หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 11/4/2562

CEO มั่นใจ Samsung จะเป็นเบอร์หนึ่งในวงการมือถือไปอีก 10 ปี ไม่หวั่นคู่แข่งจากจีนขู่ล้มแชมป์

 

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Samsung เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกมาต่อเนื่องหลายปี แม้ว่าช่วงหลังจะต้องเผชิญกับยอดขายและกำไรที่ลดลงเนื่องจากตลาดที่ซบเซา แต่ DJ Koh ผู้บริหารสูงสุดของ Samsung Mobile Division ก็ยังเชื่อมั่นว่า Samsung จะยังคงเป็นเบอร์หนึ่งในวงการสมาร์ทโฟนต่อไปได้จนถึงทศวรรษหน้าเลยทีเดียว

DJ Koh ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Le Figaro ของฝรั่งเศส เกี่ยวกับอนาคตของวงการสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยี 5G ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์มีการถามถึงกรณีที่ Huawei คู่แข่งสำคัญจากจีนประกาศจะชิงตำแหน่งเบอร์หนึ่งในวงการจาก Samsung ให้ได้ ซึ่ง DJ Koh ก็ไม่ได้มีท่าทีกังวลแต่อย่างใด

“ในฐานะที่เราเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนโลก เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ มาโดยตลอด เพื่อส่งมอบนวัตกรรมที่เปี่ยมความหมายให้กับผู้บริโภค” Koh กล่าว “Samsung คือผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และจะยังคงเป็นผู้นำต่อไปอีก 10 ปีด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ และออกแบบประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆ ต่อไป”


Samsung Galaxy Fold

ขณะเดียวกัน DJ Koh ยังได้เปิดเผยว่า Samsung คาดหวังกับสมาร์ทโฟนพับได้ Galaxy Fold เอาไว้มากทีเดียว โดยเชื่อว่านวัตกรรมดังกล่าวจะเปลี่ยนแปลงวิถีการใช้งานสมาร์ทโฟนไปสู่ยุคใหม่

“สมาร์ทโฟนพับได้ของ Samsung ไม่ได้เป็นเพียงแค่สินค้ากลุ่มใหม่อีกกลุ่มหนึ่ง แต่มันคือการเขียนอนาคตบทใหม่ของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน เราได้สร้าง Galaxy Fold เพื่อเปลี่ยนวิถีการใช้งานสมาร์ทโฟนของผู้ใช้โดยตรงในทุกๆ โอกาส โดยส่วนตัวแล้ว ผมมองเห็นศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของ segment สมาร์ทโฟนพับได้”

สำหรับเทคโนโลยี 5G DJ Koh กล่าวว่า Samsung มีความพร้อมสำหรับยุค 5G อยู่แล้ว และวางแผนจะร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วย แต่จะเป็นการร่วมมือในลักษณะใดนั้น ยังไม่ได้ระบุแน่ชัด

 

ที่มา : Sammobile

 


วันที่ : 11/4/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่