หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 15/3/2562

Google Pixel 4 และ 4 XL อาจเป็นรุ่นแรกในซีรีส์ที่มีกล้องหลังมากกว่า 1 ตัว และมีหน้าจอแบบเจาะรูคล้าย Samsung Galaxy S10+

 

ดูเหมือนว่าปีนี้เทรนด์หน้าจอแบบเจาะรู (punch hole display) จะเป็นเทรนด์ที่มาแรง และมีกระแสตอบรับที่ไม่แย่อย่างที่คิดเมื่อดูจากความนิยมของ Samsung Galaxy S10 Series และ Huawei nova 4 และในเร็วๆ นี้ Google Pixel 4 ก็มีท่าทีว่าจะนำดีไซน์นี้ไปใช้ด้วยเช่นกันครับ

ความเป็นไปได้ดังกล่าวมาจากภาพหลุดของดีไซน์ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ที่ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ Slashleaks ในภาพแสดงให้เห็นหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบรอบด้าน โดยมีรูกล้องหน้าคู่อยู่บริเวณมุมขวาบนคล้ายกับ Samsung Galaxy S10+ แต่มีขนาดใหญ่กว่า นอกจากนี้โมดูลกล้องหลังยังมีลักษณะเป็นแถบยาว ซึ่งคาดว่าอาจเป็นกล้องคู่ หรืออาจเป็นกล้อง 3 ตัว หาก Pixel 4 และ 4 XL นำดีไซน์นี้ไปใช้จริง จะกลายเป็นมือถือตระกูล Pixel รุ่นแรกที่มีกล้องหลังมากกว่า 1 ตัว ซึ่งนับว่าน่าสนใจมาก เพราะที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel สามารถถ่ายภาพได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยกล้องแค่ตัวเดียวมาตลอด การเพิ่มกล้องเป็น 2 หรือ 3 ตัว อาจทำให้ถ่ายภาพได้สวยขึ้นไปอีกหลายขั้นทีเดียว

และเพื่อให้เห็นหน้าตาของ Google Pixel 4 ชัดเจนขึ้น ทาง Phone Arena ได้ทำเรนเดอร์ 3 มิติจากดีไซน์ดังกล่าวขึ้นมา ตามที่เห็นด้านล่าง

อย่างไรก็ดี ยังไม่สามารถยินยันได้ว่า ดีไซน์ข้างต้นจะถูกนำมาใช้จริงๆ หรือไม่ จึงจำเป็นต้องติดตามข้อมูลใหม่ๆ กันต่อไปครับ

 

ที่มา : Phone Arena, Slashleaks

 

 

วันที่ : 15/3/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่