หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/9/2560

Nokia ประกาศชัด มือถือทุกรุ่นที่เปิดตัวจะได้รับอัปเดต Android 8.0 Oreo ทั้งหมด ตั้งแต่ Nokia 8 รุ่นเรือธงจนถึง Nokia 3 ระดับเริ่มต้นก็ได้ไปต่อ!

 

หลังจากที่ Google ได้ประกาศเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในชื่อ Android 8.0 Oreo บรรดาผู้ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทั่วโลกต่างก็รอลุ้นกันว่าสมาร์ทโฟนในมือของตนนั้นจะได้รับการอัปเดตระบบหรือไม่ ซึ่งรายชื่อการอัปเดตนั้นก็ต้องรอทางผู้ผลิตประกาศอย่างเป็นทางการด้วยว่ารุ่นใดจะได้ไปต่อ ซึ่งล่าสุดบรรดาผู้ใช้ Nokia ก็น่าจะไม่ต้องลุ้นกันแล้ว เพราะว่าทางผู้บริหารเปิดเผยแล้วว่า สมาร์ทโฟน Nokia ทุกรุ่นจะได้รับการอัปเดตระบบทั้งหมด

 

 


ล่าสุดนาย Juho Sarvikas ประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ HMD Global ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า สมาร์ทโฟนของ Nokia ทุกรุ่นจะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ทั้งหมด ตั้งแต่ Nokia 8, Nokia 6, Nokia 5 ไม่เว้นแม้แต่ Nokia 3 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น โดยสาเหตุที่สมาร์ทโฟน Nokia ได้รับการอัปเดตทุกรุ่น น่าจะเป็นเพราะว่าทาง Nokia เลือกใช้งาน Android OS ในแบบที่เป็น Pure Android และไม่ได้มีการปรับแต่ง UI ใดๆ มากมายนัก ซึ่งสะดวกต่อการปล่อยอัปเดตให้กับผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ทางผู้บริหาร Nokia ไม่ได้ระบุถึงช่วงเวลาในการปล่อยอัปเดต Android 8.0 Oreo แต่คาดว่าน่าจะไม่เกินช่วงปลายปีอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ทาง HMD ยังเคยประกาศไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า สมาร์ทโฟน Nokia ทุกรุ่นจะการันตีการได้รับอัปเดตขั้นต่ำ 2 ปี อย่างแน่นอน ดังนั้น ผู้ใช้ Nokia ก็มั่นใจได้ว่าสมาร์ทโฟนในมือของท่านนั้นจะได้รับอัปเดตถึง Android 9.0 อย่างแน่นอน

พรีวิว (Preview) Nokia 8

 

ที่มา : phonearena


วันที่ : 4/9/2560