หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/3/2563

Apple ประกาศปิด Apple Store ทุกสาขาทั่วโลกยกเว้นในจีนเป็นการชั่วคราว เพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของไวรัส COVID-19

 

เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศปิดร้าน Apple Store ทุกสาขาทั่วโลกยกเว้นในประเทศจีนจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19 

Tim Cook ผู้บริหารคนปัจจุบันของ Apple ได้แถลงถึงการปิดให้บริการของ Apple Store ทั่วโลกชั่วคราวผ่านจดหมายเปิดผนึก พร้อมทั้งกล่าวว่า วิธีที่ดีที่สุดในการลดความเสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 คือการลดความหนาแน่นของผู้คน และเพิ่มระยะห่างทางสังคมให้มากที่สุด

ระหว่างปิด Apple Store ชั่วคราว ลูกค้ายังสามารถสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ Apple และแอป Apple Store ได้ตามปกติ และยังสามารถติดต่อเพื่อขอรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ Apple Support

นอกจากนี้ Apple จะจ่ายค่าแรงรายชั่วโมงให้กับพนักงานทุกคนตามปกติระหว่างที่ปิดร้าน และได้เพิ่มวันลาให้แก่พนักงานที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ด้วย ทั้งในกรณีที่ป่วยเอง, กักตัวเองที่บ้าน, ดูแลอาการป่วยของสมาขิกในครอบครัว ไปจนถึงผู้ที่จำเป็นต้องดูแลบุตรหลานที่บ้าน

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ปิด Apple Store ทั่วประเทศจีนเพื่อควบคุมการระบาดของ COVID-19 และกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่สถานการณ์การระบาดในจีนเริ่มคลี่คลายลงแล้ว

 

ที่มา : macrumors

 


วันที่ : 16/3/2563