หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 13/12/2561

พรีวิว Asus ZenFone Max Pro (M2) สัมผัสแรกกับมือถือจอใหญ่ + แบตอึดรุ่นล่าสุด บนดีไซน์ใหม่หมดจด พร้อมชิป Snapdragon 660 AIE จับคู่ RAM 6GB และแบตอึด 5000 mAh!

 

ล่าสุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Asus ZenFone Max (M2) และ Max Pro (M2) สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากค่าย Asus ที่มีจุดเด่นเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ พร้อมแบตเตอรี่ไซส์ยักษ์ เพื่อการใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่องตลอดวัน กับราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ 5,490 บาท

สำหรับรุ่น Asus ZenFone Max Pro (M2) มาพร้อมกับการปรับโฉมดีไซน์ใหม่หมดจดด้วยหน้าจอไร้ขอบที่มีรอยบากอยู่ด้านบน และครอบทับตัวเครื่องที่ด้านหลังด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 3D Curved Glossy พร้อมกับลวดลายคล้ายคลื่น ที่สะท้อนเล่นกับแสงตามมุมที่ตกกระทบได้ รวมถึงการอัปเกรดฟีเจอร์ภายในอีกหลายด้าน

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงขอพาทุกท่านไปรับชมพรีวิว (Preview) Asus ZenFone Max Pro (M2) สัมผัสแรกกับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ พร้อมแบตอึดรุ่นล่าสุดของค่าย Asus ตัวเครื่องจริงจะมีความสวยงามพรีเมียมเพียงใด และมีฟีเจอร์ใดน่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

ดีไซน์ และรูปลักษณ์ภายนอก

Asus ZenFone Max Pro (M2) มาในแพ็กเกจสีดำสุดคลาสสิก พร้อมโลโก้บอกชื่อรุ่น Max Pro (M2) อย่างชัดเจน

 

ภายในกล่องมีอุปกรณ์ในเบื้องต้นอย่างครบครัน ได้แก่ อะแดปเตอร์, สายเชื่อมต่อแบบ microUSB, เข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด และคู่มือการใช้งาน

 

Asus ZenFone Max Pro (M2) มาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 6.3 นิ้ว ในอัตราส่วน 19:9 โดยมีพื้นที่การแสดงผลคิดเป็น 90% ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2280 พิกเซล) และครอบทับด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 6 ที่แข็งแกร่งกว่า Gorilla Glass 5 ที่ใช้บนสมาร์ทโฟนในปัจจุบันถึง 2 เท่า โดยตัวเครื่องมีขนาด 157.9x75.5x8.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 175 กรัม

 

Asus ZenFone Max Pro (M2) ปรับมาใช้ดีไซน์จอไร้ขอบพร้อมกับรอยบาก (Notch) ที่ด้านบน ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED Softlight และมีการติดตั้งลำโพง รวมถึงเซ็นเซอร์ต่างๆ 

 

รวมถึงรองรับระบบสแกนใบหน้า (Face Unlock) เพื่อปลดล็อกตัวเครื่องอีกด้วย

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด nanoSIM แบบ Triple-Slot ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ที่ความจุสูงสุด 2TB ได้ในเวลาเดียวกัน

 

ที่ด้านขวามีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มปรับระดับเสียง

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สอง

 

ที่ด้านล่างประกอบด้วยช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนตัวหลัก, พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ microUSB และลำโพงเสียง

 

นอกจากจะปรับดีไซน์มาใช้หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่แล้ว Asus ZenFone Max Pro (M2) ยังมาพร้อมกับตัวเครื่องที่ถูกครอบทับด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 3D Curved Glossy พร้อมกับลวดลายคล้ายคลื่น ที่สะท้อนเล่นกับแสงตามมุมที่ตกกระทบได้ ซึ่งสีที่ทางทีมงานนำมาพรีวิวให้ได้ชมกันในวันนี้เป็นสีน้ำเงิน Midnight Blue 

 

Asus ZenFone Max Pro (M2) ติดตั้งระบบกล้องคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12 + 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX486 ไฟแฟลช LED ซึ่งรองรับฟังก์ชัน AI Scene Detection ที่ตรวจจับวัตถุได้ 13 รูปแบบ และการถ่ายภาพในโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (Portrait) โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) อยู่ถัดลงมาที่ด้านล่างตรงกลาง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ (Portrait) จากกล้องหลังคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12 + 5 ล้านพิกเซล ของ Asus ZenFone Max Pro (M2) 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ของ Asus ZenFone Max Pro (M2)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty ระดับกลาง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Beauty ระดับกลาง พร้อมเปิดฟังก์ชัน Depth Effect

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Asus ZenFone Max Pro (M2)

- ตัวเครื่องมีขนาด 157.9x75.5x8.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 170 กรัม
- หน้าจอแสดงผล IPS LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ในอัตราส่วน 19:9 ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2280 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 660 AIE
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 512
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB / 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 2TB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12 + 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX486 ไฟแฟลช LED และรองรับฟังก์ชัน AI Scene Detection
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED Softlight
- แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
- รองรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 5.0 และ NFC
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ microUSB

 

สรุปราคา และวันวางจำหน่าย

 

Asus ZenFone Max Pro (M2) วางจำหน่ายแยกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ 4GB+64GB ราคา 6,990 บาท โดยจะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เฉพาะที่เว็บไซต์ Shopee เท่านั้น พิเศษช่วง Pre-Order ระหว่างวันที่ 18 - 31 ธันวาคมนี้ ลดพิเศษเหลือเพียง 6,490 บาท ส่วนรุ่น 6GB+64GB มีราคา 8,990 บาท 

 

สำหรับรุ่นเล็กอย่าง ZenFone Max (M2) ก็แยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยเช่นกัน ได้แก่ รุ่น 4GB+32GB ราคา 5,490 บาท  ซึ่งจะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เฉพาะที่เว็บไซต์ Shopee เท่านั้น พิเศษช่วง Pre-Order ระหว่างวันที่ 18 - 31 ธันวาคมนี้ ลดพิเศษเหลือเพียง 4,990 บาท ส่วนรุ่น 4GB+64GB วางจำหน่ายในราคา 5,990 บาท

 

Asus ZenFone Max (M2) และ Max Pro (M2) ทุกรุ่นจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทุกช่องทางตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2019 เป็นต้นไป (ยกเว้นรุ่นที่วางจำหน่ายเฉพาะ Shopee จะไม่มีการวางจำหน่ายแบบออฟไลน์)

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

วันที่ : 13/12/2561

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด