หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/3/2562

iPhone จอพับได้? Apple เผย กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่คุณเห็นแล้วจะต้องตะลึง

 

Steve Wozniak อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Apple เคยกล่าวเอาไว้ว่า บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งคูเปอร์ติโนรายนี้ มักจะมีโปรเจ็กต์ลับที่แอบซุ่มพัฒนามาโดยตลอด ซึ่งก็ดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้เราอาจกำลังจะได้เห็นสิ่งที่ว่านี้แล้วก็เป็นได้ หลังซีอีโอของ Apple คนปัจจุบันอย่าง Tim Cook ได้ออกมาเปิดเผยเบาะแสให้ทราบแล้ว

 

ในงานประชุมผู้ถือหุ้นครั้งที่ผ่านมา Tim Cook ซีอีโอของ Apple  เปิดเผยว่า เขาไม่เคยมองทิศทางบริษัทในแง่ดีมากขนาดนี้มาก่อน (never been more optimistic) โดยในตอนนี้ Apple กำลังวางรากฐาน และเดิมพันอนาคตของผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ (planting seeds and rolling on the dice) ที่จะทำให้ทุกคนต้องตะลึง (blow you away)

 

ถึงแม้ Tim Cook จะไม่ได้เปิดเผยให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์นั้นคืออะไร แต่จากกระแสข่าวก่อนหน้านี้ก็พอจะคตาดการณ์ได้ว่า อาจเป็นแว่นตา AR ที่คล้ายกับ Google Glass เพราะ Tim Cook ให้ความสนใจ และพูดถึงเทคโนโลยีนี้บ่อยครั้ง แต่หากมองอีกมุมหนึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจเลือกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่กำลังเติบโต เช่น Apple Watch รุ่นใหม่ หรือ AirPods เวอร์ชันอัปเกรด แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่า ของใหม่ที่ทำให้ทุกคนต้องตะลึง อาจเป็น iPhone เวอร์ชันจอพับได้ เพราะแบรนด์คู่แข่งนำหน้าเปิดตัวให้เห็นไปแล้วก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Fold หรือ Huawei Mate X รวมทั้งปี 2019 คาดว่าจะมีสมาร์ทโฟนจอพับได้เปิดตัวตามมาให้เห็นอีกหลายรุ่น

แม้ในขณะนี้จะยังไม่มีข้อมูลว่า ผลิตภัณฑ์ที่ Apple กล่าวถึงนั้นคืออะไร แต่หากพิจารณาจากการที่ Apple เดินหน้าเข้าซื้อบริษัทต่างๆ มากถึง 18 แห่งในปี 2018 และมีแนวโน้มที่จะเข้าซื้อบริษัทอื่นเพิ่มเติมด้วยในปีนี้ ก็ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นอะไรใหม่ๆ จาก Apple จริงๆ ก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา : idropnews

 


วันที่ : 4/3/2562

Tags :