หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/12/2562

รีวิว COMMY TPG Full Frame กระจกกันรอย iPhone 11 Series รุ่นพรีเมียม ราคาไม่แรง แกร่งไว้ใจได้เต็มร้อย

 

สวัสดีครับ หนึ่งในอุปกรณ์เสริมอย่างแรกที่ผู้ใช้ iPhone 11 นึกถึงก็คือกระจกกันรอย เพราะสมาร์ทโฟนราคาแพงขนาดนี้ คงไม่มีใครอยากให้จอแตกร้าว หรือมีแม้แต่รอยขีดข่วน ยิ่งเป็นรุ่น Pro หรือ Pro Max ที่สถาบัน DisplayMate ยกให้เป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในชั่วโมงนี้ด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องป้องกันอย่างดีที่สุด ซึ่งหนึ่งในกระจกกันรอยระดับพรีเมียมที่เราเอามาแนะนำกันในวันนี้ก็คือ COMMY TPG Full Frame ซึ่งแข็งแกร่งกว่ากระจกกันกันรอยทั่วไป 2 เท่า พร้อมรับแรงกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน และคุณสมบัติที่โดดเด่นอีกมากมาย ในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

 

 

แกะกล่อง พร้อมสำรวจอุปกรณ์ด้านในของ COMMY TPG Full Frame

กล่องของ COMMY TPG Full Frame มาในโทนสีดำ ตัดกับสีน้ำตาล พร้อมตัวหนังสือสีเงิน ซึ่งก็ดูสวยทันสมัยดีครับ

 

ส่วนจะซื้อไปใช้กับ iPhone 11 รุ่นไหน ก็ให้สังเกตที่สติกเกอร์ตรงมุมล่างขวานี้ ซึ่งอย่างกล่องที่เราได้มารีวิวก็จะเป็นของรุ่น 11 Pro Max

 

ภายในกล่องก็จะมีอุปกรณ์มาให้ครบครันพร้อมติดตั้งด้วยตนเองได้ที่บ้าน

 

ได้แก่แผ่นกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame

 

ฟิล์มกันรอยสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่อง

 

ผ้าชุบแอลกอฮอลล์

 

ผ้าไมโครไฟเบอร์

 

และสติกเกอร์เก็บฝุ่น

 

โดยแผ่นกระจก COMMY TPG Full Frame นี้ผลิตจากกระจกแก้วใสคุณภาพสูงที่เรียกว่า High Alumina Silicon Glass ที่มีความใสเคลียร์สูง พร้อมทั้งมีความแข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไป 2 เท่า, รับแรงกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน และหนาเพียง 0.33 มิลลิเมตร

 

วิธีติดตั้งกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame

สำหรับการติดตั้ง ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ภายในไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นเองครับ โดยขั้นแรกให้นำผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบมัน หรือคราบสกปรกต่างๆ ออกไปจากพื้นผิวของหน้าจอ

 

หลังจากนั้นก็ให้นำเอาผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบแอลกอฮอลล์ออกไปให้สะอาด

 

และเป็นไปได้ว่าอาจจะยังมีเศษฝุ่นหลงเหลืออยู่บ้าง ดังนั้นก็ให้เรานำเอาสติกเกอร์เก็บฝุ่น มาไล่เก็บฝุ่นออกให้หมด ห้ามให้เหลืออยู่แม้แต่น้อย

 

เมื่อเตรียมพื้นผิวหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max เรียบร้อยดีแล้ว ก็ให้เราแกะแผ่นกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame ออกมาเพื่อเตรียมติดตั้ง

 

จากนั้นก็ให้นำตัวกระจกกันรอยไปทาบกับหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max อย่างช้าๆ โดยอาจเริ่มเล็งตำแหน่งจากช่องลำโพงที่ด้านบน

 

เมื่อกระจกกันรอยถูกจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราใช้นิ้วกดไปที่บริเวณส่วนกลางของแผ่นกระจก หลังจากนั้นตัวกระจกก็จะดูดติดกับหน้าจอของ iPhone 11 Pro Max โดยอัตโนมัติ

 

ด้วยระบบดูดติดอัตโนมัติ และกาวเต็มจอ จึงช่วยให้แทบจะไม่มีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ แต่ในกรณีที่มีฟองอากาศเหลืออยู่ เราก็สามารถใช้นิ้ว หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ ช่วยได้

 

เพียงเท่านี้การติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

 

ทดสอบใช้งานหลังติดตั้งกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame

หลังจากติดตั้ง ก็จะเห็นว่าแผ่นกระจกดูสวยพรีเมียมโค้งมนกลมกลืนไปกับหน้าจอ และตัวเครื่องเดิมๆ ของ iPhone 11 Pro Max ได้อย่างแนบเนียน

 

ด้วยการเจียระไนกระจกทีละแผ่นด้วยเทคโนโลยี CNC ทำให้ได้กระจกเต็มจอเข้ารูปแนบสนิททุกโค้ง กับขอบนูนแบบ 2.5D

 

อีกทั้งตัวกระจกก็บางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตร

 

นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติของความแข็งแกร่งระดับ 9H+ ที่ผ่านการอบด้วยความร้อนสูงมากกว่า 5 ชั่วโมง จึงทำให้เนื้อกระจกแข็งแกร่งเป็น 2 เท่า พร้อมรองรับแรงกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน อีกทั้งยังมีความทนทานต่อการขีดข่วนรูปแบบต่างๆ จากการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีมากเป็นพิเศษ

 

ด้วยกระจกแก้วใสคุณภาพสูงแบบ High Alumina Silicon Glass จึงช่วยให้มีความใสเคลียร์สูง การแสดงผลยังคงมีความคมชัด, ไม่มีจุด, ไม่มีรุ้ง รวมทั้งยังมีสีสันที่สดใส แทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

ด้วยเทคโนโลยีอัดน้ำมันแบบ Oil Vacuum Plating ซึ่งน้ำมันเข้าถึงเนื้อกระจกด้านใน กับเทคโนโลยี Nano Plating Coating จึงช่วยให้กระจกมีความลื่นกว่ากระจกทั่วไป อีกยังยังปกป้องรอยนิ้วมือได้มากกว่า 2 เดือน

 

และด้วยเทคโนโลยี Oleophobic กับ Hydrophobic Coating จึงช่วยป้องกันการจับตัวของหยดน้ำ หรือน้ำมันได้ เช่นเมื่อเราหยดน้ำลงไปก็จะเกิดเป็นทรงกลมชัดเจน และเพียงเอียงเครื่อง น้ำก็จะกลิ้งออกไปเองโดยไม่เหลือคราบน้ำอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งประโยชน์ก็คือหน้าจอจะไม่สกปรก และมีผิวสัมผัสที่เรียบลื่น

 

โดยเมื่อทดสอบใช้งานดูก็พบว่าประสิทธิภาพของระบบสัมผัสนั้นยังคงยอดเยี่ยม สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วลื่นไหลแม่นยำแทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

เมื่อติดกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame แล้ว กล้องหน้า, ระบบ Face ID และเซนเซอร์ต่างๆ ก็ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

 

สรุปส่งท้ายกับกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame สำหรับ iPhone 11 Series

ก็น่าจะตัดสินใจกันได้ไม่ยากนะครับ สำหรับกระจกกันรอย COMMY TPG Full Frame สำหรับ iPhone 11 Series ที่มีราคาเพียง 590 บาท แต่มาพร้อมกับความพรีเมียมบางเฉียบ และคุณสมบัติที่ครบเครื่องรอบตัว สามารถติดตั้งได้ง่าย, แข็งแกร่งปกป้องได้เต็มจอ, แสดงผลคมชัดสีสันสดใส, ผิวสัมผัสเรียบลื่น และใส่เคสได้ไม่ดันกระจก หากท่านใดสนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือจะสั่งซื้อออนไลน์กับทาง COMMY โดยตรงก็ได้เช่นกัน หรือหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็แวะไปที่เพจ commy4u ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

ช่องทางติดต่อสอบถาม และสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ COMMY

 

- Websitehttp://bit.ly/2ZhoGLX
- Facebookhttps://bit.ly/37dor4e
- Messenger : m.me/commy4u
- Line : @commy4u (มี@ด้วย)
- Shopee : http://bit.ly/2rSRIld
- Lazada : http://bit.ly/2Mk8ama
- JD Central : http://bit.ly/31foA3u
- Instagram : @commy_itgadget
- Twitter : @commy4you

 

 

 

 

บทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 26/12/2562