หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/6/2565

ASUS ROG Phone 6 series ผ่านการรับรอง 3C แล้ว คาดมาพร้อมชิป Snapdragon 8+ Gen 1 ชาร์จไว 65W และจอ 165Hz

 

เพิ่งประกาศวันเปิดตัวกันไปไม่นานสำหรับซีรีส์มือถือเกมมิ่งอย่าง ASUS ROG Phone 6 ที่ลือกันว่าจะเปิดตัวทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกัน ล่าสุดมีเบาะแสมาว่า มีสมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้ได้ผ่านการตรวจรับรองจากหน่วยงาน 3C ของจีนแล้วถึงสองรุ่น 

 

จากเบาะแสที่หลุดออกมา มีสมาร์ทโฟนซีรีส์ ASUS ROG Phone 6 ที่ได้รับการรับรอง 3C แล้ว 2 รุ่นได้แก่ AI2201_A และ AI2201_B ซึ่งในรายละเอียดยังได้เผยอีกว่า ตัวเครื่องทั้งสองรุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบชาร์จไวที่ความเร็ว 65W เหมือนรุ่นก่อนหน้า

 

 

สำหรับสเปกอื่นๆที่ได้รับการยืนยันจากทาง ASUS คือชิปประมวลผล โดย ASUS ROG Phone 6 จะเป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์แรก ๆ ที่จะได้ใช้ชิปประมวลผลตัวท็อปใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 และจะมาพร้อมกับจอที่มี Refresh Rate สูงถึง 165Hz ซึ่งถือเป็นค่า Refresh Rate ที่สูงที่สุดในวงการสมาร์ทโฟนในตอนนี้

 

 

ในส่วนของดีไซน์ก็เคยมีรูปเรนเดอร์แบบ 2D หลุดมาให้ชมกันบ้างแล้ว โดยมีการปรับตำแหน่งดีไซน์จอแสดงผลด้านหลังเล็กน้อย โดยเปลี่ยนจากจอแนวทะแยงให้เป็นจอแบบตั้งตรง

 

 

ASUS ROG Phone 6 series มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 5 กรกฏาคม คาดการณ์จากรหัสรุ่นที่เคยหลุดออกมา อาจมีการเปิดตัวด้วยกันถึง 6 รุ่น และอีกไม่นานคงจะได้เห็นข้อมูลหลุดด้านสเปกและดีไซน์มาออกเพิ่มเติมแน่นอน

 
ที่มา: GizmoChina

วันที่ : 15/6/2565