หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/3/2561

Apple เตรียมทิ้งดีไซน์รอยบากในปี 2019 มุ่งทำจอไร้ขอบแบบสมบูรณ์ 100%

 

หลังจากที่ดีไซน์รอยบากของ iPhone X ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์และกลายเป็นเทรนด์ใหม่ในฝั่ง Android ไปแบบงงๆ ล่าสุดดูเหมือนว่า Apple จะไม่ชอบรอยบากนี้สักเท่าไหร่ โดยวางแผนเลิกใช้ดีไซน์รอยบากตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไปเพื่อให้ได้หน้าจอเต็มพื้นที่ 100% ครับ

สำนักข่าว ETNews จากเกาหลีใต้รายงานว่า Apple มีแผนจะยกเลิกดีไซน์รอยบากกับ iPhone ทุกรุ่นที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป เพื่อให้ได้หน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ที่สมบูรณ์ยิ่งกว่า แต่ยังไม่ชัดเจนว่า Apple จะปรับเปลี่ยนวิธีการจัดวางตัวรับสัญญาณ เซ็นเซอร์ต่างๆ และกล้องหน้า TrueDepth สำหรับสแกนใบหน้า 3 มิติอย่างไร เป็นไปได้ว่าอาจจะเจาะรูบนจอ OLED และฝังอุปกรณ์ลงไป หรือออาจจะใ้พื้นที่ Black Matrix แทรกไปบนจอ

เมื่อปีที่แล้ว Apple กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้าง iPhone ที่มีหน้าจอเต็วพื้นที่เสมอมา” หมายความว่า Apple เองก็ไม่ได้ต้องการรอยบากนี้เช่นกัน แต่ที่นำมาใช้เพราะหลีกเลี่ยงไม่ได้

สำหรับ iPhone ปี 2018 ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ คาดว่าไม่น่าจะมีความเปลี่ยนแปลงมใากนักในด้านดีไซน์ แต่อาจจะเปิดตัวออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก้รุ่นจอยักษ์ OLED 6.5 นิ้ว, จอ LCD 6.1 นิ้ว และ จอ OLED 5.8 นิ้ว

 

ที่มา : ETNews


วันที่ : 12/3/2561

Tags :