Google Pixel Fold สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นแรกของค่ายมาแน่ หลัง Samsung ยืนยันเตรียมส่งจอ OLED พับได้ให้ Google ตุลาคมนี้
ในช่วงที่ผ่านมาค่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ต่างพยายามพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ของตัวเองออกมาแข่งขันกัน ไม่ว่าจะเป็น Samsung, OPPO, Motorola, HUAWEI หรือ Xiaomi กระทั่งล่าสุดหัวหอกของวงการ Android อย่าง Google ก็ได้โดดเข้ามาร่วมวงเรียบร้อยแล้ว
สื่อเกาหลีใต้ The Elec รายงานว่า Samsung Display มีแผนจะจัดส่งหน้าจอ OLED พับได้ให้แก่ Google ในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อใช้สำหรับการผลิตสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่ในชื่อ Pixel Fold ที่มีหน้าจอกว้าง 7.6 นิ้ว โดยอาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้
นอกจาก Google แล้ว Samsung Display ยังเตรียมจัดส่งหน้าจอพับได้ให้แก่ Vivo และ Xiaomi ด้วย หมายความว่าทั้งสองค่ายนี้ก็กำลังจะผลิตสมาร์ทโฟนพับได้ของตัวเองอยู่เช่นกัน และคาดว่าน่าจะเปิดตัวออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันกับ Google
หากทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ปลายปีนี้จะมีสมาร์ทโฟนพับได้รุ่นใหม่เปิดตัวออกมาอย่างน้อย 4 รุ่น ได้แก่ Samsung Galaxy Fold3, Galaxy Flip 3, Google Pixel Fold และสมาร์ทโฟนพับได้ของ Xiaomi กับ Vivo และอาจจะมีของแบรนด์อื่นๆ นอกเหนือจากนี้ด้วย เรียกได้ว่าจะมีการแข่งขันอย่างดุเดือดแน่นอนครับ
ที่มา : The Elec
วันที่ : 10/6/2564
