หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/5/2564

Google Pixel 6 Pro เผยสเปกแรก มาพร้อมกล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล, ซูม Optical 5X และชิปเซ็ต Whitechapel ตัวใหม่ล่าสุด

 

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองในช่วงนี้นั่นก็คือ Google Pixel 6 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มีข่าวออกมาอย่างหนาหูว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลที่พัฒนาขึ้นโดย Google เอง และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปกเกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพของมือถือตัวท็อปอย่าง Google Pixel 6 Pro ถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ข้อมูลชุดนี้ถูกเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งนามว่า Mayurgadiya6 ที่ได้เปิดเผยภาพชุดโมดูลกล้องของ Pixel 6 Pro ออกมาให้เห็นกัน โดยระบุว่า กล้องตัวหลักจะมาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล ซึ่งถือว่าเป็นการอัปเกรดความละเอียดเซ็นเซอร์รับภาพครั้งใหญ่จากที่โดยปกติแล้ว Google มักจะเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่านั้นในกล้องตัวหลัก ถัดมาเป็นกล้อง Wide Angle และกล้อง Periscope ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่รองรับการซูมภาพแบบ Optical Zoom ระดับ 5 เท่า และเซ็นเซอร์ปริศนาที่ทำหน้าที่ปรับจูนสีสันให้มีความเที่ยงตรงเป็นธรรมชาติ

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่น ๆ ของ Google Pixel 6 Pro ยังไม่มีการเปิดเผยให้ทราบมากนัก แต่คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลไร้ขอบ ที่มาพร้อมกับกล้องหน้าแบบเจาะรูบริเวณกึ่งกลางด้านบน พร้อมฝาหลังสีสันแบบ Two-tone อันเป็นเอกลักษณ์ และชิปเซ็ต Whitechapel ที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ส่วนกำหนดการเปิดตัวคาดว่า Google น่าจะเปิดตัว Pixel 6 Series ให้เห็นภายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina


วันที่ : 18/5/2564