หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/11/2563

รวมสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ที่จะเปิดตัวในปี 2021 มีรุ่นไหนจากแบรนด์ใดบ้างไปดูกัน!

 

อีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของปี 2020 แล้ว ที่ผ่านมามีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย เรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาเอาการสำหรับวงการสมาร์ทโฟน แต่เราก็ยังเดินหน้าต่อไป และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2021 ที่จะถึงนี้ เทคโนโลยีบนสมาร์ทโฟนจะต้องสุดยอดยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในกลุ่มสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อป แต่ในปีหน้าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใดบ้าง ในวันนี้เราได้รวบรวมรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่มีคิวเปิดตัวในปี 2021 มาให้ดูกันล่วงหน้าครับ

 

Samsung Galaxy S21 series

สำหรับมือถือเรือธงรุ่นแรกที่เราน่าจะได้เห็นกันในปี 2021 คือ Samsung Galaxy S21 series ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวออกมา 4 รุ่น ได้แก่ Galaxy S21, Galaxy S21+, Galaxy S21 Ultra และ Galaxy S21 FE โดยในรุ่น Ultra คาดว่าจะรองรับปากกา S Pen ด้วย และจะมาพร้อมกับกล้องหลังจำนวน 4 ตัว มีความละเอียดหลัก 108 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพรุ่นใหม่ล่าสุดที่รับแสงได้ดีกว่าเดิม พร้อมด้วยกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องซูมความละเอียด 10 ล้านพิกเซลจำนวน 2 ตัว รองรับการซูมแบบ Optical ได้สูงสุดถึง 10 เท่า
 

Samsung Galaxy Z Fold 3

หลังจากที่ประสบควาสำเร็จจาก Samsung Galaxy Z Fold 2 ไปแล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีรุ่นที่ 3 ตามออกมา แต่ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ เบื้องต้นคาดว่าจะมีการอัปเกรดกระจกหน้าจอให้ทนทานขึ้น และอาจรองรับปากกา S Pen ได้ด้วย


Samsung Galaxy Z Flip 3

สมาร์ทโฟนพับได้อีกรุ่นหนึ่งของ Samsung ในดีไซน์แบบตลับแป้ง ที่คาดว่าในปีนี้จะข้ามเลข 2 มาเป็นเลข 3 เพื่อให้ทันกับ Z Fold 3 แต่ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ถูกเปิดเผยออกมาในตอนนี้ครับ

 

OnePlus 9

ในเบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเรือธงรุ่นนี้มาก แต่คาดว่าจะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม รองรับอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz และชิปเซ็ตตัวท็อป Qualcomm Snapdragon 875 นอกจากนี้ยังมีภาพโมเดลเรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดมาให้ชมกันด้วยครับ

 

OPPO Find X3

สมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำจาก OPPO รุ่นที่ 3 ซึ่งในรุ่นนี้คาดว่าจะนำเทคโนโลยีชาร์จไวล่าสุดมาใช้ ซึ่งก็คือ 125W Flash Charge และเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย 65W AirVOOC Wireless Fast Charge สามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh เต็มได้ภายในเวลาเพียงแค่ 20 นาที ในเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2021 ที่จะจัดขึ้นช่วงเดืนกุมภาพันธ์ครับ

 

iPhone 13

แม้ iPhone 12 จะเพิ่งเปิดตัวไป แต่ก็เริ่มมีข่าวของ iPhone 13 ออกมาบ้างแล้ว ซึ่งล่าสุดคาดว่าอาจเพิ่มจำนวนกล้องหลังเป็น 3 ตัว ส่วนรุ่นท็อป iPhone 12 Pro Max อาจจะมี 4 ตัว พร้อมกันนี้ยังอาจเพิ่มระบบสแกนนิ้ว Touch ID บนหน้าจอ และย่อรอยบากด้านบนให้เล็กลง โดยดีไซน์รวมๆ น่าจะเหมือนเดิม

 

Xiaomi Mi 11 Series

Xiaomi Mi 11 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่คาดว่าจะได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 875 เป็นรุ่นแรกของวงการ โดยอาจมากับหน้าจอที่มีความละเอียดสูงถึง 1440p อัตรารีเฟรช 120Hz พร้อมกล้องหน้าซ่อนใต้หน้าจอ กล้องหลังใช้เซ็นเซอร์รับภาพหลักเป็น Samsung ISOCELL HM3 ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 0.8 ไมครอน และอาจมีกล้องเสริมชนิดอื่นๆ อีก 2 ตัว นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีการปรับปรุงระบบกันสั่นเป็น OIS ด้วย 

 

Realme 8 / 8 Pro

สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงเจเนอเรชันใหม่อย่าง Realme 8 นั้น คาดว่าจะเปิดตัวประมาณช่วงเดือนมีนาคม 2021 โดยอาจมากับกล้องหลังความละเอียด 108 ล้านพิกเซล และชิปเซ็ต Snapdragon 875 ตัวท็อป แต่ส่วนอื่นๆ จะได้รับการอัปเกรดอย่างไรบ้างต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

Google Pixel 6

Pixel คือสมาร์ทโฟนเรือธงที่ส่งตรงจาก Google และมีชื่อเสียงด้านการถ่ายรูปมาตลอด ซึ่งในปี 2021 ที่จะถึงนี้ มีข่าวลือว่า Google อาจจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 6 ในเดือนมีนาคม แต่ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ถูกเปิดเผยออกมา และยังไม่ทราบว่าจะยังคงได้สิทธิ์สำรองรูปถ่ายบน Google Photos ฟรีไม่จำกัดอีกหรือไม่

 

ROG Phone 4

ภาคต่อของสุดยอดเกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางปี หรือปลายปี 2021 ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ออกมา แต่ก็น่าติดตามว่าจะมีการอัปเกรดอะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง เพราะ ROG Phone 3 ก็มีสเปกและคุณสมบัติที่จัดเต็มสุดๆ แล้วครับ

 

ส่วน Samsung Galaxy Note นั้น คาดว่าในปีหน้าจะไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา โดยอาจปรับเปลี่ยนปากกา S Pen ให้เป็นอุปกรณ์เสริมแบบซื้อแยกเพื่อใช้ร่วมกับ Galaxy S21 Ultra แทน ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนในลิสต์ข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งเราจะอัปเดตให้ทราบกันต่อไปเมื่อมีข้อมูลเข้ามาครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 17/11/2563