Nokia 8 Sirocco เตรียมเข้าไทย หลังพบผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. แล้ว
**รูปข้างต้นเป็นรูปประกอบบทความเท่านั้น ไม่ใช่ Nokia 8 Sirocco เครื่องจริง
ล่าสุด บนฐานข้อมูลจากเว็บไซต์ของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือกสทช. ปรากฏรายชื่อของ Nokia 8 Sirocco โมเดล TA-1005 ซึ่งผ่านการรับรองจาก กสทช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่า Nokia 8 Sirocco เตรียมวางจำหน่ายในไทยเร็ว ๆ นี้
สำหรับโค้ดเนม Sirocco นั้น เคยเป็นชื่อของ Nokia 8800 Sirocco ที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2006 โดยเป็นมือถือสไตล์ฝาพับพร้อมบอดี้แบบโลหะ เรียกได้ว่า เป็นรุ่นระดับพรีเมียมของ Nokia ในเวลานั้นเลยก็ว่าได้ ซึ่งสื่อส่วนใหญ่คาดว่า Nokia 8 Sirocco อาจจะทำตลาดในชื่อของ Nokia 9 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MWC 2018 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้
Nokia 8800 Sirocco
เบื้องต้นนั้น คาดว่า Nokia 8 Sirocco จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED, กล้องด้านหน้าซึ่งเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) และชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835
ที่มา : กสทช.
…………….
TMC News
วันที่ : 3/2/2561
