หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/7/2565

ROG Phone 6 เผยภาพก่อนเปิดตัว จัดเต็มเอาใจเกมเมอร์ด้วยจอลื่นระดับ 165Hz, ชิป Snapdragon 8+ Gen1 และ RAM 18GB

 

เดือนกรกฎาคมนี้ถือว่าเป็นเดือนแห่งการเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ ๆ อย่างแท้จริง ซึ่งอีกหนึ่งมือถือเรือธงที่เตรียมเปิดตัวให้เห็นเร็ว ๆ นี้ก็คือ ASUS ROG Phone 6 ว่าที่มือถือเกมมิ่งตัวแรง และล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเครื่องแบบชัด ๆ ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Evan Blass แหล่งข่าวหลุดที่มีความน่าเชื่อถือสูงในวงการที่ได้ปล่อยภาพของ ROG Phone 6 ให้ได้เห็นกัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับดีไซน์ที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับ ROG Phone 5s รุ่นก่อนหน้านี้ โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล AMOLED ขอบบางเฉียบขนาด 6.78 นิ้ว ที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 165Hz

 

ส่วนที่ด้านหลังมาพร้อมกับบอดี้ที่มีการเล่นลวดลายที่ดูล้ำ และโฉบเฉี่ยวตามสไตล์ Gaming Gear รวมทั้งยังมีหน้าจอด้านหลังเครื่องแบบ LED สำหรับโลโก ROG ไปจนถึงสถานะการทำงานต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ขณะที่ด้านบนมาพร้อมกับกล้องหลังจำนวน 3 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, กล้อง Ultra Wide และกล้อง Macro 

 

ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 ทำงานคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 18GB และหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 512GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 6000mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 65W

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ROG Phone 6 จะเปิดราคาวางจำหน่ายที่เท่าไหร่ จะเข้ามาวางขายในไทยช่วงใด และจะมีฟีเจอร์อะไรที่ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์อีกบ้าง อีกไม่นานเราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

 

ที่มา : Gizmochina


วันที่ : 4/7/2565

Tags :