หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 11/11/2562

หลุดภาพ OnePlus 8 เครื่องต้นแบบ ใช้จอเจาะรูแบบขอบโค้ง , กล้องหลังเรียงแนวตั้ง พร้อมรองรับ 5G บนบอดี้สีใหม่หมดจด

 

OnePlus ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอยู่ตลอดเวลา โดยในระยะหลังมานี้ก็เปิดตัวให้เห็นกันอย่างน้อยถึง 4 รุ่นต่อปี ซึ่งในปีหน้าก็มีข่าวว่าทาง OnePlus จะเปิดตัว OnePlus 8 Serise ให้ได้เห็นกัน หลังเริ่มมีภาพเรนเดอร์ถูกเปิดเผยออกมาให้เห็น และล่าสุดก็ได้มีภาพเครื่องตัวต้นแบบขณะใช้งานถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรีบยร้อยแล้ว

 

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจาก Slashleaks เว็บไซต์ด้านข่าวหลุดชื่อดัง ที่เผยให้เห็นภาพของ OnePlus 8 เครื่องต้นแบบให้ได้เห็นกัน โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้งที่มีการเจาะรูหน้าจอบริเวณมุมด้านขวาสำหรับติดตั้งกล้องหน้าคู่เซลฟี่ ต่างจากดีไซน์ของ OnePlus 7T เรือธงรุ่นปัจจุบันที่เว้นพื้นที่หน้าจอเป็นทรงหยดน้ำสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ส่วนที่ด้านหลังตัวเครื่องดูผ่านๆ อาจจะคล้ายกับ OnePlus 7T Pro แต่จริงๆ แล้วถือว่ามีความแตกต่างกัน โดยทาง Gizchina ระบุว่า รูปแบบการจัดวางโมดูลกล้องของ OnePlus 8 จะต่างจากรุ่น OnePlus 7T Pro รวมทั้งสีตัวเครื่องก็เป็นสีม่วงแบบใหม่ที่ไม่เคยมีบน OnePlus 7T Series มาก่อน นอกจากนี้ ที่ด้านล่างก็มีการระบุถึงคำว่า OnePlus 5G เอาไว้อย่างเด่นชัด ซึ่งนั่นหมายความว่าสมาร์ทโฟนเครื่องต้นแบบที่เรากำลังได้รับชมกันอยู่นี้น่าจะเป็นดีไซน์ที่แท้จริงของ OnePlus 8 นั่นเอง

สำหรับ OnePlus 8 Series ตามรายงานล่าสุดระบุว่า จะอัปเกรดความลื่นไหลไปอีกขั้นด้วยหน้าจอแสดงผลที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz เทียบชั้นกับ iPad Pro พร้อมระบบกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล และได้ใช้ชิปเซ็ตตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 865 โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในงาน MWC 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า หรือหากอ้างอิงตามไทม์ไลน์การเปิดตัวมือถือของ OnePlus ที่มักจะเปิดตัวมือถือเรือธงทุกๆ 6 เดือน ก็มีความเป็นไปได้ว่า OnePlus อาจตัดสินใจเปิดตัว OnePlus 8 Series ในเดือนเมษายนปีหน้าก็เป็นได้

 

ที่มา : Gizchina


วันที่ : 11/11/2562

Tags :