โดยอาจเริ่มเล็งตำแหน่งจากช่องลำโพงที่ด้านบน

 

เมื่อกระจกกันรอยถูกจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราใช้นิ้วกดไปที่บริเวณส่วนกลางของแผ่นกระจก หลังจากนั้นตัวกระจกก็จะดูดติดกับหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max โดยอัตโนมัติ

 

ด้วยระบบดูดติดอัตโนมัติ จึงช่วยให้แทบจะไม่มีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ แต่ในกรณีที่มีฟองอากาศเหลืออยู่ เราก็สามารถใช้นิ้ว, ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือน้ำยาไล่ฟองอากาศ ช่วยได้

 

เพียงเท่านี้การติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าง่ายมากๆ และไม่ว่าใครก็สามารถทำเองได้ที่บ้านครับ

 

ทดสอบใช้งานหลังติดตั้งกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Triple Strong Max

หลังจากติดตั้ง ก็จะเห็นว่าแผ่นกระจกดูสวยพรีเมียมโค้งมนกลมกลืนไปกับหน้าจอ และตัวเครื่องเดิมๆ ของ iPhone 11 Pro Max ได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติของความแข็งแกร่งระดับ 9H จึงมีความทนทานต่อการขีดข่วนรูปแบบต่างๆ จากการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคัตเตอร์ที่คมกริบ, พวงกุญแจ, เหรียญ และอื่นๆ

 

ส่วนการแสดงผลก็ยังคงมีสีสันที่สดใส รวมทั้งยังมีความละเอียดคมชัด แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ ด้วยกระจกที่มีความใสเคลียร์สูง

 

ด้วยเทคโนโลยี Nano Plating Coating จึงช่วยลดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังช่วยให้มีผิวสัมผัสที่เรียบลื่นเป็นพิเศษ

 

และด้วยเทคโนโลยี Oleophobic กับ Hydrophobic Coating จึงช่วยให้สามารถแยกน้ำ หรือน้ำมันออกจากผิวกระจกได้อย่างหมดจด เช่นเมื่อเราหยดน้ำลงไปก็จะเกิดเป็นทรงกลมชัดเจน และเพียงเอียงเครื่อง น้ำก็จะกลิ้งออกไปเองโดยไม่เหลือคราบน้ำอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งประโยชน์ก็คือหน้าจอจะไม่สกปรก และมีผิวสัมผัสที่เรียบลื่น

 

โดยเมื่อทดสอบใช้งานดูก็พบว่าประสิทธิภาพของระบบสัมผัสนั้นยังคงยอดเยี่ยม สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วลื่นไหลแม่นยำแทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

เมื่อติดกระจกกันรอย 3D Triple Strong Max แล้ว กล้องหน้า, ระบบ Face ID และเซนเซอร์ต่างๆ ก็ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

 

กระจกกันรอยสำหรับ iPhone 11 Series รุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก Hi-Shield

นอกจากรุ่นท็อปอย่าง 3D Triple Strong Max แล้ว ก็ยังมีอีก 4 ตัวเลือกที่มีราคาย่อมเยาลงไป แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพระดับพรีเมียมครับ

 

รุ่นแรกคือ Hi-Shield 3D Super Strong Max กระจกกันรอยแกร่ง 2 เท่า ในราคา 1,490 บาท พร้อมการรับประกัน 180 วัน

 

รุ่นที่สองคือ Hi-Shield 3D Strong Max กระจกกันรอยขอบโค้งมนรับกับหน้าจอ ในราคา 1,290 บาท พร้อมการรับประกัน 90 วัน

 

รุ่นที่สามคือ Hi-Shield 2.5D Triple Strong กระจกกันรอยแกร่ง 3 เท่า ที่รองรับการใส่เคสขอบหนาได้แบบไม่ดันกระจก ในราคา 1,090 บาท

 

และรุ่นที่สี่คือ Hi-Shield Select กระจกกันรอยพรีเมียมรุ่นเริ่มต้น ที่สืบทอดคุณสมบัติพื้นฐานจากรุ่นใหญ่มาอย่างครบถ้วน ในราคา 790 บาท

 

กระจกกันรอยเลนส์กล้องสำหรับ iPhone 11 Series จาก Hi-Shield

ไม่เพียงเท่านี้ นอกจากกระจกกันรอยสำหรับหน้าจอแล้ว ทาง Hi-Shield ก็ยังมีกระจกกันรอยสำหรับเลนส์กล้องของ iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max ด้วยนะครับ เพราะด้วยความนูนของมัน ก็มีโอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนได้

 

ซึ่งการติดตั้งก็ง่ายมากครับ แค่วางทาบให้ตรงตำแหน่งแล้วแปะลงไปเท่านั้น

 

และยังมีกรอบสีดำสวยเข้ม แถมมาให้ในกล่องด้วย เผื่อท่านใดอยากให้พื้นหลังเป็นสีดำกลมกลืนกับเลนส์กล้องทั้ง 3 ตัว

 

ส่วนเรื่องคุณภาพของการถ่ายภาพหลังติดตั้งกระจกกันรอย เท่าที่ทดสอบในเบื้องต้นก็พบว่า ภาพที่ได้ดูมีรายละเอียดสวยงามแทบไม่ต่างไปจากกล้องเดิมๆ

 

รวมถึงแสงจากไฟแฟลชที่ยังใช้งานได้แทบไม่ต่างกัน ซึ่งหากท่านใดสนใจก็สามารถซื้อได้ในราคา 400 บาท

 

สรุปส่งท้ายกับกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Triple Strong Max สำหรับ iPhone 11 Series

ก็เรียกว่าติดตั้งแค่ครั้งเดียวก็ได้ใช้งานกันแบบยาวๆ เลยนะครับ สำหรับกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Triple Strong Max ด้วยความแกร่งที่เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า พร้อมมีการรับประกันแบบตลอดชีพให้อุ่นใจ ส่วนคุณสมบัติไฮเอนด์อื่นๆ ก็ยกมาจากรุ่นพี่แบบครบถ้วน ดังนั้นเรื่องคุณภาพจึงหายห่วง ซึ่งขณะนี้ก็มีวางจำหน่ายทั่วประเทศแล้วในราคา 1,690 บาท พร้อมทั้งยังมีอีก 4 รุ่นในราคาที่ย่อมเยาลงไปให้เลือก ตามที่ได้แนะนำกันไว้ข้างต้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ Hi-Shield เป็นแบรนด์ไทยแบรนด์เดียวที่ได้รับความไว้วางใจจากร้าน iStudio ครบทั้ง 4 เจ้า ได้แก่ Com7, UFicon, SPVi และ Copperwired ดังนั้นหากท่านกำลังใช้ iPhone 11, 11 Pro และ 11 Pro Max อยู่ แล้วต้องการหากระจกกันรอยดีๆ มาปกป้องหน้าจอ Hi-Shield 3D Triple Strong Max รุ่นนี้ก็คือคำตอบของท่านครับ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Hi-Shield

Inbox Facebook : https://goo.gl/VZmxrK
Line : @hishielgadget หรือ https://goo.gl/moNSKn
Shopee : https://shopee.co.th/hishieldofficialshop
JD Central : https://goo.gl/toiuin
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/hishield-officialshop

 

 

นำเสนอโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 6/12/2562