หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/3/2563

Apple เริ่มจำกัดการซื้อ iPhone รุ่นเดียวกัน ครั้งละไม่เกิน 2 เครื่อง หลังการจัดส่งสินค้าถูกจำกัดเนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัส

 

จากสถานการณ์ไวรัสในปัจจุบัน ส่งผลให้ Apple ออกมาตรการปิด Apple Store นอกประเทศจีนทุกแห่ง รวมถึงประเทศไทย เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าสถานการณ์ไวรัสจะส่งผลกระทบไปถึงระบบการจัดการสินค้าของ Apple ด้วย 

 

สำนักข่าว CNBC รายงานว่า Apple Online Store ในสหรัฐฯ ได้เริ่มจำกัดการซื้อ iPhone รุ่นเดียวกันได้ครั้งละไม่เกิน 2 เครื่องแล้ว แต่ผู้ใช้ยังสามารถซื้อ iPhone มากกว่า 2 เครื่องในออเดอร์เดียวกันได้ในกรณีที่เป็นคนละรุ่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ซื้อ iPhone 11 จำนวน 2 เครื่อง พร้อมกับศื้อ iPhone 11 Pro Max จำนวน 2 เครื่อง เป็นต้น โดยมาตรการการควบคุมการซื้อนี้ จำกัดวงเฉพาะรุ่น iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone XR, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPad Pro ปี 2020 รุ่นจอ 11 นิ้ว และ iPad Pro ปี 2020 รุ่นจอ 12.9 นิ้ว 

 


ระบบจะทำการแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้เพิ่ม iPhone รุ่นเดียวกัน เข้าถุงมากกว่า 2 เครื่อง แม้ว่าจะเป็นคนละสีก็ตาม

โดยจากที่ทีมงานลองตรวจสอบภายในหน้า Apple Online Store ของประเทศไทยก็พบว่า มีการจำกัดการซื้อ iPhone รุ่นเดียวกันไม่เกินครั้งละ 2 เครื่องเช่นกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นมาตรการที่ Apple บังคับใช้กับ Apple Onine Store ทั่วโลกในช่วงนี้

หากผู้ใช้รายใดที่ต้องการซื้อ iPhone รุ่นเดียวกันมากกว่า 2 เครื่อง อาจต้องลองมองหาตัวแทนจำหน่ายรายอื่นๆ แทนก่อนครับ

 

ที่มา : PhoneArena, CNBC

 


วันที่ : 20/3/2563

Tags :