หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/7/2564

Google Pixel Fold เผยคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ อาจมากับ Android 12 ที่มีฟีเจอร์สำหรับสมาร์ทโฟนพับได้โดยเฉพาะ คาดเปิดตัวปลายปีนี้

 

ยุคนี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายแบรนด์ต่างก็หันมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ของตัวเอง เสาหลักของ Android อย่าง Google ก็เช่นกัน หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับสิทธิบัตรและการพัฒนามานาน ในตอนนี้สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกของค่ายในชื่อ Google Pixel Fold ก็เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างแล้ว โดยมีภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ และช่วงเวลาเปิดตัวหลุดมาครับ

ภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ที่ชัดที่สุดของ Google Pixel Fold จัดทำโดยยูทูเบอร์ Waqar Khan โดยมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายตามแบบฉบับของสมาร์ทโฟน Pixel ในรูปทรงของ Galaxy Fold บนฝาพับมีหน้าจอแบบ Full screen และกล้องหน้าที่มุมซ้ายบน ส่วนจอใหญ่ด้านในมีขนาด 7.6 นิ้วเมื่อกางออก และมีกล้องหน้าที่มุมซ้ายบนเช่นกัน ขอบจอทั้งด้านนอกและด้านในค่อนข้างหน้า ส่วนชุดกล้องด้านหลังเป็นกล้องคู่และไฟแฟลชบนฐานสี่เหลี่ยม เหมือนกับกล้องของ Pixel 4

ในเบื้องต้นคาดว่า Google Pixel Fold จะมากับระบบปฏิบัติการ Android 12 โดยอาจมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเสริมการทำงานแบบ multi-tasking เข้าไปด้วยโดยเฉพาะ ส่วนสเปกอื่นๆ ยังคงเป็นปริศนาอยู่ในขณะนี้

Google Pixel Fold อาจเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ แต่ยังไม่ทราบวันเวลาและราคาที่แน่นอน อย่างไรก็ดี เชื่อว่าน่าจะมีราคาไม่เกิน 60,000 บาท เพื่อให้สามารถแข่งขันกัยบ Galaxy Z Fold3 ของ Samsung ได้

 

ที่มา : Phone Arena

 


วันที่ : 8/7/2564