ลือ Apple หยุดผลิตแอคเซสซอรี่ FineWoven แล้ว เพราะวัสดุไม่ทนทานเท่าที่ควร
เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว Apple ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริม FineWoven ออกมาพร้อมกับ iPhone 15 Series แต่ดูเหมือนว่าไลน์อัพนี้อาจจะอยู่ได้ไม่นาน เพราะมีข่าวลือว่า Apple ได้หยุดการผลิตอุปกรณ์เสริม FineWoven ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Kosutami นักสะสมผลิตภัณฑ์ Apple และแหล่งข่าวหลุด เปิดเผยบน X ว่า Apple ได้หยุดการผลิตอุปกรณ์เสริมตระกูล FineWoven แล้ว เนื่องจากวัสดุไม่ทนทานเท่าที่ควร หลังจากนี้คาดว่า Apple จะเปลี่ยนไปใช้วัสดุทดแทนหนังชนิดอื่นแทน
ข้อมูลจาก Kosutami ถือว่าน่าเชื่อถือพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเปิดเผยข้อมูลของอุปกรณ์เสริมตระกูล FineWoven ออกมาก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัวจริง ๆ 1 เดือน โดยระบุว่า Apple จะเปิดตัวสายนาฬิกา Apple Watch ที่ผลิตจาก “เส้นใยทอชนิดหนึ่ง”
อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่หาก Apple หยุดผลิตอุปกรณ์เสริม FineWoven จริง คาดว่าจะยังคงมีสินค้าจำหน่ายไปอีกสักพักก่อนจะหมดสต็อก
สำหรับ FineWoven เป็นไลน์อัพอุปกรณ์เสริมใหม่ที่มาแทนที่อุปกรณ์เสริมแบบหนัง โดย Apple กล่าวว่า อุปกรณ์เสริม FineWoven เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่าวัสดุหนังแบบเก่า และผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 68%
ปัจจุบันชุดอุปกรณ์เสริม FineWoven ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่ ประกอบด้วย:
- เคส FineWoven สำหรับ iPhone 15 Series ราคา 2,390 บาท
- กระเป๋า MagSage ราคา 2,390 บาท
- พวงกุญแจ AirTag ราคา 1,690 บาท
- สาย Apple Watch ราคา 3,800 บาท
วันที่ : 22/4/2567
