ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> News
     
Date : 30/4/2561

รีวิว COMMY X-Strong กระจกกันรอยพรีเมียมซีรีส์ใหม่ แข็งแกร่งพิเศษ 2 เท่า ไม่ดันเคส และกันกระแทกเต็มร้อย!

 

สวัสดีครับ หลังจากที่ทาง COMMY ได้เปิดตัวกระจกกันรอยระดับพรีเมียมซีรีส์ใหม่ล่าสุดในชื่อว่า X-Strong ไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานในบ้านเรามากเลยทีเดียว ด้วยความแข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไปถึง 2 เท่า, มีขอบกระจกที่ทนทาน, ยืดหยุ่นบิดงอได้มากเป็นพิเศษ, มีความใสถึง 94 เปอร์เซ็นต์, สวยงามเข้ากับสมาร์ทโฟน, ใส่เคสหนาได้ ไม่ดันกระจก, กาวเต็มแผ่นไร้ฟองอากาศ และอีกมากมาย ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอทดสอบความแข็งแกร่งให้เห็นกันแบบชัดๆ ด้วยอุปกรณ์ทดสอบพิเศษที่จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งกระจกกันรอย COMMY X-Strong จะสามารถผ่านด่านทดสอบของเราได้หรือไม่ ไปติดตามกันต่อได้เลยครับ

 

 

วิดีโอรีวิว (Video Review) COMMY X-Strong กระจกกันรอยพรีเมียมซีรีส์ใหม่ แข็งแกร่งพิเศษ 2 เท่า ไม่ดันเคส และกันกระแทกเต็มร้อย!

 

 

สำหรับกระจกกันรอย COMMY X-Strong นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่รุ่น Full Frame ซึ่งปกป้องได้เต็มที่ สุดขอบจอ และรุ่น Ultra Clear ซึ่งเป็นกระจกใสไร้กรอบ แต่คุณสมบัติเด่นอื่นๆ นั้นเหมือนกันทุกประการ

 

เมื่อดูที่ตัวกระจกกันรอย X-Strong Full Frame ก็จะเห็นว่ามีขอบสีดำอยู่รอบด้าน เพื่อให้สามารถปกป้องได้เต็มที่สุดขอบจอของสมาร์ทโฟน

 

ส่วนกระจกกันรอย X-Strong Ultra Clear จะใสทั้งแผ่น ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการให้มีขอบสีดำนั่นเอง

 

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่องก็ครบครันพร้อมติดตั้งครับ ทั้งกระจกกันรอย X-Strong สำหรับติดที่หน้าจอ, กระจกกันรอยสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่อง, ผ้าชุบแอลกอฮอลล์, ผ้าไมโครไฟเบอร์, สติกเกอร์เก็บฝุ่น และใบรับประกัน

 

ตัวกระจกกันรอย X-Strong นั้นมีความบางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตร และผลิตจากกระจกแก้วใสคุณภาพสูงแบบ High Alumina Silicon Glass ที่ไม่บดบังความคมชัดสดใสของหน้าจอ และสีสันไม่ผิดเพี้ยน โดยทาง COMMY ได้การันตีความใสไว้ที่ 94%

 

ซึ่งเมื่อทดสอบด้วยเครื่องวัดระดับความใสโดยเฉพาะก็พบว่า กระจกกันรอย X-Strong มีความใสที่ประมาณ 94.5% จึงถูกต้องตามที่ทาง COMMY ได้ให้ข้อมูลไว้

 

ด้วยเทคโนโลยี 9H+ Tempered ที่ผ่านการอบกระจกทั้งแผ่นด้วยความร้อนสูงมากกว่า 5 ชั่วโมง จึงทำให้เนื้อกระจกแข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไปถึง 2 เท่า ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า X-Strong

 

และเมื่อทดสอบปล่อยลูกเหล็กน้ำหนัก 40 กรัม ลงมาจากระดับความสูงที่ 120 เซนติเมตร ก็พบว่าไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับกระจกกันรอย X-Strong ได้เลยแม้แต่น้อย

 

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติของการรองรับแรงกระแทก 5 ด้าน ทั้งด้านบน, ด้านล่าง, ด้านซ้าย, ด้านขวา และด้านหน้า

 

ดังนั้นขอบด้านข้างจะมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งเมื่อทดสอบด้วยการนำเอาขอบกระจกกันรอย X-Strong ไปเคาะกับขอบของกล่องโลหะอะลูมิเนียม ก็พบว่าขอบกระจกไม่มีการบิ่น, กะเทาะ หรือแตกร้าวแต่อย่างใด

 

และเมื่อทดสอบด้วยการนำเอาสว่านไฟฟ้า พร้อมดอกสว่านที่ใช้งานกันตามบ้านทั่วไปมาเจาะดู ก็พบว่าไม่สามารถเจาะให้ทะลุ หรือทำให้เกิดริ้วรอยบนพื้นผิวกระจกได้ครับ (*เป็นเพียงการทดสอบเท่านั้น ไม่ควรทำตาม)

 

ด้วยคุณสมบัติที่เรียกว่า X-Flex ที่เกิดจากการเคลือบน้ำยาสูตรพิเศษที่คิดค้นโดยวิศวกรเคมีผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้เนื้อกระจกมีความยืดหยุ่นสูงเป็นพิเศษ

 

และเมื่อทดสอบด้วยเครื่องบีบกระจก ก็พบว่ากระจกกันรอย X-Strong สามารถงอได้ถึงระดับ 3.7 เซนติเมตร ซึ่งใกล้เคียงกับที่ทาง COMMY การันตีไว้ที่ 3.5 เซนติเมตร

 

และเมื่อทดสอบด้วยการนำเอากระจกกันรอยทั่วไปมาเข้าเครื่องบีบกระจก ก็พบว่าสามารถงอได้ถึงแค่ระดับ 8.7 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งต่างกันมากกว่าเท่าตัวเลยทีเดียว

 

ส่วนวิธีการติดตั้งก็ง่ายมากๆ ครับ ไม่ว่าใครก็สามารถทำเองที่บ้านได้ ซึ่งสมาร์ทโฟนที่นำมาติดตั้งเป็นตัวอย่างก็คือ iPhone X นั่นเอง โดยขั้นแรกให้เรานำเอาผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบเปื้อน หรือคราบมันออกไปจากพื้นผิว และขอบกระจกให้สะอาดเสียก่อน

 

จากนั้นก็ให้นำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดให้แห้งอีกครั้ง

 

สุดท้ายก็ให้นำเอาสติกเกอร์เก็บฝุ่นมาไล่เก็บฝุ่นให้หมดไป ไม่ให้หลงเหลืออยู่แม้แต่น้อย

 

เมื่อทำความสะอาดพื้นผิวหน้าจอของ iPhone X เรียบร้อยแล้ว ก็ให้แกะกระจกกันรอย X-Strong ออกมา แล้วนำมาทาบกับหน้าจอ โดยเริ่มจากด้านบนของหน้าจอก่อน เนื่องจากเราสามารถกะตำแหน่งได้ง่าย เพียงแค่พยายามวางให้รูด้านบน ตรงกับลำโพงเสียงของ iPhone X เท่านั้น ที่เหลือก็เพียงแค่สังเกตบริเวณขอบบน และขอบด้านข้างให้ตรงกับแนวเดิมของหน้าจอ

 

จากนั้นก็ให้ค่อยๆ วางกระจกลงไปอย่างช้าๆ ซึ่งด้วยระบบไล่ฟองอากาศอัตโนมัติ และกาวคุณภาพสูง กระจกจึงสามารถดูดติดกับหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีฟองอากาศ

 

ที่เหลือเราก็อาจมาเก็บรายละเอียดเองอีกแค่เล็กน้อย เพียงเท่านี้การติดตั้งกระจกกันรอย X-Strong ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

 

ด้วยการเจียระไนกระจกทีละแผ่นด้วยเทคโนโลยี CNC ทำให้ได้กระจกเต็มจอ, สวยงามเข้ารูป, ดูมีความพรีเมียม และแนบสนิททุกโค้งของหน้าจอเดิมๆ

 

ด้วยการผลิตที่ละเอียดประณีตรุ่นต่อรุ่น ดังนั้นจึงพอดีกับตำแหน่งของกล้องถ่ายภาพ, ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่ด้านบน และยังสามารถทำงานได้สมบูรณ์ตามปกติ ทั้งระบบจดจำใบหน้าอย่าง Face ID, ฟังก์ชัน Animoji สำหรับการสร้างตัวละคร 3 มิติ และอื่นๆ

 

ด้วยกาวแบบเต็มแผ่น จึงติดได้อย่างแนบสนิทแน่นหนา อีกทั้งตัวกระจกยังไม่มีจุด และไม่มีรุ้งอีกด้วย

 

สามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นแปรงโลหะ, พวงกุญแจ หรือมีด ก็ไม่สามารถทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้แม้แต่น้อย

 

ด้วยคุณสมบัติที่เรียกว่า X-Fit จึงสามารถใช้งานร่วมกับเคสทั่วไปได้ตามปกติ แม้กระทั่งเคสที่มีขอบหนา

 

และเมื่อเราทดสอบด้วยการนำมาใส่ร่วมกับเคสขอบหนาอย่าง UAG Plasma ก็พบว่าสามารถใส่ได้แบบสบายๆ และไม่ดันเคส แม้จะเป็นกระจกกันรอย X-Strong รุ่น Full Frame ซึ่งมีกรอบสีดำรอบๆ ก็ตาม

 

ด้วยความใสของกระจกที่มากกว่า 94% การแสดงผลจึงยังคมชัดสีสันสดใส รายละเอียดไม่ผิดเพี้ยน แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ ของ iPhone X

 

ด้วยกระบวนการอัดน้ำมันเข้ากระจกด้วยเทคโนโลยี Oil Vacuum Plating จึงทำให้น้ำมันเข้าถึงเนื้อกระจกด้านใน ส่งผลให้ผิวสัมผัสมีความเรียบลื่นสูงกว่ากระจกกันรอยทั่วไป และป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Hydrophobic Coating ซึ่งช่วยป้องกันการจับตัวของหยดน้ำได้อีกด้วย

 

 

สรุปแล้วก็นับว่ากระจกกันรอย COMMY X-Strong นั้นมีความแข็งแกร่งทนทานกว่ากระจกกันรอยทั่วไปมากครับ ทั้งจากแรงกระแทก, การขีดข่วน และการบิดงอ ดังที่เราได้ทดสอบจริงไปแล้ว จึงนับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับท่านที่ต้องการการปกป้องที่มั่นใจได้เต็มร้อย อีกทั้งยังติดตั้งได้ง่าย, กาวติดแน่นเต็มแผ่น, สวยงามเข้ากับตัวเครื่อง, ไม่ดันเคส, แสดงผลได้คมชัดสีสันสดใส และผิวสัมผัสลื่นไหลไม่สะดุด

ส่วนราคาของกระจกกันรอย COMMY X-Strong นั้นเริ่มต้นที่ 799 บาท สำหรับรุ่น Ultra Clear และ 899 บาท สำหรับรุ่น Full Frame พร้อมการรับประกันนาน 90 วัน สามารถเคลมได้ 1 ครั้ง แต่ต้องไม่ลืมไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ภายใน 7 วัน ด้วยการสแกน QR Code ที่อยู่ด้านหลังใบรับประกันด้วยนะครับ

 

นอกจากนี้กระจกกันรอย COMMY X-Strong ก็ไม่ได้ผลิตมาเพื่อ iPhone X รุ่นเดียวเท่านั้น เพราะยังมีทั้งรุ่นสำหรับ iPhone 8, iPhone 7, iPhone 6, iPhone 5, Samsung Galaxy Note5, J7, A9, A8, A7, A5, C8 และอีกหลายรุ่น สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจะ สั่งซื้อแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ commy4u ก็ได้เช่นกันครับ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 

วันที่ : 30/4/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
แนะนำสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นใหม่ล่าสุด แล
รวบรวมสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้มาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็น
เบื้องหลัง VOOC และ SuperVOOC Flash Charge สองเทคโนโลย
นวัตกรรมการชาร์จเร็ว ถือเป็นอีกสิ่งที่แบรนด์ผู้ผลิตมีการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่ต้องใช้เวล
Samsung Galaxy Note 9 เครื่องไทย อัปเดต Android 9 Pie
หลังจากที่มีการปล่อยกำหนดการอัปเดตเป็น Android 9.0 Pie ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของสมาร์ทโฟนแ
แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 7,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่
สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านค่ะ กลับมาพบกับทีมงาน Thaimobilecenter พร้อมการอัปเดตข่าวสาร และนานาสาระน่าร
รวมโปร 2019 Celebration กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy รุ
ในช่วงเปิดศักราชใหม่แบบนี้ แบรนด์สมาร์ทโฟนต่างก็จัดโปรโมชันพิเศษเพื่อต้อนรับปีใหม่กันถ้วนหน้า ซึ่ง S
News Update
Vivo APEX 2019 สมาร์ทโฟนไร้ขอบสุดล้่ำรุ่นใหม่จ่อเปิดตั
แม้ว่า Vivo จะไม่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงาน CES 2019 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้หมายความ
แหล่งข่าวจีนเผย OPPO R19 และ Vivo X25 จะมาพร้อมกล้องหน
OPPO R และ Vivo X เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในบ้านเรา และเชื่อว่าในตอนนี้ก็มีหล
iPhone 11 ตัวท็อป (XI Max) อาจมาพร้อมแบตอึดขึ้น, กล้อง
เริ่มมีข่าวหลุดให้เห็นบ้างแล้ว สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2019 ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone
เผยคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ Xiaomi Mi 9 โชว์จอไร้ขอบกับรอยบาก
หากไม่มีอะไรผิดพลาดเชื่อว่าตอนนี้ Xiaomi คงกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่อย่าง Xia
Motorola RAZR มือถือฝาพับในตำนาน กำลังจะกลับมาในรูปแบบ
หากพูดถึงแบรนด์ Motorola หลายคนน่าจะยังคงจำภาพของ Motorola RAZR ฟีเจอร์โฟนสุดคลาสิกกันได้เป็นอย่างดี