หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/6/2563

เผยสเปกแรก ASUS ZenFone 7 เรือธงรุ่นล่าสุด มาพร้อม RAM 16GB และชิปตัวแรง Snapdragon 865 ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

 

ZenFone เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มักจะมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งเราจะเห็นได้จาก ZenFone 6 ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมกล้องพลิกได้ 180 องศา ช่วยประยุกต์การถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆ ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนว่า ZenFone กำลังจะกลับมาอีกครั้งหลังมีข้อมูลของ ZenFone 7 ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

เมื่อไม่นานมานี้สมาร์ทโฟน ASUS รหัสโมเดล asus ZF หรือที่สื่อต่างประเทศเชื่อว่าเป็นชื่อโค้ดเนมของ ASUS ZenFone 7 ได้ไปปรากฏตัวบนฐานข้อมูลทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง Geekbench พร้อมเปิดเผยให้เห็นถึงสเปกบางส่วน โดย ZenFone 7 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลตัวแรงที่ใช้ชื่อโค้ดเนมว่า Kona ซึ่งเป็นชื่อของ Snapdragon 865 ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 16GB และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 10 ตั้งแต่แกะกล่อง โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวสามารถทำคะแนนทดสอบแบบ Single-Core ได้ทั้งหมด 973 คะแนน และทำคะแนนทดสอบแบบ Multi-Core ได้ทั้งหมด 3346 คะแนน

ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดว่า ASUS ZenFone 7 จะเปิดตัวในช่วงเวลาใด แต่หากพิจารณาจากการเปิดตัว ASUS ZenFone 6 ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2019 ก็ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าในเร็วๆ นี้เราอาจได้เห็น ZenFone 7 เปิดตัวก่อนสิ้นปี 2020 ก็เป็นได้ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปครับ
 

ที่มา : NDTVAbhishek Yadav

 


วันที่ : 22/6/2563

Tags :