หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/6/2565

Google Pixel 6a สรุปสเปกพร้อมภาพเรนเดอร์ มากับชิป Google Tensor รุ่นใหม่, RAM 6GB และกล้องคู่ 12MP เปิดจอง ก.ค. นี้

 

หลังจากที่เคยมีข้อมูลออกมามากมายสำหรับสมาร์ทโฟนจาก Google อย่าง Pixel 6a ล่าสุด Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุดชื่อดัง ได้ออกมาปล่อยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องและสเปกแบบหมดเปลือกก่อนวันเปิดจองในไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้า

 

 

Google Pixel 6a มาพร้อมกับดีไซน์ที่เหมือนกับ Pixel 6 รุ่นมาตรฐาน ส่วนในด้านของสเปกนั้น Pixel 6a มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.1 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 มีค่า Refresh Rate อยู่ที่ 60Hz เลือกใช้กระจกกันรอย Gorilla Glass 3 และรองรับฟีเจอร์ Always on Display

ชิปประมวลผลที่ถูกใส่มาใน Google Pixel 6a เป็นชิปที่ทาง Google พัฒนาเองอย่าง Google Tensor พ่วงด้วยชิปความปลอดภัย Titan M2 เหมือนในเครื่องรุ่นมาตรฐาน มาพร้อม RAM LPDDR5 ขนาด 6GB และ ROM UFS 3.1 ขนาด 128GB 

ในด้านกล้องถ่ายภาพ Google Pixel 6a มีกล้องคู่ซึ่งประกอบไปด้วยกล้อง Dual Pixel ความคมชัด 12.2 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultrawide ความคมชัด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยีกันสั่นแบบ OIS รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K @ 30fps และ 240fps บนโหมด Slow-mo ส่วนกล้องหน้ามีความคมชัดที่ 8 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องมาพร้อมกับลำโพงคู่ Stereo พ่วงด้วยไมโครโฟนสนทนา 2 ตัว พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 / 6E และ Bluetooth 5.2, เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้จอภาพ, รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวที่ความเร็ว 18W โดยมีความจุแบตเตอรีอยู่ที่ 4,306 mAh 

เบื้องต้นทาง Google เตรียมเปิดให้สั่งจอง Pixel 6a อย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฏาคม ในราคาเริ่มต้น 449 เหรียญสหรัฐฯ (15,800 บาทโดยประมาณ) ตัวเครื่องมีด้วยกัน 3 สีให้เลือกได้แก่ สี White, Black และ Green. โดยทาง Google ยังได้ให้สัญญาว่าจะอัปเดตระบบความปลอดภัยให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นเวลา 5 ปี และอย่างที่ทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟน Google Pixel ไม่มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากใครสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ อาจต้องพึ่งบริการรับหิ้วเหมือนเช่นเคยครับ

 

ที่มา: GizChina


วันที่ : 17/6/2565