หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/4/2563

iPhone 5G รุ่นแรกเปิดตัวทันแน่ในปีนี้ เตรียมวางขายช่วงปลายปี ยืนยันจากบริษัทประกอบ iPhone

 

ในระยะที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาอย่างหลากหลายว่า iPhone รุ่นใหม่ที่รองรับ 5G หรือ iPhone 12 อาจมีการเลื่อนเปิดตัวออกไปเนื่องจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ในปัจจุบันที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ รวมถึงวงการสมาร์ทโฟนที่มีการเลื่อนเปิดตัวหลายรุ่น ซึ่ง iPhone โฉมปี 2020 ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีกระแสข่าวโดนเลื่อนเปิดตัวเช่นเดียวกัน

 

แต่ล่าสุดมีรายงานออกมาจาก Foxconn บริษัทที่ทำหน้าที่ประกอบ iPhone ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะยังคงสามารถผลิต iPhone ให้ทันขายตามกำหนดการที่ Apple วางไว้อย่างแน่นอน โดยกระบวนการประกอบ iPhone รุ่นปี 2020 คาดว่าจะเริ่มต้นขึ้นเดือนมิถุนายน ขณะที่กระบวนการผลิต iPhone รุ่นรองรับ 5G จะเริ่มต้นในเดือนสิงหาคมอแต่อย่างไรก็ดี แม้ว่า Foxconn จะกลับมาผลิต และประกอบ iPhone ได้แบบเต็มกำลังก็ตาม แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลให้บริษัทได้รับผลกระทบเป็นเวลาหลายเดือน จึงส่งผลให้ Apple ต้องเลื่อนงานเปิดตัว และการวางจำหน่าย iPhone รุ่นดังกล่าวออกไป แต่บริษัทระบุว่า iPhone รุ่นปี 2020 จะทันวางขายในช่วง Holiday Shopping Season หรือก็คือช่วงวันขอบคุณพระเจ้าในเดือนพฤศจิกายน หรือช่วงคริสมาสตร์ในเดือนธันวาคมนั่นเอง

สำหรับ iPhone โฉมปี 2020 นั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มักจะเปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับ iPhone ได้อย่างแม่นยำ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทาง Apple จะมีการเปิดตัวให้เห็นมากถึง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone รุ่นจอ 5.4 นิ้ว, iPhone 12 Plus รุ่นจอ 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro รุ่นจอ 6.1 นิ้ว แฃะ iPhone Pro Max รุ่นจอ 6.7 นิ้ว โดยทุกรุ่นจะได้รับไปใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Apple A14 Bionic ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร พร้อมปรับไปใช้หน้าจอแบบ OLED ที่มีค่า Refresh Rate สูงถึง 120Hz แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติตตามกันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena 

 


วันที่ : 2/4/2563