หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/3/2561

Apple เตรียมทดลองการผลิต (Trial Production) สำหรับ iPhone รุ่นต่อไปเร็วๆ นี้ หวังลดปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนและสินค้าขาดตลาดตอนเปิดตัว

 

เมื่อปีที่แล้ว Apple ต้องเผชิญกับการผลิตและจัดส่ง iPhone X ที่ไม่ราบรื่นนักเนื่องจากซัพพลายเออร์ไม่สามารถจัดส่งชิ้นส่วนบางอย่างได้ทันโดยเฉพาะเซ็นเซอร์กล้อง True Depth ทำให้ iPhone X มีสินค้าไม่พอและขาดตลาดทันทีที่เปิดตัว สำหรับในปีนี้ดูเหมือนว่า Apple จะไม่ยอมให้เรื่องแบบเดียวกันเกิดขึ้นซ้ำอีก โดยมีรายงานว่า Apple เตรียมจะทดลองการผลิต (Trial Procduction) iPhone รุ่นต่อไปในเร็วๆ นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมแต่เนิ่นๆ ครับ

ข้อมูลดังกล่าวมาจากบริษัทผลิตและออกแบบแผงวงจรในไต้หวันรายหนึ่งซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ให้กับ Apple ในครั้งนี้ โดยระบุว่าการทดสอบการผลิตจะเริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เป็นต้นไป และทางบริษัทก็จะมีรายได้ก้อนใหญ่เข้ามาจากแผนทดลองการผลิตดังกล่าว หากดูจาก circle การเปิดตัวของ iPhone ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนกันยายนแล้ว ถ้า Apple เริ่มแผนทดลองผลิตในเดือนเมษายน อาจทำให้ Apple มีเวลาเตรียมตัวก่อนการผลิตจริง 3-4 เดือน

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ คาดว่าจะมี 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone 9 ที่ใช้หน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone Xs หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ iPhone Xs Plus หน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ทุกรุ่นอาจรองรับระบบสแกนใบหน้า 3 มิติ (Face ID)

 

ที่มา : GSM Arena


วันที่ : 23/3/2561

Tags :