หน้าแรกไทยโมบายเซ็นเตอร์ดอทคอม แค๊ตตาล๊อคมือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคามือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคาศูนย์ โปรโมชันมือถือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนมือถือ โทรศัพท์มือถือ บททดสอบ รีวิว มือถือสุดละเอียด ข่าวมือถือ ไอที ชุมชนผู้ใช้มือถือ forum สอบถามปัญหามือถือ

ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม บทความโทรศัพท์มือถือน่าสนใจ >> [รีวิว] Samsung Galaxy Y สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก กับราคาเบาๆ น่าสัมผัส

 

[รีวิว] Samsung Galaxy Y สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก กับราคาเบาๆ น่าสัมผัส

เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟนจาก ซัมซุง ตระกูล Galaxy แล้ว ต้องบอกเลยว่า มีหลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกซื้อกันอย่างมากมายเลยทีเดียว โดยระดับราคานั้น มีตั้งแต่ราคาสูงที่สุด อย่าง Samsung Galaxy Note ที่เป็นได้ทั้ง สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในเครื่องเดียว จำหน่ายแล้วในราคา 22,900 บาท หรือรุ่นรองลงมา อย่าง Samsung Galaxy S II ที่มียอดจำหน่ายในตอนนี้อย่างถล่มทลายเลยทีเดียว

แต่สำหรับ ผู้ที่กำลังมองหา สมาร์ทโฟน รุ่นที่สเปคไม่สูง และราคาไม่แพงอยู่แล้วล่ะก็ ทางซัมซุง ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Y ที่เจาะกลุ่มตลาดผู้ใช้ในกลุ่มวัยรุ่น โดย Samsung Galaxy Y นั้น มีดีไซน์ที่คล้ายกับ Samsung Galaxy Cooper แต่มีสเปคที่ต่ำกว่าเล็กน้อย พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3 Gingerbread เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องแรก ราคาไม่แพง และไม่ต้องการฟีเจอร์มากจนเกินไปนั่นเอง

สเปคของ Samsung Galaxy Y อย่างละเอียด คลิ๊กที่นี่

แกะกล่อง สำรวจอุปกรณ์ด้านใน

ภายในกล่องของ Samsung Galaxy Y นั้น ประกอบด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น microSD card ความจุ 2GB พร้อม SD adapter, สาย USB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล และที่ชาร์ตแบตเตอรี่ ซึ่งอุปกรณ์ที่ขาดหายไปนั้น คือ หูฟัง แต่สำหรับ Samsung Galaxy Y ที่จำหน่ายในไทยนั้น มีหูฟังแถมมาให้ในกล่องอุปกรณ์ครับ (ขอบคุณผู้ใช้งานที่แจ้งข่าวครับ)

การออกแบบ

รูปลักษณ์ภายนอกของ Samsung Galaxy Y จะทำมาจากพลาสติกเสียส่วนใหญ่ ประกอบกับฝาหลัง สามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งขนาดกำลังเหมาะมือ รวมทั้งน้ำหนักเบาเพียง 97.5 กรัมเท่านั้น

Samsung Galaxy Y มีจอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว (QVGA) แบบ TFT Capacitive Touchscreen ความละเอียด 240x320 พิกเซล ซึ่งการตอบสนองของหน้าจอ ถือว่าทำได้ดีพอสมควร

ด้านบนของจอแสดงผล ประกอบด้วย Proximity sensor สำหรับปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และลำโพงสำหรับสนทนาขนาดใหญ่ ส่วน Ambient light sensor สำหรับปรับแสงแบบอัตโนมัตินั้น Samsung Galaxy Y ไม่รองรับในจุดนี้ ซึ่งผู้ใช้งานจำเป็นต้องปรับระดับความสว่างของหน้าจอเอง

ด้านล่างของจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่มเมนู (ซ้าย), ปุ่ม Home (กลาง) และปุ่ม Back (ขวา) โดยปุ่ม Home นั้น เป็นลักษณะปุ่มแบบ Hardware button ในขณะที่ 2 ปุ่มที่เหลือ เป็นแบบระบบสัมผัส หรือ Capacitive control เมื่อใช้งาน ปุ่มเมนู และปุ่ม Back นั้น จะมีแสงสว่างขึ้นมา และดับลงเมื่อไม่ได้ใช้งาน

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่มเปิด-ปิด-ล็อคเครื่อง เพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่มปรับระดับเสียง และช่องสำหรับร้อยสายคล้องคอ

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย microUSB port และช่องสำหรับหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟนสำหรับสนทนา และช่องสำหรับเปิดแบตเตอรี่ที่ฝาหลัง

ด้านหลังของตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องดิจิตอล ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และลำโพง ซึ่งฝาหลังนั้น ทำมาจากพลาสติกที่มีผิวขรุขระ สามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี

แบตเตอรี่ Li-Ion ขนาด 1200mAh สามารถสนทนาได้นานถึง 6 ชั่วโมง (2G) และสแตนบายด์รอได้นาน 850 ชั่วโมง (2G) เลยทีเดียว

User Interface - TouchWiz

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy Y จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับล่าง เนื่องจากมีราคาถูก และสเปคตัวเครื่องไม่สูง แต่สำหรับระบบปฏิบัติการแล้ว Samsung Galaxy Y นั้น ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.3 Gingerbread พร้อม User Interface แบบ TouchWiz แต่เนื่องจากความละเอียดของจอแสดงผลไม่สูงมาก ประกอบกับหน้าจอขนาดเพียง 3 นิ้ว อาจจะทำให้การแสดงผลในบางเรื่อง มีข้อจำกัดบ้างเล็กน้อย

ในส่วนของ Notification area หรือการแจ้งเตือนต่างๆ นั้น ประกอบไปด้วย การตั้งค่าการใช้งาน Wi-Fi, Bluetooth, GPS, เสียง (Sound) และการหมุนของหน้าจอแบบอัตโนมัติ (Auto-rotation) ซึ่งในส่วนนี้ ขาดการรายงานในเรื่องของ การแสดงผลจากการดาวน์โหลด และอีเวนท์ต่างๆ

Widgets หน้า Homescreen นั้น สามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 7 หน้า ซึ่งผู้ใช้งาน เพิ่ม, ลด, จัดวางตำแหน่ง ของ Widgets ได้ตามใจชอบ อย่างไรก็ดี การมี Widgets มากจนเกินไป อาจจะทำให้ตัวเครื่องหน่วงได้ เนื่องจากความเร็วของระบบประมวลผลไม่สูงมากนัก ฉะนั้น Widgets ไหนที่ไม่ได้ใช้งาน ควรลบออกไปจะดีกว่าครับ อย่างไรก็ดี หน้า Homescreen บน Samsung Galaxy Y รองรับ Live Wallpapers ครับ

เมื่อตัวเครื่องเปิด แอพพลิเคชั่น มาใช้งานมากเกินไป สามารถจัดการกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ ด้วย TouchWiz task manager ซึ่งการใช้งานก็เหมือนกับ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นก่อนๆ เมื่อโปรแกรมไหนที่ไม่ได้ใช้งาน ก็ควรจะปิด เพื่อดึงหน่วยความจำ (RAM) ให้กลับคืนมานั่นเอง

ในส่วนของเมนูนั้น เป็นการจัดเรียงแบบ Vertical scrollable grid หรือการเลื่อนจากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้าย โดยผู้ใช้งานสามารถจัดเรียงตำแหน่งไอคอนได้ตามใจชอบ อย่างไรก็ดี เมนูไม่สามารถใช้งานแบบ List view ได้ครับ

รองรับ Gmail application

Samsung Galaxy Y รองรับ Gmail application สำหรับผู้ใช้งาน Gmail ซึ่งเป็นโปรแกรมคู่กันกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ อย่างไรก็ดี การใช้งานในเรื่องการของพิมพ์อีเมล หรือตอบจดหมายนั้น จะทำได้ลำบากซักเล็กน้อย เนื่องจากหน้าจอมีขนาดเล็ก ยากต่อการกดนั่นเอง สำหรับผู้ที่มีอีเมลอื่น ที่นอกเหนือไปจาก Gmail อย่างเช่น Hotmail หรืออีเมลของบริษัท Samsung Galaxy Y ก็รองรับในส่วนนี้เช่นกัน (รองรับทั้ง POP และ IMAP)

รองรับฟังก์ชั่น Swype

สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดเล็ก การพิมพ์ในแต่ละครั้ง ค่อนข้างทำได้ลำบาก และช้า ซึ่ง Samsung Galaxy Y ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ 2 ระบบ คือ แบบ keypad ที่ผู้ใช้งานต้องพิมพ์เอง กับแบบ Swype ที่ช่วยประหยัดเวลาในการพิมพ์ไปได้มาก และเหมาะกับสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดเล็ก โดยวิธีการใช้นั้น เพียงแค่ลากนิ้วไปยังคำที่ต้องการพิมพ์ โดยที่ไม่ต้องลากให้ครบทุกตัว ระบบจะทำการสะกดคำให้อย่างอัตโนมัติเลยทันที อย่างไรก็ดี ฟังก์ชั่น Swype รองรับเพียงบางภาษาเท่านั้น

เปิดดูภาพใน Gallery

สำหรับหมวด Gallery นั้น จะแสดงในลักษณะของ 3D และเอฟเฟ็กซ์การเปลี่ยนภาพที่แปลกตา ซึ่งสามารถขยายภาพถ่ายโดยใช้ฟังก์ชั่น Pinch-to-Zoom ได้ หรือการที่ปุ่ม +/- บนหน้าจอ อย่างไรก็ดี กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy Y มีความละเอียดเพียง 2 ล้านพิกเซลเท่านั้น ซึ่งภาพที่ได้ อาจจะไม่คมชัดเท่าที่ควร

เปิดไฟล์วิดีโอ

ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของฮาร์ดแวร์ ทำให้ Samsung Galaxy Y ไม่สามารถรองรับไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงมาก อย่าง DivX หรือ XviD ได้ ซึ่งรองรับได้เพียงไฟล์นามสกุล 3GP หรือ MP4 เท่านั้น ส่วนโปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอก็ดูปกติ ธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ

ฟังเพลงบน Music Player

โปรแกรมเครื่องเล่นเพลง สามารถแสดงรูปปกอัลบั้ม สามารถค้นหาเพลงจากชื่ออัลบั้ม ชื่อเพลง หรือชื่อนักร้องได้ อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนด้วยแบบของเสียง ด้วยฟังก์ชั่น Equaliser ได้อีกด้วย

กล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และการถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป และต้องการภาพที่มีความละเอียดคมชัด Samsung Galaxy Y อาจจะไม่ตอบโจทย์ในจุดนี้ เนื่องจากกล้องดิจิตอลด้านหลังตัวเครื่องนั้น มีความละเอียดเพียง 2 ล้านพิกเซลเท่านั้น ซึ่งเป็นความละเอียดระดับมาตรฐานบนสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่สูงมากนัก อีกทั้งไม่รองรับ Flash จึงทำให้ภาพที่ได้ ไม่ละเอียดเท่าที่ควร อีกทั้ง ฟังก์ชั่นการปรับแต่งภาพ ก็มีไม่มากเท่าสมาร์ทโฟนราคาแพงๆ
ส่วนการถ่ายภาพวิดีโอนั้น ได้คุณภาพสูงสุดแค่ระดับ QVGA เท่านั้น

การเชื่อมต่อและเครือข่าย

Samsung Galaxy Y รองรับบลูทูธเวอร์ชั่น 3.0 (A2DP) และ microUSB เวอร์ชั่น 2.0 นอกจากนี้ ยังรองรับเครือข่าย 3G คลื่นความถี่ 850/900/2100 MHz อีกด้วย (สำหรับเครือข่าย Truemove และ Dtac จะเป็นรุ่น i9100T ส่วนเครือข่าย AIS จะเป็นรุ่น i9100)

โปรแกรมเว็บเบราเซอร์

การเปิดหน้าเว็บไซต์บน Samsung Galaxy Y ถือว่า ทำได้ค่อนข้างช้า เนื่องจากระบบประมวลผลมีความเร็วที่ไม่สูงมาก อีกทั้งหน้าจอความละเอียดน้อย ทำให้การแสดงผลนั้น ไม่ดีเท่าที่ควร แต่สำหรับฟังก์ชั่นอื่นๆ บนหน้าเว็บ เช่น การบุ๊คมาร์ค หรือการซูมหน้าเว็บแบบ Pinch-to-Zoom สามารถทำได้ตามปกติ

Android Market เวอร์ชั่นใหม่

Samsung Galaxy Y รองรับ Android Market เวอร์ชั่นใหม่ ที่มีรูปแบบที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิม และง่ายต่อการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมี section ใหม่อย่าง Editor’s choice และ Staff choices เพื่อเป็นทางเลือก ในการหาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มาใช้งานอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับแอพพลิเคชั่นประเภท Top Paid, Top Free, Top Grossing, Top New Paid, Top New Free และ Trending (แอพพลิเคชั่นที่เป็นที่นิยม) เพื่อเป็นทางเลือกในการใช้งานอีกเช่นกัน

สร้างและแก้ไขไฟล์เอกสารด้วย Quickoffice

โปรแกรมยอดนิยมสำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่าง Quickoffice ก็มีมาให้บนตัวเครื่องเช่นกัน

ระบบนำทาง (GPS) เชื่อมต่อกับ Google Maps

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นที่นิยมมากที่สุด ก็คือ การใช้ระบบนำทาง หรือ GPS ซึ่งค้นหาเส้นทางโดยผ่านระบบดาวเทียม ในขณะที่ ฟังก์ชั่น A-GPS จำเป็นต้องใช้การเชื่อมต่อผ่านทางอินเทอร์เน็ต

บทสรุป

สำหรับสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy ที่มีคุณสมบัติ และราคาใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy Y นั้น ก็คือ Samsung Galaxy Mini ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า Samsung Galaxy Y เพียงเล็กน้อย และกล้องดิจิตอลความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล ซึ่งละเอียดกว่า สำหรับผู้ที่กำลังลังเลว่า ระหว่าง 2 รุ่นนี้ ควรจะซื้อรุ่นไหนดี เนื่องจากราคาไม่แตกต่างกันมาก ในจุดนี้ ควรจะต้องสอบถามตัวเราเองก่อนครับว่า จะใช้การใช้งานในด้านใดมากที่สุด ถ้าหากชอบการถ่ายรูป ควรจะเลือก Samsung Galaxy Mini ครับ เพราะมีกล้องที่ชัดกว่า แต่ถ้าหากชอบการใช้งานในด้านอินเทอร์เน็ต ควรเลือก Samsung Galaxy Y เนื่องจาก ระบบประมวลผลเร็วกว่านั่นเองครับ

 

ที่มาของบทความ : คลิ๊กที่นี่
…………….
TMC Articles

 

วันที่ : 25/11/54

 
แนะนำบทความอื่นที่น่าสนใจ ..!!
dtac เปิดโปร iPhone 7 สุดแรง 'UP' ให้อัพเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ฟรีในปีหน้า! พร้อมส่วนลดสูงสุด 6,000 บาท ด้าน

dtac เปิดโปร iPhone 7 สุดแรง 'UP' ให้อัพเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ฟรีใ ...

รีวิว Vivo Y55 สมาร์ทโฟนเซลฟี่รุ่นเล็กสเปกดีฟีเจอร์ครบเครื่อง บนบอดี้โลหะ Ultra-Slim บางเฉียบเรียบหรู

รีวิว Vivo Y55 สมาร์ทโฟนเซลฟี่รุ่นเล็กสเปกดีฟีเจอร์ครบเครื่อง บนบอดี ...

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ความจุ 32GB เริ่มต้นที่ 26,500 บาท!

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ...

แนะนำ 9 สมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นใหม่ล่าสุด และมาแรงที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ แบรนด์ไหนดี รุ่นไหนเด่น

แนะนำ 9 สมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นใหม่ล่าสุด และมาแรงที่สุ ...

Asus Zenfone 3 Deluxe ยอดเรือธงชิปเซ็ต Snapdragon 821 รุ่นแรกของโลก วางจำหน่ายแล้ว! พร้อม RAM 6GB, ROM ไซส์ยัก

Asus Zenfone 3 Deluxe ยอดเรือธงชิปเซ็ต Snapdragon 821 รุ่นแรกของโลก ...

iPhone 5s ลดจัดหนัก! หั่นราคาสุดพิเศษ ซื้อได้ถูกสุดเพียง 4,900 บาท กับโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก TrueMove H

iPhone 5s ลดจัดหนัก! หั่นราคาสุดพิเศษ ซื้อได้ถูกสุดเพียง 4,900 บาท ก ...

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy J7 Version 2 (2016) กับ Galaxy J7 (2015) รุ่นใหม่ดีกว่ารุ่นเก่าอย่างไร คุ้มค่าแค่ไหน

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy J7 Version 2 (2016) กับ Galaxy J7 (2015) ...

อัปเดตราคามือถือประจำวัน ทั้งราคากลาง ราคาร้านออนไลน์ และราคาศูนย์

อัปเดตราคามือถือประจำวัน ทั้งราคากลาง ราคาร้านออนไลน์ และราคาศูนย์ ...
  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 


(Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 112 Quote
เข้าโทรศัพท์ไม่ได้ค่ะซัมซุงกาแลคซี่วาย แอพพลิเคชั่น ( process com.android.app.twlauncher)ต้องทำยังไงค่ะ

 โพสต์เมื่อ 25/07/2014  เวลา 22:51      โหวตให้   โหวตลบ  

วรรณนรี  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 111 Quote
หาปุ่มเปลี่ยนเป็นภาษาไทยไม่เจอค่ะ..เล่นไลน์ได้เฉพาะภาษาอังกฤษอ่ะ..ทำไงดีคะ

 โพสต์เมื่อ 02/07/2014  เวลา 14:56      โหวตให้   โหวตลบ  

mama  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 110 Quote
ส่วน line เล่นนะครับ

 โพสต์เมื่อ 04/05/2013  เวลา 14:29      โหวตให้   โหวตลบ  

mama  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 109 Quote
ถ้าคนที่โหลดappมา แล้วอยากจะย้ายให้ไปอยู่ที่ sd card ให้โหลดตัวนี้เลยครับ link2sd มาใช้ครับ โหลดได้ที่ play สโตร์ นะครับ[

 โพสต์เมื่อ 04/05/2013  เวลา 14:27      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

aum  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 108 Quote
ใช้ดีมาก

 โพสต์เมื่อ 25/03/2013  เวลา 22:12      โหวตให้   โหวตลบ  

mint  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 107 Quote
ไช้แร้วดีมาก อยากได้กแอฟแต่งภาพก้อโหลดเรย อยากได้อารัย โหลดตามใจชอบ ชอบมากๆ

 โพสต์เมื่อ 03/03/2013  เวลา 12:26      โหวตให้   โหวตลบ  

646845  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 106 Quote
จะเล่นlineได้ม้ายเนี่ย


 โพสต์เมื่อ 22/02/2013  เวลา 22:11      โหวตให้   โหวตลบ  

ย  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 105 Quote


 โพสต์เมื่อ 19/02/2013  เวลา 00:06      โหวตให้   โหวตลบ  

ย  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 104 Quote


 โพสต์เมื่อ 19/02/2013  เวลา 00:06      โหวตให้   โหวตลบ  

ซ.ซีน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 103 Quote
อยากได้จังเบย

 โพสต์เมื่อ 09/02/2013  เวลา 14:19      โหวตให้   โหวตลบ  

ฟ้า  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 102 Quote


 โพสต์เมื่อ 05/02/2013  เวลา 18:13      โหวตให้   โหวตลบ  

นุ่น  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 101 Quote
พ่อว่าถ้าพ่อ ถ้าพ่อกับมาจากสิงกะโปร์ พ่อว่าจะซื้อให้ เเต่ตอนนี้ หนูอยากได้มากเลย

 โพสต์เมื่อ 20/01/2013  เวลา 08:05      โหวตให้   โหวตลบ  

สกุลรัตน์  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 100 Quote
ราคาประมาณ 5000 บาทใช่ป่ะ


 โพสต์เมื่อ 15/01/2013  เวลา 19:20      โหวตให้   โหวตลบ  

คุณหนูแจสอ่าเริ๊ด  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 99 Quote
คือออ. หนูก็คิดอยู่อ่าค่ะว่าจะซื้อดีหรือป่าวเพราะตอนนี้ราคามันลดลงมาเยอะเลยอ่าค่ะ .... (จะซื้อดีมั้ยน่ะ) คือเหมือนกับแบบว่าจะซื้อมาถ่ายรูป-เล่นเกมส์-โหลดเพลง-อัพโหลดรูปลงเฟสบุ๊ค >< ...อะไรประมาณนี้อ่าค่ะ (คำถามคือซื้อดีไหม) ??

 โพสต์เมื่อ 12/01/2013  เวลา 11:35      โหวตให้   โหวตลบ  

amly_arty  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 98 Quote


 โพสต์เมื่อ 07/01/2013  เวลา 17:50      โหวตให้   โหวตลบ  

พรหมพร แก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 97 Quote โพสต์เมื่อ 30/12/2012  เวลา 09:57      โหวตให้   โหวตลบ  

idol  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 96 Quote
อยากทราบว่าที่ชาร์ทแบต เวลาชาร์ทจะมีเสียงหรือเปลา

 โพสต์เมื่อ 29/12/2012  เวลา 22:31      โหวตให้   โหวตลบ  

รักนะแก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 95 Quote
ซื้อมามันแต่งรูปไม่ได้เหรอค่ะ


 โพสต์เมื่อ 18/12/2012  เวลา 18:09      โหวตให้   โหวตลบ  

chor  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 94 Quote
นันทญา wrote :
อยากรู้ว่าจะโหลดแอปไงอะ

ต้องเปิด WIFI ก่อน ถ้าไม่มีก้อต้องเปิดเน็ตในโทสับ แล้วเข้า Playสโตร์ จ้าา จะเลือกแบบซื้อ หรือ แอปฟรีก้อได้

 โพสต์เมื่อ 06/12/2012  เวลา 14:51      โหวตให้   โหวตลบ  

chor  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 93 Quote
taiy45 wrote :
พี่ หนูไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
แต่ว่าโทรศัพท์มันหักตังค์ทุกทีเลยย

เมนูข้างบนสุด มันมีตัว ตัวE แล้วก็มีลูกศรขึ้นและก็หัวลงศรลง
อยากทราบว่ามันคืออะไร

เข้าไปที่ ตั้งค่า /การเชื่อมต่อไร้สายและเครือข่าย /เครือข่ายมือถือ/กดรูปลูกศรตรงใช้แพคเกต ดาต้า ให้ดับ

 โพสต์เมื่อ 06/12/2012  เวลา 14:46      โหวตให้   โหวตลบ  

นันทญา  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 92 Quote
อยากรู้ว่าจะโหลดแอปไงอะ

 โพสต์เมื่อ 02/12/2012  เวลา 17:54      โหวตให้   โหวตลบ  

เอม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 91 Quote
อยากทราบครับถ้าจะย้ายfacebookเข้าไปอยู่ใน sd card จะต้องทำอย่างไรครับ

 โพสต์เมื่อ 03/10/2012  เวลา 03:57      โหวตให้   โหวตลบ  

''  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 90 Quote
ไม่มีนาฬิกาจับเวลา เอาภาพเคลื่อนไหวมาเป็นภาพหน้าจอได้ แต่มันไม่เคลื่อนไหวอ่าาาาา

 โพสต์เมื่อ 09/09/2012  เวลา 16:44      โหวตให้   โหวตลบ  

song  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 89 Quote
เครื่องจะโชว์รูป สามเหลี่ยมเครื่องหมายตกใจ "เกิดข้อผิดพลาดหรือควรใช้งานด้วยความระมัดระวัง" ตลอด ทำไงดีครับ รูปสามเหลี่ยมจึงจะหาย
"ช่วยหน่อยครับ "

 โพสต์เมื่อ 19/08/2012  เวลา 11:44      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

นุุ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 88 Quote
แล้วsamsung กาแลคซี่ y เนี่ยเราต้องสมัครอินเตอร์เน็ตก่อนใช้มั้ยถึงจะเล่นได้หรือว่าแค่ซื้อตามยี่ห้อก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้

 โพสต์เมื่อ 17/07/2012  เวลา 09:50      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

wisak  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 87 Quote
ต้องปิด gps เวลาไม่ไช้ จะคิดเงินตลอดเวลา

 โพสต์เมื่อ 16/07/2012  เวลา 19:02      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

thanawadee  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 86 Quote
พอดีซื้อมาแล้วไม่ได้เล่นเน็ต แต่มันหักเงินทุกวันเลย


 โพสต์เมื่อ 03/07/2012  เวลา 18:18      โหวตให้   โหวตลบ  

ตล  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 85 Quote
555+

 โพสต์เมื่อ 29/06/2012  เวลา 12:18      โหวตให้   โหวตลบ  

แนน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 84 Quote
จะดูข้อความต้องกดอะรัยบ้าง

 โพสต์เมื่อ 12/06/2012  เวลา 22:14      โหวตให้   โหวตลบ  

(Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 83 Quote
ล็อคหน้าจออย่างไรเพิ่งซื้อมา

 โพสต์เมื่อ 26/05/2012  เวลา 23:33      โหวตให้   โหวตลบ  

แซ้กโซโฟน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 82 Quote
มันมีนาฬิกาจับเวลาไหมคะ

 โพสต์เมื่อ 11/05/2012  เวลา 19:02      โหวตให้ (3)  โหวตลบ  

anuch  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 81 Quote


 โพสต์เมื่อ 04/05/2012  เวลา 13:52      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

sumsung  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 80 Quote
อยากทราบว่า ที่หน้าจอ ปุ่มเมนู (ซ้าย), และปุ่ม Back (ขวา) เวลากดจะมีไฟติดเหมือนรุ่นอื่นของ กาแลคซี่ ไม๊ ทำไมพอไปถามที่ซัมซุง พนักงานบอกมันเป็นรุ่นเล็กไม่มีไฟ ดูแล้วคำตอบไม่น่าจะใช่เลย

 โพสต์เมื่อ 02/05/2012  เวลา 21:36      โหวตให้ (3)  โหวตลบ  

...  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 79 Quote
Swype รองรับภาษาไทยมั๊ยคะ

ถ้ารองรับเปลี่ยนยังไง เข้าไปที่ตั้งค่า

แล้วเลือกเปลี่ยนภาษาสำหรับ swype แล้ว

แต่มันไม่ให้เลือก มีวิธีอื่นอีกมั๊ยคะ รบกวนด้วยค่ะ

 โพสต์เมื่อ 01/05/2012  เวลา 11:38      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

..........  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 78 Quote


 โพสต์เมื่อ 24/04/2012  เวลา 07:44      โหวตให้   โหวตลบ  

555  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 77 Quote
วิธีเปลี่ยนภาษาง่านมาก เข้าไปที่ ข้อมูลพื้นที่และตัวอักษร(locale and text)
ตัวแรกเลย select language ลองดูน่ะคับ

 โพสต์เมื่อ 23/04/2012  เวลา 11:15      โหวตให้   โหวตลบ  

5555  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 76 Quote
ดีมาก ใช้แล้ว

 โพสต์เมื่อ 23/04/2012  เวลา 11:11      โหวตให้   โหวตลบ  

Mam  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 75 Quote
ซื้อมาแล้วค่ะ
อยากทราบว่า เปลี่ยนภาษายังไงค่ะ?

 โพสต์เมื่อ 18/04/2012  เวลา 19:17      โหวตให้   โหวตลบ  

นัท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 74 Quote
เปลี่ยนภาษายังไง

 โพสต์เมื่อ 09/04/2012  เวลา 21:24      โหวตให้   โหวตลบ  

นัท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 73 Quote
เปลี่ยนภาษายังไง

 โพสต์เมื่อ 09/04/2012  เวลา 21:24      โหวตให้   โหวตลบ  

.........  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 72 Quote
เน่ามากสู้มินิ ไม่ได้ 3จีก็จำกัดพื่นที่ มินิดีก่าเยอะ
เสียดายตัง

 โพสต์เมื่อ 08/04/2012  เวลา 16:54      โหวตให้   โหวตลบ  

.........  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 71 Quote
เน่ามากสู้มินิ ไม่ได้ 3จีก็จำกัดพื่นที่ มินิดีก่าเยอะ
เสียดายตัง

 โพสต์เมื่อ 08/04/2012  เวลา 16:54      โหวตให้   โหวตลบ  

Nunang.   (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 70 Quote
อยากทราบว่า Galaxy Y สามารถตั้งเสียงพูดได้เวลาคนโทเข้าได้เหมีอน N8 ไหมค่่ะ

 โพสต์เมื่อ 04/04/2012  เวลา 16:01      โหวตให้   โหวตลบ  

oom  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 69 Quote
ตั้งรูปสายเรียกเข้าทำไงหว่า แล้วก้ออีกอย่างคือตอนแรกเข้าแอบ sumsungapp มันให้ใส่อีเมลแล้วก้อแอคเค้าท์ไรนี่แหละ แล้ววันต่อมามันกินตังที่เติมไว้ เลยลบตรง update sumsungapp ทีนี้เข้าsumsungapp แล้วมันขึ้นว่า ผิดพลาดเครือข่ายใช้ไม่ได้ แล้วทำไงให้มันใช้ได้อะ งง งง งง งง ต้องกู้อัพเดทกลับคืนมาป่าว แล้วกู้ไงอะ


 โพสต์เมื่อ 01/04/2012  เวลา 16:02      โหวตให้   โหวตลบ  

สุดหล่อ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 68 Quote
จะซื้อ ดีไหมน้าา

 โพสต์เมื่อ 29/03/2012  เวลา 20:10      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

(Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 67 Quote
มีเมนูภาษาไทยมั้ยอ่ะค่ะ

 โพสต์เมื่อ 29/03/2012  เวลา 16:11      โหวตให้ (5)  โหวตลบ  

ฟ้า  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 66 Quote
อยากได้ๆ เก็บเงินซื้อดีกว่า

 โพสต์เมื่อ 28/03/2012  เวลา 22:39      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

arm  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 65 Quote
อยากได้แต่ไม่เงิน เก็บๆๆๆเงินซื้อ


 โพสต์เมื่อ 28/03/2012  เวลา 19:32      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

นาย  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 64 Quote
sd card ชอบหลุดเอง บ่อยๆๆ ต้องทำไงคับ


 โพสต์เมื่อ 28/03/2012  เวลา 09:29      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

lui  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 63 Quote
สวยดี

 โพสต์เมื่อ 26/03/2012  เวลา 11:47      โหวตให้   โหวตลบ  

lui  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 62 Quote
สวยดีนอะ

 โพสต์เมื่อ 26/03/2012  เวลา 11:45      โหวตให้   โหวตลบ  

toei  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 61 Quote
สุดยอดค่ะ

 โพสต์เมื่อ 24/03/2012  เวลา 20:22      โหวตให้   โหวตลบ  

Ninta  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 60 Quote
ภาษาไทยพิมพ์ลำบากกก

 โพสต์เมื่อ 23/03/2012  เวลา 10:41      โหวตให้   โหวตลบ  

CP  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 59 Quote

เมนูเป่น
ภาษาอังกิด
รึภาษาไท อ้ะ

 โพสต์เมื่อ 19/03/2012  เวลา 09:56      โหวตให้   โหวตลบ  

P.K  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 58 Quote
ขอบคุณฮะ

 โพสต์เมื่อ 15/03/2012  เวลา 12:51      โหวตให้   โหวตลบ  

fah  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 57 Quote
มี 3G ป่าว แล้วแตกต่างกับซัมซุงเวฟวายอย่างไร

 โพสต์เมื่อ 14/03/2012  เวลา 11:13      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

ppb  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 56 Quote
ซื้อมายังไม่ถึงวันเลย เห่อมากๆๆ

 โพสต์เมื่อ 13/03/2012  เวลา 23:13      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

praew  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 55 Quote
พอต่อสาย Usb แล้ว มันไม่ขึ้นอ่ะค่ะ ทำไงดีคะ์??? ขอบคุณมากค่ะ

 โพสต์เมื่อ 13/03/2012  เวลา 23:09      โหวตให้   โหวตลบ  

aoy  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 54 Quote
ซื้อมาได้ประมาณ 1 เดือน ก็ ok ดีทุกอย่างนะค่ะ ลำโพงจะเบาไปหน่อย
ทำได้ทุกอย่างตามรายละเอียดที่บอกมาค่ะ

 โพสต์เมื่อ 12/03/2012  เวลา 23:38      โหวตให้   โหวตลบ  

์์์NO์name  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 53 Quote
ถึงค.คิดเห็นข้างล่าง นั้นคือการเชื่อมต่อเน็ตด้วยเอด สามารถปิดได้โดยไปที่ตั้งค่า>>การเชื่อมต่อไร้สายและเครือข่าย>>เครือข่ายมือถือ>>ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ใช้แพ็กเกตดาต้า ออก หรือดูว่าเครื่องเราเปิด GPS อยู่หรือเปล่า เพราะมันอาจเชื่อมต่อให้เอง

ตั้งแค่เงียบเสียงเมื่อมีสายเข้า มันเหมือนกับเปิดสั้นอย่างเดียวหรือเปล่า ถือเหมือนก็มี

 โพสต์เมื่อ 12/03/2012  เวลา 23:27      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

taiy45  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 52 Quote
พี่ หนูไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
แต่ว่าโทรศัพท์มันหักตังค์ทุกทีเลยย

เมนูข้างบนสุด มันมีตัว ตัวE แล้วก็มีลูกศรขึ้นและก็หัวลงศรลง
อยากทราบว่ามันคืออะไร

 โพสต์เมื่อ 11/03/2012  เวลา 11:46      โหวตให้ (4)  โหวตลบ  

จ๊ะเอ๋  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 51 Quote
มันตั้งค่าเงียบเสียงเมื่อมีสายเข้าได้ไหม

 โพสต์เมื่อ 09/03/2012  เวลา 08:24      โหวตให้   โหวตลบ  

โอ๊ะโอ๋  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 50 Quote
ดันทำตัว Market หายไปทำไงกู้คืนมาได้อ่า

 โพสต์เมื่อ 08/03/2012  เวลา 20:59      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

aom  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 49 Quote
ซื้อมาแล้วมันมีเสียงเราก้องเวลาพูดอ่ะทำไงดี

 โพสต์เมื่อ 08/03/2012  เวลา 17:35      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

หน้าตาดี  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 48 Quote
ได้แล้วพ่อจะซื้อให้


 โพสต์เมื่อ 08/03/2012  เวลา 10:01      โหวตให้   โหวตลบ  

ตาล  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 47 Quote
จะไปซื้อแล้ว อยากได้มาก
รูปทรงน่ารักดี เหมาะกับมือ
อยากได้อยากได้
เดี่ยวจะไปซื้อแล้ว!!!

 โพสต์เมื่อ 08/03/2012  เวลา 09:53      โหวตให้   โหวตลบ  

จอน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 46 Quote
[QUOTE=หมู]ผมซื้อมาแล้ว คอนเฟิร์มว่ามี หูฟังครับ[/QUOTE
มีปัญหาเล็กน้อยยังหาทางแก้ไม่ได้....
เพื่อนที่เราโทร.หาหรือโทร.หาเราจะไม่ค่อยได้ยินเสียงพูดของเรา ขณะที่เราได้ยินเค้าพูดชัดเจน เพิ่มเสียงพูดเราตรงไหนเหรอ

 โพสต์เมื่อ 08/03/2012  เวลา 09:46      โหวตให้   โหวตลบ  

ใบข้าว  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 45 Quote
ซื้อมาใช้แล้วสีชมพู รูปทรงน่ารักดี ราคาก็ไม่แพงเกินไป

 โพสต์เมื่อ 07/03/2012  เวลา 19:40      โหวตให้   โหวตลบ  

่ไม่บอก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 44 Quote
แต่งรุปอย่างงายอะ


 โพสต์เมื่อ 06/03/2012  เวลา 20:32      โหวตให้   โหวตลบ  

ออม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 43 Quote
โอ๊ยยย!จะทำไงดีเสียเงินตั้ง159บาทค่าเน็ทต่อเดือนแต่เล่นเน็ทไม่ได้

 โพสต์เมื่อ 05/03/2012  เวลา 21:01      โหวตให้   โหวตลบ  

ออม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 42 Quote
ซื้อแล้วติดเน็ทแล้วแต่เล่นไม่ได้

 โพสต์เมื่อ 05/03/2012  เวลา 19:30      โหวตให้   โหวตลบ  

มาม่า  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 41 Quote
แม่บอกว่า ถ้าสอบได้ที่1-2-3ของห้อง จะถอยให้ แต่ 4-5 ให้1000 เอาไปสานต่อ อยากได้มากมาย เก็บตังค์เองได้ 2000 แล้ว แต่ มันอยู่ใน ธนาคารโรงเรียน ไม่กล้าเบิก

 โพสต์เมื่อ 05/03/2012  เวลา 10:44      โหวตให้   โหวตลบ  

มาม่า  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 40 Quote
ซัมซุง กาแล็คซี่ วาย หน้าจอเปน Resistive หรือ Capacitive คะ หสัมผัสง่ายไหม

 โพสต์เมื่อ 05/03/2012  เวลา 10:42      โหวตให้   โหวตลบ  

วีรยุทธ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 39 Quote
เครื่องตกจอแตกเปลี่ยนประมาณเท่าไรหน้าจอข้างนอกเป็นรอยด้วยประมาณเท่าไรครับ

 โพสต์เมื่อ 03/03/2012  เวลา 13:23      โหวตให้   โหวตลบ  

งอแง  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 38 Quote
เยี่ยมมากกกก สวย แม่จะซื้อหัยน้องใช้อีกเครื่อง

 โพสต์เมื่อ 02/03/2012  เวลา 20:54      โหวตให้   โหวตลบ  

บาส  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 37 Quote
ซื้อมาแล้วคุ้มมากๆเมื่อเทียบกับราคา แต่ติดที่จอเล็กไปนิด แต่ฟังก์ชันโดยรวมขอบอกว่าเยี่ยม

 โพสต์เมื่อ 01/03/2012  เวลา 17:21      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

บุ๋บิ๋  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 36 Quote
อยากได้อ่า น่าจะได้ซื้อนะ

 โพสต์เมื่อ 29/02/2012  เวลา 19:38      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

suk  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 35 Quote
ทำไมส่ง blootooth ให้มือถือรุ่นเก่าๆ ไม่ได้ หรือว่าต้องเปิดเน็ตด้วยค่ะ

 โพสต์เมื่อ 29/02/2012  เวลา 15:55      โหวตให้   โหวตลบ  

jaaa  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 34 Quote
kk wrote :
ผมซื้อตัว y มาเมื่อวานแต่มีปัญหาเมื่อสายเข้าแล้วกดรับไม่ได้ ขอคำแนะนำผู้ที่ใช้รุ่นนี้ด้วยครับ

ใช้ลากนิ้วตามลูกศร

 โพสต์เมื่อ 26/02/2012  เวลา 01:15      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

เกศ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 33 Quote
รูปที่ตั้งเป็นสายโทรเข้า มันเล็กมาก จะขนาดให้ใหญ่ได้ไหมค่ะ

 โพสต์เมื่อ 21/02/2012  เวลา 15:18      โหวตให้   โหวตลบ  

เกศ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 32 Quote
รูปที่ถ่ายมาพอเข้าคอมเล็กมาก จะทำให้ใหญ่ทำไงดีค่ะ

 โพสต์เมื่อ 21/02/2012  เวลา 15:14      โหวตให้   โหวตลบ  

แอม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 31 Quote
มีกล้องหน้าปะ ลองแล้วเหมือนจะไม่มี = =

 โพสต์เมื่อ 19/02/2012  เวลา 17:08      โหวตให้   โหวตลบ  

phoom  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 30 Quote
ให้เลื่อนด้านบนสุดลงมา.....แล้วเลือกพื้นที่จัดเก็บ usb คับ


 โพสต์เมื่อ 18/02/2012  เวลา 21:13      โหวตให้   โหวตลบ  

เกด  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 29 Quote
ซื้อมาเเร้วค่ะ เเต่ตอนที่ต่อสาย USB เข้าคอมพิวเตอร์ มันไม่สามารถเข้าไปดูรูปได้ ทำไงดีค่ะ

 โพสต์เมื่อ 14/02/2012  เวลา 11:41      โหวตให้   โหวตลบ  

kk  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 28 Quote
ผมซื้อตัว y มาเมื่อวานแต่มีปัญหาเมื่อสายเข้าแล้วกดรับไม่ได้ ขอคำแนะนำผู้ที่ใช้รุ่นนี้ด้วยครับ

 โพสต์เมื่อ 09/02/2012  เวลา 15:46      โหวตให้   โหวตลบ  

Rong you   (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 27 Quote
ตอนนี้เก็บตังค์ ซื้อยุว คริคริ

 โพสต์เมื่อ 06/02/2012  เวลา 15:31      โหวตให้   โหวตลบ  

prem  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 26 Quote
ชอบ

 โพสต์เมื่อ 11/01/2012  เวลา 12:50      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

jj  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 25 Quote
ซื้อมาแล้วค่ะเยี่ยมเลย คุ้ม เกินราคาค่ะ

 โพสต์เมื่อ 08/01/2012  เวลา 22:51      โหวตให้   โหวตลบ  

เด็กหนุ่ม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 24 Quote
เดียวพรุ้งนี้ผม ซื้อมาลองแล้วกันครับ เพื่อจะช่วยๆ ตอบอะไรได้บ้าง

 โพสต์เมื่อ 06/01/2012  เวลา 21:05      โหวตให้   โหวตลบ  

เด็กหนุ่ม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 23 Quote
ไข่มุก wrote :
ราคาน่าจะ 100 บาทเนอะ

ถ้าราคาแค่นั้น คุณก็ไม่ได้ซื้อหรอกมั้ง >>หมดสต็อก<<

 โพสต์เมื่อ 03/01/2012  เวลา 18:26      โหวตให้   โหวตลบ  

shokun
  
TMC point : 3
 
 ความคิดเห็นที่ 22 Quote
เล่นพวก Facebook,MSN ได้ไหมครับ

 โพสต์เมื่อ 24/12/2011  เวลา 20:44    ส่งข้อความหา shokun   โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ

ไข่มุก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 21 Quote
ราคาน่าจะ 100 บาทเนอะ

 โพสต์เมื่อ 24/12/2011  เวลา 16:19      โหวตให้   โหวตลบ  

อยู๋ยู้  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 20 Quote
คนที่ชื่อ แนต เกรซ เมจิ เซน แท็ก เจฟ ชื่อเหมือนเรื่อง ไม่ยยากถ้าอยากเก่งเลยเลย

 โพสต์เมื่อ 23/12/2011  เวลา 18:27      โหวตให้   โหวตลบ  

เซน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 19 Quote
เยี่ยมมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 โพสต์เมื่อ 23/12/2011  เวลา 18:24      โหวตให้   โหวตลบ  

แท็ก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 18 Quote


 โพสต์เมื่อ 23/12/2011  เวลา 18:22      โหวตให้   โหวตลบ  

แนต  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 17 Quote
ส.ค.ส

 โพสต์เมื่อ 23/12/2011  เวลา 18:22      โหวตให้   โหวตลบ  

เกรซ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 16 Quote
เล่นแล้วมันมากๆ กด Like

 โพสต์เมื่อ 23/12/2011  เวลา 18:19      โหวตให้   โหวตลบ  

เมจิ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 15 Quote
เมี่อยจังแต่ต้องเขียน น่าขโมยมาจัง(ล้อเล่น)

 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:46      โหวตให้   โหวตลบ  

เจฟ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 14 Quote
จะซื้อดีไหมเนี่ย

 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:40      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

นัท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 13 Quote
ที่บ้านมีทุกคนเลยอ่ะ ฮุๆ

 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:38      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

เมจิ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 12 Quote
มีใครซื้อแล้วอ่ะ ชื่อนัทเหรอ น่าอิจฉาจังเลย

 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:36      โหวตให้   โหวตลบ  

นัท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 11 Quote
ซื้อแล้ว สวยจริงๆอ่ะ ชอบมากๆ อยากได้อีกเครื่องจัง


 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:32      โหวตให้   โหวตลบ  

แอน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 10 Quote
เยี่ยมมากๆ ชอบอ่ะ บาย

 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:26      โหวตให้   โหวตลบ  

ัkjg  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 9 Quote


 โพสต์เมื่อ 21/12/2011  เวลา 18:24      โหวตให้   โหวตลบ  

นีออน  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 8 Quote
เยี่ยมอะ g\เดี๋ยวก็ได้ซื้อแล้วดีจัยจัง

 โพสต์เมื่อ 18/12/2011  เวลา 17:50      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

นันทิชา  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 7 Quote
อยากซี้อจังจะทำยังไงดี

 โพสต์เมื่อ 29/11/2011  เวลา 19:10      โหวตให้   โหวตลบ  

noo"may  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 6 Quote
ยังไม่ได้ซี้อเลยราคาเท่าไรคะ

 โพสต์เมื่อ 29/11/2011  เวลา 19:08      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

Zinnia  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 5 Quote
มันมีสีขาวขายไหมครับในไทยอะ

 โพสต์เมื่อ 29/11/2011  เวลา 15:54      โหวตให้   โหวตลบ  

เก่ง อุดร   (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote
4790 บาทค้าบ

 โพสต์เมื่อ 27/11/2011  เวลา 19:37      โหวตให้ (2)  โหวตลบ  

ploy  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 3 Quote
ราคาท่าไหร่หรอ *0*

 โพสต์เมื่อ 25/11/2011  เวลา 21:20      โหวตให้   โหวตลบ  

หมู  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote
ผมซื้อมาแล้ว คอนเฟิร์มว่ามี หูฟังครับ

 โพสต์เมื่อ 25/11/2011  เวลา 18:29      โหวตให้ (5)  โหวตลบ  


Samsung Galaxy J3 (2017) ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดปี 2017 ผ่านการตรวจสอบ! คาดใช้งานจอ AMOLED FHD 5.1 นิ้ว, ชิ
Samsung Galaxy J3 (2017) ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดปี 2017 ผ่านกา 
หลังจากที่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดปี 2017 ใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy
รีวิว HI-SHIELD 3D Strong Max for iPhone 7 กระจกนิรภัยกันรอยชั้นพรีเมียมสำหรับ iPhone 7 พร้อมขอบโค้งมนเข้ารูป
รีวิว HI-SHIELD 3D Strong Max for iPhone 7 กระจกนิรภัยกันรอยชั้นพ 
หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่อยากแนะนำให้มีติดเครื่อง iPhone 7 ก็คือกระจกนิรภัยกันรอย และวันนี้เราก็มีหนึ่งรุ่นม
Apple ปล่อยอัปเดต iOS 10.1 สำหรับ iPhone 7 Plus มาพร้อม Portrait Mode ฟีเจอร์กล้องแบบใหม่ ทำ หน้าชัด-หลังเบลอ
Apple ปล่อยอัปเดต iOS 10.1 สำหรับ iPhone 7 Plus มาพร้อม Portrait  
หลังจากเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร
Xiaomi Mi MIX ยอดเรือธงดีไซน์หน้าจอไร้ขอบสุดล้ำ! พร้อมจัดเต็มด้วยจอ FHD ใหญ่ 6.44 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 821
Xiaomi Mi MIX ยอดเรือธงดีไซน์หน้าจอไร้ขอบสุดล้ำ! พร้อมจัดเต็มด้วย 
นอกจากการเปิดตัวของ Xiaomi Mi Note 2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ทาง Xiaomi ก็ยังได้เปิดตัว Xiaomi Mi M
ผลวิจัยเผย แอปพลิเคชันบน iOS มีข้อมูลทั่วไปรั่วไหลมากกว่า Android แต่ข้อมูลระบุตัวตนของผู้ใช้ ฝั่ง Android กลั
ผลวิจัยเผย แอปพลิเคชันบน iOS มีข้อมูลทั่วไปรั่วไหลมากกว่า Android 
ระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่เป็นที่แพร่หลายในหมู่ผู้ใช้มากที่สุดคงจะแบ่งออกเป็น 2 ระบบใหญ่ๆ ได
Xiaomi Mi Note 2 ยอดเรือธงตัวท็อปใหม่ล่าสุด! จัดเต็มด้วยจอขอบโค้ง 5.7 นิ้วคมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdrago
Xiaomi Mi Note 2 ยอดเรือธงตัวท็อปใหม่ล่าสุด! จัดเต็มด้วยจอขอบโค้ง 
เรียกได้ว่ายังคงมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับว่าที่เรือธงหน้าจอใหญ่รุ่นต่อไปจากค่าย Xiaomi อย่าง Xiaomi
Vivo Y67 มือถือเซลฟี่รุ่นใหม่ล่าสุด! ครบเครื่องด้วยจอใหญ่ 5.5 นิ้ว, RAM 4GB, กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล, Android
Vivo Y67 มือถือเซลฟี่รุ่นใหม่ล่าสุด! ครบเครื่องด้วยจอใหญ่ 5.5 นิ้ 
ล่าสุดนี้ทาง Vivo ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Vivo Y67 ออกมา
Meizu M5 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดถูกจับทดสอบ! พบใช้งานจอ 5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Octa-Core, RAM 3GB และ Android
Meizu M5 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดถูกจับทดสอบ! พบใช้งานจอ 5  
ดูเหมือนว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง Meizu กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาเพิ่มเต
Vivo X9 ว่าที่มือถือกล้องคู่ Dual-Pixel ระดับท็อป แบบเดียวกับ Galaxy S7 เตรียมเปิดตัว 17 พ.ย. นี้! คาดใช้งานชิ
Vivo X9 ว่าที่มือถือกล้องคู่ Dual-Pixel ระดับท็อป แบบเดียวกับ Gal 
เรียกได้ว่าแม้จะเข้าสู่ช่วงปลายปีแล้ว แต่แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็ยังคงเก็บสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดไว้เปิดตั
Huawei Mate 9 ว่าที่ยอดเรือธงสุดไฮเอนด์รุ่นต่อไป! จัดเต็มด้วยกล้อง Dual-Camera จาก Leica พร้อม 4X Optical Zoom
Huawei Mate 9 ว่าที่ยอดเรือธงสุดไฮเอนด์รุ่นต่อไป! จัดเต็มด้วยกล้อ 
หลังจากที่มีการปล่อยข่าวคราวออกมาให้ได้ทราบกันมาอย่างยาวนาน ล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพโปรโมตอย่างเป็นทางการ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Sony Xperia XZ 23,990 บาท
Vivo Y55 5,990 บาท
Apple iPhone 7 Plus 31,500 บาท
Apple iPhone 7 26,500 บาท
Asus ZenFone 3 Ultra (ZU680KL) 21,990 บาท ราคาคงที่
Vivo Y31L 3,990 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 4,990  บาท
Vivo V3 7,990 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 8,990  บาท
Vivo Y51 4,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 6,990  บาท
Vivo V3Max 10,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 12,990  บาท
Vivo Y21 3,990 บาท ราคาคงที่
Vivo Y31 4,490 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 4,990  บาท
Vivo Y37 8,990 บาท ราคาคงที่
Vivo Y35 6,990 บาท ราคาคงที่
Vivo X5Pro 7,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Vivo Y27 5,990 บาท ราคาคงที่
Vivo X5 6,990 บาท ราคาคงที่
Vivo Y28 3,990 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 4,990  บาท
Vivo X5 Max 6,990 บาท ราคาคงที่
Vivo Y22 3,490 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 4,490  บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

OPPO จัดโปรโมชั่นกระหน่ำลดราคา A37 เหลือเพียง 5,290 บาท เท่านั้น!
OPPO จัดโปรโมชั่นกระหน่ำลดราคา A37 เหลือเพียง 5,290 บาท เท่า 
OPPO A37 ยังคงเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องเซลฟี่ ที่นอกจากจะถ่ายสวยด้วยกล้องหน้าความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซ
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เริ่มวางจำหน่ายในไทยที่ Studio 7 และ BaNANA
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เริ่มวางจำหน่ายในไทยที่ Studio 7  
สิ้นสุดการรอคอยของสาวก Apple เมื่อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เริ่มวางจำหน่ายในไทยที่ Studio 7 ทั้ง 93 สา
ทรูมูฟ เอช วางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อม Apple Watch Series 2 ในประเทศไทย
ทรูมูฟ เอช วางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อม Apple 
ทรูมูฟ เอช วางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งเป็น iPhone ที่ดีที่สุดและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีม
ดีแทควางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อม Apple Watch Series 2 ในประเทศไทย
ดีแทควางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พร้อม Apple Watch 
ดีแทควางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งเป็น iPhone ที่ดีที่สุดและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา มาพร
เอไอเอส เตรียมความพร้อมเครือข่าย เปิดให้บริการ Free Wifi อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสาร ให้กับประชาชน
เอไอเอส เตรียมความพร้อมเครือข่าย เปิดให้บริการ Free Wifi อำน 
เอไอเอส กล่าวว่า “บริษัทได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านเครือข่าย และบริการ รวมถึงทีมงาน เพื่ออำนวยความสะดวกด้า
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com