หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 12/6/2562

ASUS ROG Phone 2 ว่าที่เกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะมากับหน้าจอ 120Hz ลุ้นเปิดตัวเดือนหน้า

 


ภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์โดย Concept Creator

เมื่อเร็วๆ นี้ ASUS ได้ยืนยันแล้วว่าจะมีการเปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟน ROG Phone 2 ในเร็วๆ นี้ พร้อมกับได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Tencent เพื่อร่วมมือกันพัฒนาสมาร์ทโฟนให้เหมาะสมลงตัวกับตัวเกมมากที่สุด ล่าสุดในวันนี้ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจเปิดเผยออกมาเพิ่มเติม นั่นคือ ROG Phone 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีอัตราการรีเฟรชสูงถึง 120Hz ซึ่งจะทำให้ภาพเคลื่อนไหวดูมีความต่อเนื่องกว่าหน้าจอ 60Hz ทั่วไปถึง 2 เท่าครับ

ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันผ่านภาพโปรโมตที่ระบุถึงการร่วมมือกันระหว่าง ASUS กับเกมแนวต่อสู้《一人之下》ที่จะรองรับหน้าจอ 120Hz ของ ROG Phone 2 อย่างเป็นทางการเป็นเกมแรก โดยมีคำโปรยที่แปลอย่างคร่าวๆ ได้ว่า “ปลดปล่อยพลัง 120Hz” พร้อมกันนี้ดูเหมือนว่าจะมีวิดีโอเปรียบเทียบการแสดงผลระหว่างหน้าจอ 60Hz กับหน้าจอ 120Hz แนบมาด้วย แต่น่าเสียดายที่ภาพโปรโมตข้างต้นน่าจะถูก cap จากหน้าเว็บไซต์มาอีกที จึงไม่มีวิดีโอติดมาด้วย อย่างไรก็ดี เราได้แนบคลิปเปรียบเทียบการแสดงผลบนหน้าจอที่มีอัตรารีเฟรชในระดับต่างๆ กันมาด้วยในบทความนี้ เพื่อให้เห็นความแตกต่างชัดขึ้นครับ


ตัวอย่างการแสดงผลบนจอที่มีอัตรารีเฟรชต่างกัน โดย WASD.ro

ทั้งนี้ ROG Phone 2 ไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ 120 Hz เพราะก่อนหน้านี้ Razer Phone และ Razer Phone 2 ได้เปิดตัวพร้อมกับฟีเจอร์นี้ไปก่อนแล้ว สำหรับสเปกส่วนอื่นๆ นั้น จากข้อมูลล่าสุดคาดว่า ASUS ROG Phone 2 จะใช้ชิปเซ็ตตัวท็อป Snapdragon 855 พร้อม RAM สูงถึง 12 GB และอาจจะมีระบบระบายความร้อนแบบใหม่ กับเอ็ฟเฟ็กต์ไฟ RGB สุดโฉบเฉี่ยวตามสไตล์ของเกมมิ่งเกียร์ตระกูล ROG อีกด้วย

ASUS ROG Phone 2 จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลราคาออกมา จึงต้องติดตามดูข้อมูลใหม่ๆ กันต่อไปอีกสักระยะครับ

 

ที่มา : Sina Weibo

 

วันที่ : 12/6/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด