หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/7/2563

iPhone 12 อาจแถมสายชาร์จแบบถักมาให้ในกล่อง ลดปัญหาสายชาร์จขาดง่าย แต่อาจไม่แถมหัวชาร์จให้

 

ดูเหมือนว่า Apple จะมีการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ภายในกล่อง iPhone 12 ที่เตรียมเปิดตัวช่วงปลายปีนี้พอสมควร เพระาหลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่า ในกล่อง iPhone 12 จะไม่แถมหูฟัง รวมถึงหัวชาร์จมาให้แล้ว ล่าสุดก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงสายชาร์จใหม่ให้เป็นสายถักด้วย

 

@L0vetodream แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือรายหนึ่ง ได้ออกมาแชร์ข้อมูลให้ทราบกันว่า ในขณะนี้ทาง Apple สายชาร์จ Lightning รูปแบบใหม่ โดยมาพร้อมกับหัวที่เป็น USB Type-C ไม่ใช่ USB-A เหมือนกับสายชาร์จ iPhone รุ่นก่อนๆ ซึ่งจะช่วยให้สามารถใช้งานร่วมกับอแดปเตอร์ชาร์จเร็วของหลายๆ แบรนด์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องซื้อสายใหม่ แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ สายชาร์จ Lightning รุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์แบบสายถัก ซึ่งมีข้อดีในเรื่องของความแข็งแกร่ง ช่วยลดอาการสายพันกัน โดยคาดว่า Apple น่าจะพัฒนาสายชาร์จแบบถักในลักษณะดังกล่าว เพื่อลดปัญหาสายชาร์จไอโฟนขาดง่ายเหมือนกับที่หลายๆ คนพบเจอ จนทำให้จำเป็นต้องซื้อสายใหม่จากแบรนด์ผู้ผลิตรายอื่น หรือซื้อของแท้ในราคาที่สูงถึง 690 บาท

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงเดือนกันยายนนี้ โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตทรงพลัง Apple A14 Bionic ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร พร้อมกล้องหลังจำนวน 4 ตัว และรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : 9to5Mac


วันที่ : 15/7/2563

Tags :
  

 แสดงความคิดเห็นที่นี่