หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/8/2563

Google Pixel 5 อาจอัปเกรดใหญ่ด้วยจอ 120Hz พร้อมชิปตัวแรง Snapdragon 865+ และรองรับ 5G จ่อเปิดตัว ต.ค. นี้

 

หลังจากที่ Google ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นล่าสุดอย่าง Pixel 4a ให้ได้เห็นกันก่อนหน้านี้ ก็เริ่มมีข่าวคราวของรุ่นใหญ่อย่าง Pixel 5 ถูกเปิดเผยออกมาให้เห็นบ้างแล้ว ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจมีการอัปเกรดครั้งใหญ่ในเรื่องของหน้าจอแสดงผลก็เป็นได้ครับ

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Ross Young ผู้คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตหน้าจอแสดงผล และยังเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันวิจัยเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลอย่าง DisplaySearch ที่ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตนเองว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Google จะมาพร้อมกับหน้าอจแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.67 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นขนาดหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Google เคยทำมา โดยจะใช้เทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลจาก Samsung Display และ BOE และที่สำคัญ สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับค่า Refresh Rate สูงถึง 120Hz อีกด้วย

สำหรับสเปกด้านอื่นๆ ของ Pixel 5 ตามรายงานล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 865 หรือ Snapdragon 865+ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G และกล้องถ่ายภาพจำนวน 3 ตัวที่ได้รับการอัปเกรดความเก่งด้าน AI และความสามารถด้านการถ่ายภาพด้วยโหมดถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆ โดยคาดว่าทาง Google จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Tomsguide, PhoneArena

 


วันที่ : 5/8/2563

Tags :