หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 1/3/2564

สาวจีนอ้างสั่งซื้อ iPhone 12 Pro Max จากทาง Apple แต่กลับได้น้ำแอปเปิลโยเกิร์ตแทน

 

อย่างที่ทราบกันดีกว่า iPhone 12 Pro Max ถือเป็นมือถือระดับไฮเอนด์เป็นรุ่นท็อปในตระกูล iPhone 12 ที่วางจำหน่ายไปทั่วโลก แน่นอนว่าจะต้องมีราคาที่สูง ดังนั้นถ้าเราต้องการสั่งซื้อมือถือราคาแพงทางออนไลน์ เราต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก มิฉะนั้นอาจจะเป็นเหมือนสาวจีนคนนี้ ซึ่งเธอได้อ้างว่าเธอสั่งซื้อ iPhone 12 Pro Max ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Apple แต่เมื่อมาส่งถึงที่บ้านกลับได้อย่างอื่นมาแทน

 

ข่าวนี้มาจากสื่อต่างประเทศอย่าง Global Times ที่ได้เปิดเผยว่า มีคลิปวิดีโอหนึ่งบน Weibo ถูกอัปโหลดโดยผู้หญิงนามว่า Liu เธอบอกว่า ได้จ่ายเงินไปมากกว่า 45,000 บาท ในการสั่งซื้อ iPhone 12 Pro Max ทางเว็บไซต์ทางการของ Apple ไม่ได้ซื้อผ่านบริษัทตัวแทนจำหน่ายแต่อย่างใด แต่เมื่อของมาส่งถึงที่บ้าน เธอกลับต้องช็อก เพราะ iPhone ของเธอได้กลายเป็นน้ำแอปเปิ้ลโยเกิร์ตไปเสียนี่

 

คุณ Liu ยังบอกอีกว่าได้สั่งของให้ไปส่งที่ล็อกเกอร์ในที่อยู่อาศัยของเธอ ไม่ได้ส่งถึงหน้าประตูบ้าน ส่วนทาง Apple และบริษัทขนส่งก็อ้างว่า ได้ส่งสินค้าไปตามที่อยู่ที่แจ้งไว้แล้ว ต่เธอยืนยันว่าไม่เคยได้รับ iPhone 12 Pro Max จริง ๆ ภายในกล่องพัสดุมีแต่น้ำแอปเปิ้ลโยเกิร์ตเท่านั้น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าคุณ Liu ได้สั่งซื้อ iPhone 12 Pro Max จากเว็บไซต์ Apple จริงหรือไม่ และอาจเป็นไปได้ว่าเกิดการขโมยระหว่างขนส่ง หรือขโขยขณะที่อยู่ในล็อกเกอร์ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ได้ถึงมือตำรวจในท้องที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจากรายงานบนเว็บไซต์ข่าว Global Times เผยว่าทั้งทาง Apple และบริษัทขนส่งก็กำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่เช่นกัน ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์ทั้งหมดน่าจะคลี่คลายในเร็ว ๆ นี้

สุดท้ายนี้อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าอุปกรณ์ของ Apple เป็นอุปกรณ์ที่มีราคาแพง และราคาตกยาก จึงเหมาะแก่การนำมาขายต่อ เพราะเหตุนี้อาจทำให้อุปกรณ์ของ Apple ถูกขโมยอยู่เรื่อย ๆ หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านข่าวนี้จะระมัดระวังในการซื้อของที่มีราคาแพงทางออนไลน์มากขึ้น และขอให้คุณ Liu ได้ iPhone 12 Pro Max ของเธอคืน

 

ที่มา : Global Times


วันที่ : 1/3/2564