หน้าแรกไทยโมบายเซ็นเตอร์ดอทคอม แค๊ตตาล๊อคมือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคามือถือ โปรโมชันมือถือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนมือถือ โทรศัพท์มือถือ บททดสอบ รีวิว มือถือสุดละเอียด ข่าวมือถือ ไอที ชุมชนผู้ใช้มือถือ forum สอบถามปัญหามือถือ

ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิวมือถือ (Review) NOVA PHONE Play 2 New สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว ในราคาเพียง 3,590 บาท


รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New : รีวิว ทดสอบมือถือ : Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.5

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  6.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New

สมาร์ทโฟนสองซิมรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด กับหน้าจอ IPS HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6580A, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, Android 6.0 Marshmallow และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนตัวเครื่องดีไซน์สวย ในราคาสบายกระเป๋าเพียง 3,590 บาท

 

Review Date (19 พฤษภาคม 2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ สำหรับยุคแห่งเทคโนโลยีดิจิทัลเฉกเช่นในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์สำคัญอย่างสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำมากขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันสุดล้ำเมื่อในอดีตกลายมาเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทำให้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นหลายๆ รุ่น ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีฟีเจอร์มาให้อย่างครบครันในราคาเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย NOVA ในชื่อรุ่น Play 2 New ที่พร้อมบุกตลาดมือถือในตลาดประเทศไทยแล้ว

NOVA Phone Play 2 New เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ IPS LCD HD 720p ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 1280x720 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

ส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็พอเหมาะสำหรับการใช้งานเบื้องต้นในทุกๆ ด้านเป็นอย่างดี และการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องมีความสวยงามมากเพียงใด ขอเชิญทุกท่านติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดใน รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New ด้านล่างนี้ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล โดยตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย : ไฟแฟลชแบบ LED สำหรับกล้องด้านหน้า, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงสำหรับการฟังขณะทำการสนทนา และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย : ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านขวาประกอบด้วย : ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย : ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (Dual-SIM) ซึ่งรองรับแบบ microSIM และ nanoSIM เท่านั้น

 

ด้านบนประกอบด้วย : ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย : ลำโพงหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง

 

ตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทาน โดยขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody ส่วนด้านหลังประกอบด้วย กล้องถ่ายภาพดีไซน์กล้องคู่ (Dual-Camaera) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

NOVA Phone Play 2 New ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow โดยรูปแบบเมนูในหน้าจอแสดงผลจะเป็น Theme เฉพาะของ NOVA

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง หรือ เพิ่ม-ลบ วิดเจ็ตบนหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการแตะนิ้วค้างที่บริเวณหน้าจอ

 

หากปัดนิ้วลงจากด้านบนของหน้าจอจะเป็นการเปิดแถบแจ้งเตือน (Notification) และเมนูทางลัดในการตั้งค่า หรือการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวเลข และตัวอักษรขนาดใหญ่, คมชัด มองเห็นได้ถนัด แม้ว่าผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุใช้งานก็ไม่เป้นปัญหาแต่อย่างใด

 

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐาน กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ตรงบริเวณปุ่มโฮม

 

NOVA Phone Play 2 New มีฟังก์ชัน Gesture ให้ใช้งาน โดยฟังก์ชันดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าการวาดนิ้วเป็นตัวอักษรต่างๆ ในขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมด Sleep เพื่อเข้าใช้งานฟีเจอร์นั้นๆ ได้ทันที เช่น วาดรูป O จะเป็นการเข้าสู่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

 

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการฟังเพลงจากวิทยุ ก็มีแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้ใช้งานเช่นเดียวกัน แต่ต้องเชื่อมต่อหูฟังเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวรับสัญญาณขณะใช้งานเท่านั้น

 

แอปพลิเคชัน เพลง หรือ Music ก็มีเมนูที่ดูแล้วใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการปรับ Equalizer เพื่อให้ได้เสียงตามที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดด้วย

 

เว็บเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

 

แม้ว่า NOVA Phone Play 2 New จะอยู่ในฐานะสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่คุณสมบัติตัวเครื่องระดับนี้ก็สามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกพอประมาณได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งการรับชมภาพยนตร์ หรือคลิปวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับแอปพลิเคชัน หรือความบันเทิงด้านอื่นๆ ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลด หรือค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store ทันที

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันที่เมนูการใช้งานกล้องถ่ายภาพกันบ้าง สำหรับ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดย Interface การใช้งานเมนูกล้องก็ดูใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เมนูด้านซ้ายบนคือการ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, ปุ่มตรงกลางการเลือกฟิลเตอร์ และปุ่มด้านขวาสุดคือการสลับไปยังกล้องด้านหน้า

 

ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED เช่นเดียวกัน โดยเมนูการใช้งานก็จะคล้ายคลึงกับกล้องด้านหลัง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ หรือผู้ใหญ่ ที่ไม่ต้องการลูกเล่นมากมาย เพียงแต่เปิดกล้องแล้วถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA Phone Play 2 New

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ NOVA Phone Play 2 New สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบดีไซน์ของ NOVA Phone Play 2 New นั้นถือว่ามีความโดดเด่น และให้ความรู้สึกพรีเมียมพอสมควร หากเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน เพราะ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะในการผลิตพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody จึงมีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่ใช้วัสดุโลหะ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากสักเล็กน้อย

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New ที่สังเกตได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียด 1280x720 พิกเซล กับขอบจอที่มีความโค้งมนสวยงาม, รองรับการสั่งงานด้วย Gesture, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการหน่วยความจำเสริมแบบ microSD, แบตเตอรี่ขนาด 2200 mAh และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งด้วยคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ก็ทำให้ NOVA Phone Play 2 New สามารถใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นเกมที่มีกราฟิกในระดับพอประมาณ หรือการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง แต่ถ้าหากนำไปใช้งานกับเกมที่มีการประมวลผลกราฟิกหนักๆ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีอาการกระตุก หรือหน่วงช้าได้บ้าง

ส่วนกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ถูกดีไซน์ให้คล้ายกับกล้องคู่ และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพทั่วไปได้ดีพอสมควร แต่มีลูกเล่นไม่มากนัก น่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้วัยผู้ใหญ่ หรือกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันกล้องแบบพื้นฐานเท่านั้น โดยกล้องถ่ายภาพเป็นเลนส์แบบ Fixed Focus (ทั้งด้านหน้าด้านหลัง) จึงไม่เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แต่จะเหมาะกับการถ่ายภาพวิวที่มีความคมชัดทั้งภาพเสียมากกว่า

และจากการทดสอบใช้งานเบื้องต้นทั้งหมดนี้ ก็น่าจะสรุปได้ว่า NOVA Phone Play 2 New ดูเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมากไว้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป เช่น การโทรศัพท์, การเล่น LINE&Facebook หรือการถ่ายภาพพื้นฐาน ซึ่ง NOVA Phone Play 2 New ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในลักษณะดังกล่าว และเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดย NOVA Phone Play 2 New มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,590 บาท เท่านั้น โดยท่านใดที่สนใจก็สามารถไปเลือกซื้อ NOVA PHONE WOW 4 ได้ที่ ห้างสรรพสินค้า Big C และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และสำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter  ก็ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ได้ในรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดครั้งหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New

- ตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 320ppi โดยขอบของหน้าจอมีความโค้งมนทั้งสองด้าน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Mediatek MT6580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Mali-400 MP
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 8GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g, USB Type-C และ Bluetooth 4.0
- แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
- ราคาวางจำหน่าย 3,590 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA Phone Play 2New

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 8GB อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จึงต้องอาศัยหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติม
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB ถือว่าค่อนข้างน้อย และอาจส่งผลให้การใช้งานไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE
- กล้องถ่ายภาพไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และกล้องคู่เป็นเพียงดีไซน์ภายนอกเพื่อความสวยงาม ไม่สามารถใช้งานระบบกล้องคู่ได้จริง
- แบตเตอรี่มีความจุที่ค่อนข้างน้อย หากใช้งานตลอดเวลาอาจทำให้แบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 

 
แนะนำบทความอื่นที่น่าสนใจ ..!!
Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดอาจมาพร้อมกล้องแบบใหม่สุดเซอร์ไพรส์ คาดอาจมีให้ใช้งานมากถึง 4

Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดอาจมาพร้อมกล้องแบบให ...

พรีวิว OPPO F5 Youth สมาร์ทโฟนกล้อง A.I. Beauty รุ่นเล็ก พร้อมจอ FHD+ ไร้ขอบ 6 นิ้ว และระบบสแกนใบหน้า

พรีวิว OPPO F5 Youth สมาร์ทโฟนกล้อง A.I. Beauty รุ่นเล็ก พร้อมจอ FHD ...

รวม 12 มือถือรุ่นเด็ดที่เตรียมเปิดตัวในปี 2018 รุ่นไหนมีจุดเด่นอย่างไร จัดเต็มกันแค่ไหน มาดูกัน

รวม 12 มือถือรุ่นเด็ดที่เตรียมเปิดตัวในปี 2018 รุ่นไหนมีจุดเด่นอย่าง ...

แนะนำสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นใหม่ล่าสุด และมาแรงที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ แบรนด์ไหนดี รุ่นไหนเด่น

แนะนำสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นใหม่ล่าสุด และมาแรงที่สุด ณ ...

Note 8 สรุปสเปก ฟีเจอร์ ราคา และโปรโมชั่นเด็ด : อัปเดตโปรโมชั่น Samsung Galaxy Note 8 เรือธงสุดฮอตกับกล้องคู่

Note 8 สรุปสเปก ฟีเจอร์ ราคา และโปรโมชั่นเด็ด : อัปเดตโปรโมชั่น Sams ...

iPhone 8 และ iPhone X เปิดราคาในไทย สรุปฟีเจอร์ สเปก และวันวางจำหน่าย : iPhone 8 Series พร้อมเปิดให้ Pre-Order

iPhone 8 และ iPhone X เปิดราคาในไทย สรุปฟีเจอร์ สเปก และวันวางจำหน่า ...

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในฟังก์ชันพื้นฐ

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าซื้อมากที่สุด ณ ชั่วโม ...

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต  ทั้งราคากลาง, ราคาศูนย์ และราคาเครื่องนอก

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ทั้งราคากลาง, ราคาศูนย์ และราค ...
 Samsung Galaxy Note FE Review
สมาร์ทโฟน Galaxy Note ที่คุ้มค่าที่สุด ด้วยสเปกระดับท็อป ในราคาไม่ถึงสองหมื่น

[รายละเอียด]
 NOVA PHONE VENUS Review
สมาร์ทโฟนจอ Full View พร้อมกล้องคู่ 16MP บนบอดี้กระจก ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท

[รายละเอียด]
 Vivo Y65 Review
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ราคาเบาๆ บนบอดี้สวยบางเฉียบ, RAM 3GB และฟีเจอร์ครบครัน

[รายละเอียด]
 Samsung Galaxy A8+ (2018)
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ พร้อมจอ Full Display และสเปกเทียบชั้นเรือธง บนบอดี้กันน้ำ

[รายละเอียด]
 nubia Z17s Review
เรือธงตัวท็อป 4 กล้อง พร้อมชิป Snapdragon 835 และ RAM 8GB ในราคาสุดคุ้ม

[รายละเอียด]
 ASTON Thunder 8 Selfie
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ พร้อมจอใหญ่คมชัด และสเปกครบๆ ในราคาไม่ถึง 4 พันบาท

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Hydrogen One มือถือจอโฮโลแกรมที่มองด้วยตาเปล่าได้ จ่อวางขายเร็วๆ นี้ พร้อมจัดเต็มด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 แล
Hydrogen One มือถือจอโฮโลแกรมที่มองด้วยตาเปล่าได้ จ่อวางขายเร็วๆ  
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Red แบรนด์ผู้ผลิตกล้องสำหรับมืออาชีพที่ภาพยนต์ระดับ Hollywood เลือกใช้
ZTE Axon 9 ยืนยันเป็นทายาทเรือธงตัวจริงของ Axon 7 คาดเปิดตัวในปีนี้ พร้อมจอ 18:9 โฉมใหม่, RAM 8GB, ชิปเซ็ต Sna
ZTE Axon 9 ยืนยันเป็นทายาทเรือธงตัวจริงของ Axon 7 คาดเปิดตัวในปีน 
ย้อนกลับไปในปี 2016 ทางค่าย ZTE ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง ZTE Axon 7 ที่ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนร
iPhone XI ทายาทเรือธงรุ่นท็อป กับคอนเซ็ปต์จอไร้ขอบกว่าเก่า พร้อมรอยบากเล็กลง และรองรับ 2 ซิม บนบอดี้กระจกสุดพร
iPhone XI ทายาทเรือธงรุ่นท็อป กับคอนเซ็ปต์จอไร้ขอบกว่าเก่า พร้อมร 
เมื่อกล่าวถึงสมาร์ทโฟนระดับเรือธง iPhone X อาจจะเป็นชื่อแรกที่หลายๆ คนนึกถึง ด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใ
Xiaomi Mi 6X ว่าที่เรือธงรุ่นอัปเกรด อาจปรับดีไซน์จอใหญ่แบบ 18:9 พร้อมเพิ่มความจุแบต และกล้องคู่ (Dual-Camera)
Xiaomi Mi 6X ว่าที่เรือธงรุ่นอัปเกรด อาจปรับดีไซน์จอใหญ่แบบ 18:9  
เรียกได้ว่าท่าทกลางกระแสข่าวของ Xiaomi Mi7 ทายาทเรือธงรุ่นต่อไปของ Xiaomi ก็ยังมีชื่อของ Xiaomi Mi 6X หลุ
Vivo X20 Plus UD ว่าที่สมาร์ทโฟนสแกนนิ้วใต้จอรุ่นแรก ยืนยันเปิดตัว 24 มกราคมนี้ พร้อมจัดเต็มด้วยจอใหญ่ 6.43 นิ
Vivo X20 Plus UD ว่าที่สมาร์ทโฟนสแกนนิ้วใต้จอรุ่นแรก ยืนยันเปิดตั 
หลังจากที่พบรายชื่อ Vivo X20 Plus UD สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Vivo ที่จะพมาร้อมกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วภา
Samsung Galaxy Note 8 เริ่มได้รับอัปเดตแพทช์ประจำเดือน ม.ค. แล้ว มาพร้อมการปรับปรุงด้านความปลอดภัย และอุดช่องโ
Samsung Galaxy Note 8 เริ่มได้รับอัปเดตแพทช์ประจำเดือน ม.ค. แล้ว  
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้ทำการปล่อยแพทช์อัปเดตความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม ปี 2018 ให้กับมือถือ
เปิดตัว OPPO A83 ในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเคาะขายที่ 7,990 บาท กับกล้องหน้าเซลฟี่ A.I. Beauty, จอ Full Screen
เปิดตัว OPPO A83 ในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเคาะขายที่ 7,990 บาท ก 
หลังจากเปิดตัวในประเทศจีนได้เพียงไม่นาน ก็เปิดตัวในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ OPPO A83 สมาร์ทโฟนร
ชมคอนเซ็ปต์ Google Pixel 3 เรือธง Pure Android รุ่นต่อไปกับจอไร้ขอบโฉมใหม่ พร้อมลำโพงคู่ที่ด้านหน้า คาดอัปเกรด
ชมคอนเซ็ปต์ Google Pixel 3 เรือธง Pure Android รุ่นต่อไปกับจอไร้ข 
ย้อนกลับไปในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทาง Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Pure Android ระดับเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Goog
Nokia 10 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัว พร้อมจัดเต็มด้วยขุมพลังตัวแรง Snapdragon 845 และ
Nokia 10 อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัว พร้ 
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีเบาะแสจากแหล่งข่าววงในของ Foxconn บริษัทที่ทาง HMD Global ผู้ดูแลสิทธิแบรนด์ No
รวมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในงาน MWC18 เดือนหน้า รุ่นไหนมีจุดเด่นอย่างไร ไปดูกัน!
รวมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในงาน MWC18 เดือนหน้า รุ่นไหน 
ใกล้เข้ามาทุกขณะ สำหรับมหกรรมงานมือถือสุดยิ่งใหญ่ระดับโลก หรือ Mobile World Congress 2018 (MWC18) ที่ในปี
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Apple iPad (2017) Wi-Fi + Cellular 128GB 20,900 บาท
Apple iPad (2017) Wi-Fi + Cellular 32GB 17,500 บาท
Apple iPad (2017) Wi-Fi 128GB 15,900 บาท
Apple iPad (2017) Wi-Fi 32GB 12,500 บาท
OPPO A83 7,990 บาท
Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) 18,900 บาท ราคาคงที่
Samsung Galaxy Note8 33,900 บาท ราคาคงที่
iPhone X 256GB 46,500 บาท ราคาคงที่
iPhone X 64GB 40,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 8 Plus 256GB 38,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 8 Plus 64GB 32,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 8 256GB 34,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 8 64GB 28,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 7 Plus 27,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 7 22,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone SE 14,500 บาท ราคาคงที่
Apple iPad mini 4 Wi-Fi + Cellular 19,900 บาท ราคาคงที่
Apple iPad mini 4 Wi-Fi 14,900 บาท ราคาคงที่
Apple iPhone 6s Plus 22,500 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Wiko มอบสิทธิ์เป็นเจ้าของ Wiko Robby2 ในราคาพิเศษ
Wiko มอบสิทธิ์เป็นเจ้าของ Wiko Robby2 ในราคาพิเศษ 
วีโก สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส เอาใจคนรักเอนเตอร์เทนเมนต์ มอบสิทธิ์พิเศษ เป็นเจ้าของ ”Wiko Robby2” ในราคาเพียง
เปิดตัว OPPO A83 สมาร์ทโฟน A.I. Beauty เพื่อการถ่ายเซลฟี่ที่สมจริงและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ในราคาสุดคุ้ม
เปิดตัว OPPO A83 สมาร์ทโฟน A.I. Beauty เพื่อการถ่ายเซลฟี่ที่ 
OPPO (ออปโป้) เตรียมส่งรุ่น A83 (เอแปดสาม) สมาร์ทโฟนในราคาสุดคุ้ม ที่มาพร้อมหน้าจอ Full Screen และ A.I. B
imi เดินหน้ารุกตลาดมือถือ จัดงานเปิดตัว ‘แฟชั่นโฟน’ ฟีเจอร์โฟน และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ สำหรับคนมีสไตล์
imi เดินหน้ารุกตลาดมือถือ จัดงานเปิดตัว ‘แฟชั่นโฟน’ ฟีเจอร์โ 
บริษัท ไอมี่ เทคโนโลยี จัดงานเปิดตัวฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 4 รุ่นด้วยกัน ที่ไม่ใช่เป็นเพียงมือถือ
JBL School Bus นักเรียน นักศึกษา มีเฮ!! รับส่วนลด 15% ทันที!! เมื่อซื้อสินค้า JBL
JBL School Bus นักเรียน นักศึกษา มีเฮ!! รับส่วนลด 15% ทันที! 
นน เจมส์ ต้าเหนิง JBL Brand Ambassadors ยกขบวนความสนุกในการฟัง นักเรียน นักศึกษา เตรียมเฮ!! Go Style ไปกั
“ASUS” เปิดตัว “Zenfone Max Plus”กระหึ่มรับปีจอ กับสมาร์ทโฟนน้องใหม่ คุ้มสุด!
“ASUS” เปิดตัว “Zenfone Max Plus”กระหึ่มรับปีจอ กับสมาร์ทโฟน 
เอซุส รุกตลาดมือถือน้องใหม่ อัดฟีเจอร์เต็มพิกัด เอาใจผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำสมัยตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้ต
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com