ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม บทความโทรศัพท์มือถือน่าสนใจ >> เจาะเทคนิคถ่ายภาพสวยด้วย Huawei P10 Plus พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพสุดไฮเอนด์ ถ่ายให้สวยระดับมือโปร!


เจาะเทคนิคถ่ายภาพสวยด้วย Huawei P10 Plus พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพสุดไฮเอนด์ ถ่ายให้สวยระดับมือโปร! 

หลังจากที่วงการมือถือได้เปลี่ยนโลกแห่งการถ่ายภาพไปโดยสิ้นเชิงจากการควบรวม "อุปกรณ์สื่อสารแบบพกพา" เข้ากับ "กล้องถ่ายภาพ" ทำให้กระแสความนิยมการถ่ายภาพด้วยมือถือเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณในช่วงเวลาเพียงไม่นาน และนับจากวันนั้นจวบจนถึงปัจจุบัน เทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนได้ถูกพัฒนาให้ก้าวล้ำไปไกลจากจุดเริ่มต้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีต่างๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามา เช่น ระบบวัดแสงอัตโนมัติ, ค่าความเร็วชัตเตอร์ที่ปรับแต่งได้อย่างอิสระ, ระบบโฟกัสที่รวดเร็ว หรือขนาดรูรับแสงที่มีขนาดกว้างสูงสุดเกือบเทียบเท่ากล้องโปร ซึ่งเทคโนโลยีทั้งหมดนี้สามารถพบเจอได้ในสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กๆ ที่มีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือของเราเท่านั้น

หากกล่าวถึงหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพระดับท็อปรุ่นหนึ่งของโลกที่ทุกท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ Huawei P10 Series ที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง จาก Leica แบรนด์กล้องระดับตำนาน โดย Huawei P10 Series ได้พัฒนาเทคโนโลยี และฟีเจอร์ของการถ่ายภาพต่างๆ ให้ดีขึ้นจาก Huawei P9 อดีตเรือธงรุ่นยอดนิยมในปี 2016 ที่ผ่านมาในหลายจุดด้วยกัน และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลกว่าเป็นมือถือที่มีกล้องดีมากที่สุดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจาก Huawei P10 Series จะมีจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพแล้ว ด้านการใช้งานก็มาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 2K Quad HD, ชิปเซ็ตประมวลผล Huawei Kirin 960 สุดเร็วแรง, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB โดยก่อนหน้านี้ Huawei P10 Series เคยมีประเด็นการร้องเรียนจากผู้ใช้บางส่วนในเรื่องของเทคโนโลยีที่ใช้ในการอ่าน/เขียนข้อมูล แต่หลังจากที่ผ่านการตรวจสอบจาก สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และผู้เชี่ยวชาญก็ปรากฏผลลัพธ์อย่างชัดเจนแล้วว่า Huawei P10 Series ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นใช้งานหน่วยความจำแบบ UFS (Universal Flash Storage) ทุกล็อตทุกโมเดล ซึ่งไม่มีปัญหาด้านความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลแต่อย่างใด

และสำหรับวันนี้ ทีมงาน Thaimobilecenter จะพาทุกท่านไปรับชมเทคนิคการถ่ายภาพสวยๆ ด้วยกล้องคู่ (Dual-Camera) ของ Huawei P10 Series โดยสมาร์ทโฟนรุ่นที่เราใช้ทดสอบกันก็คือ Huawei P10 Plus ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดระดับ 20 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์ขาว-ดำ หรือ Monochrome) และ 12 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์สีแบบ RGB), เลนส์ Leica SUMMILUX-H 1:1.8/27 ASPH สำหรับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ และขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 พร้อม ทิป&ทริค ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับกล้องของ Huawei P10 Plus ว่าสมาร์ทโฟนกล้องคู่ยอดนิยมรุ่นนี้มีความสามารถในการถ่ายภาพได้โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นอย่างไร ประสิทธิภาพของกล้องเทียบชั้นกับกล้องโปรได้หรือไม่ ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

*ภาพถ่ายตัวอย่างทุกภาพสามารถกดเข้าไปชมภาพขนาดใหญ่ได้
**ภาพถ่ายตัวอย่างทุกภาพไม่ได้ผ่านการปรับแต่งจากโปรแกรมใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงการย่อขนาดของรูป และใส่ลายน้ำเท่านั้น

 

กล้องคู่ (Dual-Camera) จาก Leica ของ Huawei P10 Series มีอะไรเพิ่มเข้ามาจากรุ่นก่อนหน้าบ้าง?


หลังจากที่ Huawei ได้จับมือกับ Leica แบรนด์กล้องชื่อดังระดับโลก และเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในชื่อ Huawei P9 พร้อมกล้องคู่จาก Leica ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลก และได้รับการันตีจากผู้ใช้จริงว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพดีมากที่สุดในโลกรุ่นหนึ่งเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะโหมด Monochrome หรือโหมด ขาว-ดำ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Leica ซึ่งเมื่อมาถึงการเปิดตัว Huawei P10 Series ก็แน่นอนว่าทาง Huawei ได้มีการพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ ให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น เพื่อการถ่ายภาพ และการใช้งานทั่วไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

สำหรับสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Huawei P10 Series ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ การใช้งานเลนส์ Leica ทั้งกล้องด้านหน้า และด้านหลัง โดยกล้องด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่ (Dual-Camera) ซึ่งกล้องตัวแรกมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล (RGB) ส่วนกล้องตัวที่สองมีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล (Monochrome) พร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) นอกจากนี้ในด้านของรุ่นใหญ่อย่าง Huawei P10 Plus นั้นมาพร้อมกับ Leica Dual-Camera 2.0 Pro Edition ที่ช่วยสำหรับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ด้วยการใช้งานเลนส์ Leica SUMMILUX-H พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 (ในรุ่น Huawei P10 Plus) และเทคโนโลยีการซูมแบบ 2x Hybrid Zoom

ส่วนกล้องด้านหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 และที่สำคัญก็คือ Huawei P10 Series มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพ Portrait ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชัน Beauty ที่ปรับใบหน้าให้ขาวสวยเนียนใสได้ถึง 10 ระดับ หรือการเบลอฉากหลังที่เนียนตาทำให้ตัวแบบโดดเด่นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงโหมดถ่ายภาพต่างๆ ที่มีการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กำหนดค่าการถ่ายภาพได้เหมาะสม และสวยงามขึ้นด้วย

 

เทคนิคการถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ด้วยโหมด Bokeh และ Portrait


ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า โหมด Bokeh และ Portrait นั้น มีความแตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานคนละรูปแบบกันด้วย โดยโหมด Bokeh นั้นเหมาะสำหรับการถ่ายภาพทั่วไป หรือการถ่ายเน้นวัตถุในภาพ พร้อมเบลอฉากหลังให้ละลายได้ตั้งแต่ระดับรูรับแสง F/0.95-16 ซึ่งความพิเศษของโหมด Bokeh ที่ผู้ใช้หลายๆ ท่านอาจจะไม่ทราบกันก็คือ การถ่ายภาพด้วยโหมด Bokeh นั้นสามารถนำมาเลือกจุดโฟกัสในภายหลังได้ เช่น การถ่ายภาพดอกไม้หลายๆ ดอก ที่มีระดับไม่เท่ากัน ผู้ใช้สามารถเลือกโหมด Bokeh แล้วกดถ่ายได้ทันที แล้วนำมาเลือกจุดโฟกัสทีหลังได้ว่า ควรโฟกัสที่ดอกไม้ในระยะใกล้, กลาง หรือไกล มากกว่ากัน เป็นต้น ซึ่งโหมดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้มีเวลาตัดสินใจได้ว่าควรจัดองค์ประกอบภาพอย่างไร และแก้ไขจุดโฟกัสได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาภาพเสียด้วย ซึ่งถ้าหากเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือรุ่นอื่นๆ, กล้อง Mirrorless หรือกล้อง DSLR ถ้าหากโฟกัสผิดจุดก็อาจทำให้ภาพที่จัดองค์ประกอบสวยๆ ถึงขั้นเสีย และใช้งานไม่ได้ทันที

ส่วนโหมด Portrait นั้นก็เป็นการถ่ายภาพแบบละลายฉากหลัง หรือ หน้าชัด-หลังเบลอ เช่นเดียวกับโหมด Bokeh แต่โหมด Portrait จะเหมาะสมกับการถ่ายภาพที่มีบุคคลปรากฏอยู่ด้วย เพราะในโหมด Portrait จะมีฟังก์ชัน Beauty หรือการปรับระดับความขาวเนียนใสของผิว และใบหน้าให้ด้วย ส่วนการเบลอฉากหลังก็จะเบลอได้เนียนตา และเหมาะสมกับการถ่ายภาพบุคคลมากกว่า

สำหรับเทคนิคการถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ให้สวยนั้น หากถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait ตัวแบบควรอยู่ห่างจากฉากหลังอย่างน้อย 1-2 เมตร (ฉากหลังไกลแบบ = เบลอมาก, ฉากหลังใกล้แบบ = เบลอน้อย) และปรับระดับ Beauty ให้อยู่ที่ประมาณ 4-5 เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนการถ่ายภาพทั่วไปด้วยโหมด Bokeh ก็ยังคงยึดหลักวางวัตถุกับฉากหลังแบบเดียวกัน แต่การปรับระดับรูรับแสงควรอยู่ที่ F/3.5-7 (ค่ารูรับแสง เลขน้อย = เบลอมาก, เลขมาก = เบลอน้อย) ก็จะดูเป็นการละลายฉากหลังที่ใกล้เคียงกับการถ่ายด้วยกล้องโปรเลยทีเดียว นอกจากนี้ โหมด Bokeh และ Portrait ยังสามารถใช้งานร่วมกับโหมดขาว-ดำ (Monochrome) ได้ด้วยเช่นกัน

 

เทคนิคการถ่ายภาพสื่ออารมณ์ด้วยโหมดขาว-ดำ (Monochrome)


เรียกได้ว่าโหมดขาว-ดำ (Monochrome) ของ Huawei P Series นับเป็นโหมดถ่ายภาพที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากจริงๆ ด้วยจุดเด่นอย่างการใช้งานเลนส์ Leica ที่คมชัด และใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพแยกกันชัดเจนระหว่าง เซ็นเซอร์แบบ RGB และเซ็นเซอร์แบบ Monochrome ซึ่งเมื่อนำภาพที่ได้มารวมกันก็จะทำให้แสงเงา และความเปรียบต่างของแสง (Contrast) ในภาพค่อนข้างเด่นชัดมาก โดยการถ่ายภาพเช่นนี้จะแตกต่างจากการใส่ฟิลเตอร์ Black&White เพราะการใส่ฟิลเตอร์นั้น ตัวฟิลเตอร์จะประมวลผลอีกครั้งว่ารายละเอียดส่วนใดของภาพควรเป็นสีใด แต่การถ่ายด้วยกล้องที่รับข้อมูลเฉพาะสี ขาว-ดำ อย่าง Huawei P10 Plus จะทำให้ได้รายละเอียดที่ครบถ้วน และไม่สูญหายแต่อย่างใด

การถ่ายภาพขาว-ดำ (Monochrome) สามารถนำไปใช้งานได้กับภาพหลากหลายรูปแบบ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมถ่ายในแนว Street, Drama หรือ Life เป็นหลัก เพราะโทนสีขาว-ดำจะเหมาะกับการสื่อสารอารมณ์ของภาพ หรือตัวแบบ ทำให้ภาพดูมีพลังมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคในการถ่ายอาจจะต้องใช้ประสบการณ์มากสักเล็กน้อย โดยการเลือกตัวแบบที่มี Action บางอย่าง แล้วถ่ายให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด หรือเลือกนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ของสังคม หรือสถานที่ภายในภาพได้อย่างเหมาะเจาะ เรียกได้ว่าการถ่ายภาพขาว-ดำ (Monochrome) นับเป็นโหมดปราบเซียนอีกโหมดหนึ่งเลยทีเดียว เพราะจะไม่มีสีสันที่เป็นตัวช่วยเสริมความมีชีวิตชีวาของภาพ แต่ต้องใช้มุมมอง, ประสบการณ์ และความคิดสร้างสรรค์เข้ามาทดแทน

 

เทคนิคการถ่ายภาพเซลฟี่ให้สวยใสแบบหน้าชัด-หลังเบลอด้วย Leica Selfie


กล้องหน้าของ Huawei P10 และ P10 Plus มีความพิเศษคือ การใช้งานเลนส์จาก Leica เช่นเดียวกับกล้องด้านหลัง พร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 ซึ่งจุดเด่นของการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้อง Leica Selfie ก็คือ โหมด Portrait ที่มีให้ใช้งานในรูปแบบเดียวกับกล้องคู่ด้านหลัง โดยจะมีการใช้เอฟเฟกต์ หน้าชัด-หลังเบลอ พร้อมโหมด Beauty ที่ปรับระดับความขาวใสได้ถึง 10 ระดับ ซึ่งเทคนิคการถ่ายเซลฟี่ให้ดูสวยงามนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่ผู้ถ่ายมองหามุมที่แสงส่องพอประมาณ (เทคนิคการหามุมคือหมุนรอบตัวเองแล้วมองจากกล้องว่าหันหน้าไปทางใดแสงจะส่องดีที่สุด และต้องไม่ย้อนแสงด้วย) แล้วปรับระดับ Beauty ประมาณ 3-7 ระดับ และยืนห่างจากฉากหลังประมาณ 1-2 เมตร ขึ้นไป เพียงเท่านี้ผู้ใช้ก็จะได้ภาพถ่ายเซลฟี่ที่มีแสง และฉากหลังเบลออย่างสวยงามแล้ว

นอกจากนี้ กล้องด้านหน้า Leica Selfie ของ Huawei P10 Plus ยังมีฟีเจอร์ Adaptive Selfie ที่จะซูมภาพออกโดยอัตโนมัติ เมื่อตัวกล้องตรวจจับใบหน้าบุคคลเกิน 3 คนในเฟรม เพื่อให้เก็บภาพบุคคลทั้งหมดในมุมที่กว้างมากขึ้น

 

เทคนิคการถ่ายภาพกลางคืนให้สวยด้วยโหมด Night Shot และการหน่วงชัตเตอร์


การถ่ายภาพอีกรูปแบบหนึ่งที่ค่อนข้างเป็นจุดอ่อนของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ก็คือ การถ่ายภาพกลางคืน เพราะการถ่ายภาพกลางคืนจะอยู่ในเงื่อนไขที่มีสภาพแสงจำกัด มีแหล่งกำเนิดแสงแค่หลอดไฟ ไม่มีแสงธรรมชาติเหมือนตอนกลางวัน ทำให้การถ่ายภาพกลางคืนด้วยสมาร์ทโฟนก็มักจะเบลอเพราะระบบประมวลผลให้ชัตเตอร์ช้าลง เพื่อให้แสงเข้ามาในปริมาณที่เพียงพอ แต่มือผู้ถ่ายมักจะไม่นิ่ง ก็ส่งผลให้ภาพเบลอนั่นเอง ดังนั้น การถ่ายภาพกลางคืนด้วยสมาร์ทโฟนก็ดี หรือกล้องถ่ายภาพจริงๆ ก็ดี ควรต้องพกขาตั้งกล้องติดตัวไว้เสมอด้วย

สำหรับการใช้ Huawei P10 Plus ถ่ายภาพในเวลากลางคืนนั้น ผู้ใช้ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ปัดนิ้วไปทางขวา แล้วเลือกโหมดถ่ายภาพกลางคืน (Night Shot) จากนั้นให้นำ Huawei P10 Plus ไปติดตั้งกับขาตั้งกล้องแล้วกดชัตเตอร์ ตัวกล้องจะทำการเก็บภาพประมาณ 3-4 วินาที เราก็จะได้ภาพกลางคืนที่สวยงาม สภาพแสงพอเหมาะมาชมกันแล้ว แต่ถ้าหากท่านใดไม่มีขาตั้งกล้อง อาจจะต้องมองหาตัวช่วยอื่นๆ เช่น วางสมาร์ทโฟนไว้กับพื้นที่ที่มั่นคง และขยับไม่ได้ หรือถือไว้แล้วกลั้นหายใจจนกว่าจะถ่ายภาพเสร็จสิ้น เป็นต้น

แต่ถ้าหากท่านใดรู้สึกว่าการถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมด Night Shot ยังให้ภาพที่ไม่โดนใจ ก็อาจจะหันไปใช้โหมดโปรของ Huawei P10 Plus ได้เช่นกัน โดยภายในโหมด Pro ผู้ใช้สามารถตั้งค่า การวัดแสง, ค่า ISO, ความเร็วชัตเตอร์, การชดเชยแสง, ระบบโฟกัสภาพ และค่าสมดุลแสงขาว (White Balance) โดยค่า ISO สามารถกำหนดได้ตั้งแต่ 50-3200, ค่าความเร็วชัตเตอร์ช้าสุดที่ 30 วินาที เร็วสุดที่ 1/4000 วินาที และการชดเชยแสงน้อยสุดที่ -4.0 ชดเชยแสงสูงสุดที่ +4.0 แต่จะไม่มีค่ารูรับแสง (Aperture) ให้ปรับ ซึ่งโหมดโปรนี้ผู้ใช้อาจจะต้องมีพื้นฐานความรู้เรื่องการตั้งค่าต่างๆ ของกล้องถ่ายภาพในเบื้องต้นก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้คล่องตัว และเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด
 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเทคนิคการถ่ายภาพให้สวยงามด้วย Huawei P10 Plus ที่เรานำมาฝากทุกๆ ท่าน จะเห็นได้ว่าจากภาพถ่ายตัวอย่างที่ทดลองถ่ายด้วยฟีเจอร์กล้องทั้งหมดตามที่กล่าวมานั้น Huawei P10 Plus สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม และค่อนข้างใช้งานง่าย โดยเฉพาะโหมดต่างๆ ที่ Huawei จัดทำมาให้แบบเป็น Preset สำเร็จรูป ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องยุ่งยากกับการตั้งค่าต่างๆ ถึงแม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถถ่ายภาพให้สวยงามได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ จุดเด่นอย่างการถ่ายภาพบุคคด้วยโหมด Portrait ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างเนียนตา สามารถเบลอฉากหลังให้ละลายจนตัวแบบดูเด่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แต่อาจจะยังมีข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์เล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเบลอขอบของ Subject ที่อยู่ด้านหน้าเพราะคิดว่าเป็นพื้นหลังอยู่บ้าง ในส่วนนี้อาจจะต้องรอการอัปเดตแก้ไขในเวอร์ชันต่อๆ ไปนะครับ และทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านที่ใช้งาน Huawei P10 และ P10 Plus จะสนุกกับการถ่ายภาพมากขึ้นนะครับ สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.comวันที่ : 19/6/60


 
แนะนำโปรโมชั่นเสริมที่น่าสนใจ ..!!  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 

รีวิว Huawei Mate 20 เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!
รีวิว Huawei Mate 20 เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสาน 
เป็นเรือธงใหม่ที่มาแรงมากๆ ในช่วงนี้ สำหรับ Huawei Mate 20 เพราะนอกจากจะมาพร้อมกับสุดยอดกล้องถ่ายภาพ Leic
แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 7,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้! รุ่นไหนสเปคจัดเต็มเหนือใคร
แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 7,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่าซื้อมากที่ 
สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านค่ะ กลับมาพบกับทีมงาน Thaimobilecenter พร้อมการอัปเดตข่าวสาร และนานาสาระน่ารู้ในแ
รวมโปร iPhone XR, XS และ XS Max จาก Jaymart กับระยะเวลาประกันจัดเต็ม 3 ปี พร้อมสิทธิผ่อน 0% 36 เดือน และประกัน
รวมโปร iPhone XR, XS และ XS Max จาก Jaymart กับระยะเวลาประกันจัดเ 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ประกอบไปด้วย iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ไปเมื่
AIS จัดโปรแรง iPhone XS / XS Max / XR กับราคาเริ่มเพียง 22,200 บาท พร้อมผ่อน 0% สบายๆ สูงสุด 24 เดือน และเล่นเ
AIS จัดโปรแรง iPhone XS / XS Max / XR กับราคาเริ่มเพียง 22,200 บา 
สิ้นสุดการรอคอยกับไอโฟนรุ่นใหม่ในไทยทั้ง 3 รุ่นอย่าง iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR ที่ล่าสุดนี้ทา
ทดสอบเล่นเกมบน OPPO F9 กับ 4 เกมดัง จะลื่นแค่ไหน เหมาะจะเป็นมือถือเล่นเกมหรือไม่ มาดูกัน!
ทดสอบเล่นเกมบน OPPO F9 กับ 4 เกมดัง จะลื่นแค่ไหน เหมาะจะเป็นมือถื 
เปิดตัวมาได้สักพักแล้วสำหรับ OPPO F9 สมาร์ทโฟนระดับกลางดีไซน์สะดุดตาที่มีจุดเด่นด้านการถ่ายภาพและระบบชาร์
ส่องโปรโมชั่น iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เครื่องเปล่า จาก Power Buy รับประกันนาน 1 ปี พร้อมส่วนลดค
ส่องโปรโมชั่น iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เครื่องเปล่า 
หลังจากที่ เพาเวอร์บาย (Power Buy) ซึ่งถือว่า เป็นร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Apple (ประเทศไทย) ไ
รายการอัพเดททั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดY81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com