ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวสารเกี่ยวกับโปรโมชั่น มือถือ >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
แฮปปี้ ใจดี’โฉมใหม่ - โทร.ผิดไม่คิดตังค์ มัดใจลูกค้า

, , , , , , , , ,

     ดีแทคเดินเกม CRM เข้มข้น หวังลดยอดลูกค้าไหลออกจากระบบ ชู ‘ใจดี’ มัดใจลูกค้าแฮปปี้ เผยมีผู้ใช้บริการแล้ว 8.7 ล้านคน โชว์ลูกค้าที่ใช้บริการใจดีไหลออกจากระบบเพียง 3 % ต่ำกว่าลูกค้าทั่วไป 4 เท่า ล่าสุดคลอดบริการใจดี ‘โทร.ผิดไม่คิดตังค์’ คืนเงินลูกค้าทันทีที่โทร.ผิด จำกัดเดือนละ 2 ครั้ง คาดปีนี้มีลูกค้าใช้ ใจดีเพิ่มเป็น 10 ล้านคน ส่วน CRM โพสต์เพดอยู่ระหว่างเตรียมปล่อยหมัดเด็ด
       

, , , , , , , , ,


       นายธนา เธียรอัจริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงานพาณิชย์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า การแข่งขันของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมในช่วงครึ่งปีหลัง ผู้ประกอบการจะยังคงให้ความสำคัญในด้านรักษาฐานลูกค้าเป็นหลัก ด้วยการมุ่งเน้นการดูแลลูกค้า (CRM)  ให้เข้าถึงแต่ละกลุ่มมากยิ่งขึ้นเพื่อมุ่งหวังลดอัตราลูกค้าไหลออกจากระบบ
       
       ปัจจุบันดีแทคมีอัตราลูกค้าไหลออกจากระบบเดือนละประมาณ 1.1 ล้านราย ขณะที่มียอดลูกค้าใหม่เข้ามาในระบบเฉลี่ย 1.3 ล้านรายต่อเดือน อัตราดังกล่าวใกล้เคียงกับผู้ ประกอบการรายอื่นซึ่งในตลาดรวมมีตัวอัตราไหลออกจากระบบราว 3 ล้านเลขหมายต่อเดือน
       

, , , , , , , , ,


       ทั้งนี้ จากผลการสำรวจพบว่าปัจจัยที่ส่งผลให้ลูกค้าต้องเปลี่ยนเลขหมายใหม่ เกิดจากการทำซิมการ์ดหายสูงถึง 80% อีกส่วนหนึ่งมาจากจำนวนเงินหรือจำนวนวันหมดซึ่งพบว่าลูกค้ากลุ่มนี้จะเปลี่ยนเบอร์ใหม่แต่เป็นระบบเดิมที่เคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ แสดงให้เห็นว่าลูกค้ายังคงมีความจงรักภักดีในแบรนด์เป็นอย่างมาก ฉะนั้นการมุ่งเน้นให้ความสำคัญด้าน CRMจึงเป็นหนทางที่ดีในการตอกย้ำแบรนด์ให้มากยิ่งขึ้น
       

, , , , , , , , ,


       ดังนั้นดีแทคจึงใช้กลยุทธ์ชูบริการ ‘ใจดี’สำหรับทำ CRM ในกลุ่มลูกค้าแฮปปี้ เพื่อช่วยลดจำนวนลูกค้าไหลออกจากระบบซึ่งที่ผ่านมาบริษัท ได้เปิดบริการใจดี อาทิ ใจดีให้ยืม ใจดีฉุกเฉิน ใจดีให้โอน ใจดีแจกวันโดยบริการที่มีผู้ใช้มากสุด คือ ใจดีให้ยืม เฉลี่ยที่ 5 ล้านคนต่อเดือน จากฐานลูกค้าที่ใช้บริการใจดีทั้งหมด 8.7 ล้านคนต่อเดือน จากการสำรวจพบว่าลูกค้าที่ใช้บริการใจดี มีอัตราไหลออกจากระบบเพียง 3% ในขณะที่กลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการใจดี จะมีอัตราไหลออกจากระบบสูงถึง 11% จากฐานลูกค้ารวม 18 ล้านเลขหมาย ซึ่งอัตราลูกค้าไหลออกจากระบบต่างกันถึง 4 เท่า
       

, , , , , , , , ,


       ล่าสุดดีแทคได้เปิดตัวบริการใจดี ‘โทร.ผิดไม่คิดตังค์’ คืนค่าโทร.ให้ลูกค้าแฮปปี้ เมื่อโทร.ผิดไม่เกิน 1 นาที และไม่เกินเดือนละ 2 ครั้ง เพียงวางสายที่โทร.ผิด แล้วกด *100 โดยระบบจะคืนเงินให้ลูกค้าภายใน 24 ชั่วโมง คาดหวังว่าภายในสิ้นปีนี้ จะมีลูกค้าใช้บริการใจดีเพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านราย ทั้งนี้ บริษัทได้ใช้งบฯลงทุนในส่วนของการดูแลลูกค้าประมาณ 50 ล้านบาทต่อปี
       

, , , , , , , , ,


       สำหรับรูปแบบการดูแลลูกค้าในส่วนระบบจดทะเบียน (โพสต์เพด) ขณะนี้บริษัทยังอยู่ระหว่างศึกษาใน 2 แนวทาง คือ 1.พยายามพัฒนาเรื่องความเป็นส่วนตัว อาทิ การบล็อกเอสเอ็มเอสขยะ 2.เรื่องความโปร่งใสในการให้บริการ อาทิ การนำเศษสตางค์ที่ไม่สามารถทอนได้มาลดในรอบบิลถัดไป
       

, , , , , , , , ,


       นายธนากล่าวว่า สภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้จำนวนลูกค้าไหลออกจะสูงขึ้น แต่ในช่วง 6-7 เดือนที่ผ่านมา ยอดการไหลออกมีอัตราที่ดีขึ้น เนื่องจากภาพรวมตลาดไม่มีการทำโปรโมชั่นด้านราคาที่รุนแรงเหมือนช่วง 2-3 ปีก่อนหน้านี้ โดยสาเหตุที่ส่งผลให้อุตสาหกรรมขาดความคึกคักเป็นเพราะตลาดอิ่มตัว เนื่องจากไม่มีการลงทุนใหม่ๆและแนวโน้มครึ่งปีหลังการแข่งขันก็จะไม่หวือหวาเช่นเคย โดยปัจจัยที่จะช่วยให้อุตสาหกรรมคึกคักขึ้น คือการให้ใบอนุญาต 3G จากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ  หรือ กทช. แต่ปัจจุบันยังคงล่าช้าและไม่ชัดเจน ฉะนั้นหาก กทช.สามารถระบุกรอบเวลาและเงินลงทุนที่ชัดเจนได้ก็จะสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่อุตสาหกรรมได้
       
       สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังดีแทคจะยังคงเน้นกลยุทธ์การควบคุมต้นทุนต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกโดยกลยุทธ์ดังกล่าวส่งผลดีต่อภาพรวมบริษัทแล้วในไตรมาส 1 แต่จะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นในไตรมาส 2 ปีนี้อย่างแน่นอน
       
       Company Related Links :
       DTAC

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

วันที่ : 13/7/52  

       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน  
 
   

รักd  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 5 Quote


 โพสต์เมื่อ 18/10/2011  เวลา 12:12      โหวตให้   โหวตลบ  

:D  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 2 Quote


 โพสต์เมื่อ 07/11/2009  เวลา 23:37      โหวตให้   โหวตลบ  

น่ารักจัง  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote


 โพสต์เมื่อ 27/07/2009  เวลา 18:50      โหวตให้   โหวตลบ  





    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com