หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 14/1/2563

vivo APEX 3 คอนเซ็ปต์โฟนแห่งอนาคตรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวปลาย ก.พ. นี้ในงาน MWC 2020

 

หลายคนน่าจะยังจดจำ vivo APEX ได้เป็นอย่างดีในฐานะคอนเซ็ปต์โฟนที่มากับเทคโนโลยีสดใหม่ของวงการสมาร์ทโฟน ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ได้เปิดตัวออกมาแล้ว 2 เจเนอเรชัน ล่าสุดก็กำลังจะมีเจเนอเรชันที่ 3 ตามมาแล้ว เมื่อล่าสุด vivo ได้ส่งจดหมายเชิญงานเปิดตัว vivo APEX 2020 ไปยังสื่อต่างๆ แล้ว โดยจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress (MWC 2020) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 และ 24 กุมภาพันธ์นี้ ที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปนครับ

คอนเซ็ปต์โฟน APEX รุ่นแรกเคยสร้างความฮือฮามาแล้วเมื่อปี 2018 ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมกล้องหน้าแบบ Pop-Up ครั้งแรกในวงการ ทำให้สามารถขยายหน้าจอของสมาร์ทโฟนจนสุดขอบตัวเครื่องได้โดยไม่ต้องมีรอยบากยื่นเข้ามาเพื่อติดตั้งกล้องหน้าอีกต่อไป และนวัตกรรม sound-on-display ที่เปล่งเสียงผ่านการสั่นสะเทือนของหน้าจอแทนลำโพง ต่อมาในเดือนมกราคมปี 2019 vivo NEX 2 ก็เปิดตัวตามมา โดยมากับตัวเครื่องไร้ปุ่มกด และไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อใดๆ โดยจะใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดแทนปุ่มแบบเดิม และชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Pin ด้านหลังตัวเครื่องแทน พร้อมทั้งขยายพื้นที่สแกนลายนิ้วมือจนเต็มหน้าจอ และสแกนได้ 2 นิ้วพร้อมกัน

นอกจากการเชื้อเชิญสื่อมวลชนแล้ว vivo ก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดๆ ของ APEX 2020 ออกมา แต่จากชื่อเสียงของรุ่นก่อนๆ ที่ทำไว้ เชื่อว่าจะต้องมากับนวัตกรรมใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในวงการอย่างแน่นอน แต่จะเป็นนวัตกรรมแบบไหนต้องติดตามครับ

 

ที่มา : sparrownews


วันที่ : 14/1/2563

Tags :