หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/10/2561

Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้

 

เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Google ที่มีการยกเครื่องใหม่รอบด้าน รวมทั้งในรุ่นใหญ่อย่าง Pixel 3 XL ก็ได้มีการเพิ่มดีไซน์จอรอยบาก (Notch) ตามเทรนด์สมัยนิยม เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลบริเวณขอบด้านบนให้มากกว่าเดิม

 

แต่ล่าสุดกลับผู้ใช้หลายฝ่ายเริ่มมีการค้นพบบั๊กปริศนา หลัง Pixel 3 XL เพิ่มรอยบากขนาดใหญ่บริเวณด้านข้างโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องการ ส่งผลให้บดบังการแสดงผลบางส่วนไป โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดบั๊กนี้มีการคาดการณ์กันว่า อาจเป็นผลมาจากการที่ผู้ใช้ได้เข้าไปเพิ่มรอยบากแบบเสมือน (Virtual Notch) ใน Developer Setting เพื่อทดสอบการแสดงผลของแอปพลิเคชันในหน้าจอที่มีรอยบาก ทำให้ระบบหมุนจออัตโนมัติ (Auto-Rotate) เกิดความสับสน ส่งผลให้ Notch ปรากฏผิดที่ผิดทาง ซึ่งนอกเหนือจาก Pixel 3 รุ่นเล็กก็พบปัญญาเช่นเดียวกัน แต่จะปรากฏเป็นวงกลมเล็กๆ ที่บริเวณขอบเท่านั้น ไม่ใช่รอยบากขนาดใหญ่เหมือนกับรุ่น Pixel 3 XL แต่อย่างใด

สำหรับวิธีการแก้ไขในเบื้องต้นสามารถทำได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่กดรีสตาร์ทเครื่องหนึ่งรอบ รอยบากที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็จะถูกลบออกไป แต่ทาง Google ระบุว่า จะมีการปล่อยแพทซ์อัปเดตแก้ไขให้แก่ผู้ใช้เร็วๆ นี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถวางใจได้ครับ

 

ที่มา : The Verge, SlashgearUrAvgConsumer

 


วันที่ : 30/10/2561