หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 31/3/2563

iPhone 12 อาจเลื่อนเปิดตัวไปเป็นปีหน้าหากสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่ดีขึ้น และอาจจะไม่เปิดตัวในจีน

 

สถานการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลก Apple เองก็จำเป็นต้องปิดโรงงานบางแห่งชั่วคราวเพื่อหลีกเลี่ยงการระบาด ซึ่งอาจทำให้การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ต้องล่าช้าออกไป และในกรณีที่แย่ที่สุด Apple อาจจะไม่สามารถเปิดตัว iPhone 12 ภายในปีนี้ได้ครับ

นักวิเคราะห์จากบริษัทการเงิน Wedbush รายงานว่า หากการระบาดของไวรัส COVID-19 ยังไม่ดีขึ้น กรณีที่แย่ที่สุดที่ Apple อาจต้องเผชิญ คือจำเป็นต้องเลื่อนการเปิดตัว iPhone 12 ออกไปจนถึงปีหน้า ขณะเดียวกัน ความต้องการสินค้า iPhone ที่เริ่มลดลงในจีน อาจทำให้ Apple ตัดสินใจไม่เปิดตัว iPhone 12 ในประเทศจีนอีกด้วย หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ Apple จะวางขายเฉพาะ iPhone รุ่นเก่า และ iPhone 9 ซึ่งเป็นรุ่นประหยัดรุ่นใหม่เท่านั้นในประเทศจีน

อย่างไรก็ดี Apple ยืนยันว่า กรณีที่แย่ที่สุดนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้น จากสถานการณ์ในปัจจุบัน หากจำเป็นต้องเลื่อนเปิดตัว iPhone 12 จริงๆ ก็น่าจะเลื่อนไปไม่เกินต้นเดือนตุลาคมนี้ ส่วนยอดขาย iPhone ในอเมริกาและยุโรปยังคงเป็นปกติ ถึงแม้ความต้องการในจีนจะได้รับผลกระทบมากในช่วงนี้ แต่เชื่อว่าตลาดยังมีความต้องการ iPhone 12 อยู่ และน่าจะเปิดตัว iPhone 9 ได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้

ทั้งนี้ ผลกระทบที่ Apple ได้รับจากการระบาดของไวรัสยังประเมินได้ยาก เนื่องจากแหล่งข่าวหลายๆ แห่งมีรายงานที่ไม่สอดคล้องกัน จึงจำเป็นต้องรอดูความชัดเจนกันต่อไปอีกสักระยะครับ

 

ที่มา : 9to5mac

 


วันที่ : 31/3/2563